Facebook Twitter
gPlus 

ชลขาโหด! ลำปาง จัดหนักคว้า ชลทิตย์ อดีตหลังทีมชาติไทยร่วมทัพ

1,220

21 ม.ค.63ชลขาโหด! ลำปาง จัดหนักคว้า ชลทิตย์ อดีตหลังทีมชาติไทยร่วมทัพ
 

 ความเคลื่อนไหวของ ลำปาง เอฟซี ทีมชื่อดังในศึกไทยลีก 2 ล่าสุดได้ทำการคว้สตัว 'ชลทิตย์ จันทคาม' กองหลังจอมแกร่งอดีตทีมชาติไทยมาร่วมทัพเป็นที่เรียบร้อย

 ชลทิตย์ ปัจจุบัน อายุ 34 ปี สูง 178 ซม. หนัก 75 กก. กองหลังประสบการณ์สูงจากค่ายฉลามชล ผู้มีฉายาว่า "ชลขาโหด" เนื่องจากมีสไตล์การเล่นที่ดุดัน กัดไม่ปล่อย เป็นคนมหาสารคาม เดิมทีเริ่มเล่นกีฬาด้วยการต่อยมวยกินเดิมพัน เมื่อพ่อกับแม่เห็นว่าเจ็บตัวเกินไป บวกกับเป็นคนชอบเล่นกีฬาอยู่แล้ว เลยเห็นว่าฟุตบอลก็เอาดีได้ไม่แพ้กัน เลยให้เบนเข็มชีวิตมายังสนามลูกหนัง

 เริ่มเล่นฟุตบอลในตำแหน่งกองหน้าตั้งแต่ชั้นประถม และได้เข้ามาอยู่ในทีม ชลบุรี เอฟซี ชุดที่ได้แชมป์โปรลีกโดยเล่นกองหน้าคู่กับพิภพ อ่อนโม้ ต่อมาภายหลัง วิทยา เลาหกุล กุนซือของทีมในเวลานั้นได้ปรับเปลี่ยนให้เขามาเล่นตำแหน่งกองหลังในช่วงครึ่งฤดูกาลหลังของไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก 2549 และทำผลงานได้อย่างดีจนมีชื่อติดทีมชาติชุดซีเกมส์ 2007 ที่นครราชสีมา และสามารถพาทีมชาติไทยคว้าเหรียญทองมาครองได้ในที่สุด ทั้งยังติดทีมชาติชุดใหญ่ภายใต้การคุมทีมของ ปีเตอร์ รีด และคว้าแชมป์ทีแอนด์ที คัพได้ที่เวียดนาม และ ได้รองแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2008

 ชล เคยเกือบจะมีชื่อว่าเป็น One Man Club นักเตะที่เล่นสโมสรเดียวตลอดชีวิต เนื่องจากการลงเล่นกับสโมสรเดียวกับ ชลบุรี เอฟซี ยาวนานร่วม 10 กว่าปีไม่น้อยว่า 250 นัด อย่างไรก็ตาม ถึงเวลาหนึ่งกฎของเวลาย่อมมีการเปลี่ยนแปลงเสมอ เขาพูดถึงเรื่องนี้ว่า "สักวันหนึ่งผลก็อาจกลับไปที่ ชลบุรี เอฟซี อีกครั้งไม่ว่าจะในตำแหน่งอะไร เพราะคุณอรรณพ สิงห์โตทอง (ผู้บริหารฉลามชล) เป็นผู้ให้การแจ้งเกิดผมในวงการฟุตบอล เป็นเหมือนพ่อคนหนึ่ง อยากกลับไปเพื่อตอบแทนพระคุณที่เคยให้ผมครับ"

 สโมสรล่าสุดที่เขาสังกัด คือ 'แพร่ ยูไนเต็ด' หลังจาก ไปร่วมงานกับ 'อุดรธานี เอฟซี' ด้วยผลงานปัดกวาดในแดนหลังอย่างแข็งแกร่งก็ช่วยให้ "ม้าคะนองศึก" เลื่อนชั้นสู่ ที 2 ได้สำเร็จในที่สุด

 กับการได้มาร่วมงานกับ ลำปาง เอฟซี นั้นเจ้าตัวเผยว่า "ชอบบรรยากาศทางเหนืออยู่แล้ว มานี้น้องๆ ทุกคนก็โอเคหมด ทุกคนมุ่งมั่นที่จะสู้ไปด้วยกัน เพราะเมื่อลงเรือลำเดียวกันแล้ว ก็ต้องร่วมมือกันทำให้ดีที่สุด"

 มีนักฟุตบอลมากประสบการณ์สูงหลายคน ที่อายุอาจเข้า 30 ตอนปลาย สำหรับชล เขาเพิ่งอายุ 34 ปี ซึ่งเจ้าตัวก็เปรยๆ ว่า "อยากค้าแข้งในการเป็นนักเตะอาชีพ ลงเล่นอีกสัก 2-3 ปีก็น่าจะพอแล้ว เพราะคิดว่าช่วงนี้ ทั้งพละกำลังเรี่ยวแรงยังดีอยู่ เป็นช่วงอายุที่ยังทำได้ดีที่สุดอยู่"

กลับขึ้นด้านบน