Facebook Twitter
gPlus 

เก่งจัด! 'เจ้าสัวน้อย' ยังรักษาคลีนชีท อัด เอฟเวอร์ตัน 3-0 เก็บชัย 2 นัดติด

478

26 ก.ย.61 เก่งจัด! "เจ้าสัวน้อย" ยังรักษาคลีนชีท อัด เอฟเวอร์ตัน 3-0 เก็บชัย 2 นัดติด 

 ความเคลื่อนไหวของทีม อัสสัมชัญธนบุรีในทริปช้างจูเนียร์ตะลุยอังกฤษ เมื่อ 25 ก.ย.ที่ผ่านมาช่วงเช้า สโมสรเอฟเวอร์ตันได้นำนักเตะเข้าเยี่ยมชม สนามกูดิสันพาร์ค รังเหย้าของทีมพร้อมกับมอบของที่ระลึกให้กับนักเตะและทีมงานก่อนจะเลี้ยงอาหารกลางวัน

 จากนั้นช่วงบ่ายได้ลงสนามพบ กับทีมเอฟเวอร์ตัน อะคาเดมี่ที่ฟริ้นฟาร์ม ซึ่งเป็นสนามซ้อมของท็อฟฟี่สีน้ำเงิน หลังจากเกมแรกเด็กไทยถล่มดอนคาสเตอร์มา 6-0 เกมนี้ "โค้ชทอม" สุรศักดิ์ ใจมั่นก็ยังจัด11คนแรกชุดเดิมลงเล่น เริ่มเกมได้เพียงนาทีเดียว อัษฏา หอมหวลดาวยิงประจำทีมก็หลุดเข้าไปกดด้วยซ้าย ให้อสช.ธนบุรีขึ้นนำอย่างรวดเร็ว จากนั้นเกมเปิดแลกกันสนุก นาทีที่ 18 เจ้าสัวได้ลูกเตะมุมเขัามากลางประตู ธนายุทธ วงศาเลิศ เทคตัวขึ้นโหม่งตุงตาข่ายใหัเด็กไทยนำ 2-0 จากนั้น แข้งเจ้าสัวยังลุยหนักแต่ยิงประตูเพิ่มไม่ได้หมดควอเตอร์แรกนำอยู่ 2-0 เข้าสู่ควอเตอร์ที่ 2 ทีมเยือนยังทำเกมได้ดีกว่า นาทีที่ 34 ธนพล ทิพย์จรูญ กระดกบอลข้ามหัวนายทวารเอฟเวอร์ตันให้อสช.ธนบุรีหนีเป็น 3-0 เจ้าถิ่นพยายามฮึดสู้แต่ก็ยังตีไข่แตกไม่ได้จบควอเตอร์ 2 เจ้าสัวน้อยนำห่าง 3-0 ควอเตอร์สุดท้ายอัสสัมชัญธนบุรีเปลี่ยนผู้เล่นที่ยังไม่ได้ลงสนามให้สัมผัสเกมครบทุกคนเอฟเวอร์ตันพยายามโหมบุกหนักแต่ก็ตีไข่แตกไม่ได้ จบเกมอัสสัมชัญชนะ 3-0 เก็บชัยชนะ 2เกมติดต่อกันรักษาคลีนชีทสำเร็จ โดยมีโปรแกรมลงอุ่นเครื่องนัดสุดท้ายพบกับเลสเตอร์ซิตี้ในวันที่ 27 ก.ย. นี้

 หลังจบเกม "โค้ชทอม"สุรศักดิ์ ใจมั่นกุนซือกล่าวว่า เกมนี้เด็กเล่นได้ดีกว่านัดแรกจังหวะฉาบฉวยทำได้ดีขึ้น ถือว่าน่าพอใจมากกับ 2 เกมที่ผ่านมา ด้านคุณสุรพล อุทินทุ ผอ.โครงการไทยเบฟไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)ก็พูดถึง 2 เกมที่ผ่านมาว่า ได้เห็นการพัฒนาของเด็กไทยในการมาครั้งนี้ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ เราเล่นกันได้ละเอียดเป็นระบบมากขึ้น นอกจากผลการแข่งขันที่เราชนะทั้ง 2 นัดแบบไม่เสียประตูแล้ว ต้องบอกว่าในเรื่องอื่นๆเด็กเราก็พัฒนาขึ้นเช่นเดียวกัน ขณะที่ แกรม ชาร์ป ตำนานของเอฟเวอร์ตันที่มาชมเกมนัดนี้ด้วย ก็ยอมรับว่าเด็กไทยแข็งแกร่งกว่ามาก มีเทคนิคที่ดี ตนหวังว่าเด็กๆเหล่านี้จะกลับไปพัฒนาตัวเอง ให้เติบโตอีกไกล

กลับขึ้นด้านบน