Facebook Twitter
gPlus 

เจริญศักดิ์ รับ ช้างศึก U22 ยังต้องปรับจูน หลังแข้งใหม่เข้ามาหลายราย

320

8 ก.พ.62 เจริญศักดิ์ รับ ช้างศึก U22 ยังต้องปรับจูน หลังแข้งใหม่เข้ามาหลายราย

 เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ปีกทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี เผยว่าตอนนี้ทีมกำลังเรียนรู้กันและกันมากขึ้น หลังจากมีการดันนักเตะอายุน้อยหลายคน ก้าวมาติดทีมชุดเตรียมทำศึกชิงแชมป์อาเซียน หลังจากการขาดหายไปของตัวหลักหลายราย

 โดยในขณะนี้ทัพ ช้างศึก U22 ได้เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับลงแข่งขันรายการชิงแชมป์อาเซียน ระหว่างวันที่ 17-26 กุมภาพันธ์นี้

 ซึ่งเจริญศักดิ์ได้เผยถึงการฝึกซ้อมที่ผ่านมาว่า “ผมพยายามทำให้เต็มที่ เพราะการจะก้าวไปถึงแชมป์ได้ ต้องมีการฝึกซ้อมที่ดี และเข้าใจแทคติกของโค้ช ตอนนี้ต้องปรับตัวให้เข้ากับน้องๆ ที่เพิ่งขึ้นมาชุดนี้ให้ได้” เจริญศักดิ์ เริ่มกล่าว

 “ส่วนการขาดหายของตัวผู้เล่นหลัก อาจจะส่งผลเล็กน้อยเพราะหลายคนที่เคยเล่นด้วยกัน ติดภารกิจเล่นให้กับสโมสรต้นสังกัด ต้องยอมรับว่าผู้เล่นหลายคนที่เข้ามาใหม่อายุยังน้อย ก็ต้องทำความเข้าใจกันมากขึ้น”

 “ตัวผมได้แนะนำน้องๆ ว่าไม่ต้องกดดันมาก เล่นให้เป็นตัวเอง แต่ต้องอยู่ภายใต้แทคติกของโค้ช ผมคิดว่าประสบการณ์จากการเล่นไทยลีกของผม จะสามารถช่วยให้น้องๆ ทำงานได้ง่ายขึ้น”

 “การทำงานรวมกับโค้ชกาม่านั้น ถือว่าดีเลยครับ โค้ชจะจริงจังมากในเวลาซ้อม แต่โค้ชจะบอกอยู่เสมอว่าถ้ามีอะไรไม่เข้าใจให้เข้ามาถาม มาพูดคุย ไม่ว่าจะตัวเขาเองหรือกับทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ช ตอนนี้ทุกคนก็พยายามทำความเข้าใจ และทำตามรูปแบบที่โค้ชวางไว้ให้ได้เร็วที่สุด”

 “สุดท้ายถ้าถามว่ากดดันกับรายการนี้หรือไม่ ที่อยู่ร่วมกลุ่มกับทีมแข็งอย่าง เวียดนาม ส่วนตัวผมไม่กดดัน เพราะไม่ว่าเราจะเจอคู่แข่งแบบไหน ทีมอะไร ผมทำเต็มที่อยู่แล้ว เพื่อแฟนบอลและประเทศไทย”

 สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี มีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด พบกับ ตราด เอฟซี ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 ณ สนามศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล เวลา 18.00 น. และ เหมยโจว ฮากกา เอฟซี ทีมจากไชนีส ลีก วัน ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 ณ สนามฟุตบอลสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เวลา 15.30 น. ก่อนจะคัดเลือกผู้เล่นให้ เหลือ 23 คนสุดท้าย เพื่อลงแข่งขันฟุตบอล ชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 17-26 กุมภาพันธ์ 2562

 ซึ่ง ไทย อยู่สายเอ ร่วมกับ เวียดนาม, ติมอร์ เลสเต และ ฟิลิปปินส์

 โดยโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล ชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี มีดังนี้

 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติติมอร์-เลสเต ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2019 เวลา 18.30 น. ที่สนามกีฬาแห่งชาติโอลิมปิก พนมเปญ

 ทีมชาติฟิลิปปินส์ พบ ทีมชาติไทย ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2019 เวลา15.30 น. ที่สนามกีฬาแห่งชาติโอลิมปิก พนมเปญ

 ทีมชาติเวียดนาม พบ ทีมชาติไทย ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2019 เวลา 15.30 น. ที่สนามกีฬาแห่งชาติโอลิมปิก พนมเปญ

 สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี PPTV ช่อง 36 HD ถ่ายทอดสด ทุกนัดที่ทีมชาติไทยลงทำการแข่งขัน

กลับขึ้นด้านบน