Facebook Twitter
gPlus 

ชัยนาท ลั่นสู้จนวินาทีสุดท้ายเพื่อโค่นเมืองทอง

321

21 ก.ย.61 ชัยนาท ลั่นสู้จนวินาทีสุดท้ายเพื่อโค่นเมืองทอง

 ความเคลื่อนไหวของ ชัยนาท ฮอร์นบิล ทีมอันดับ 14 ในศึกโตโยต้า ไทยลีก ที่จะมีเหมในลีกนัดต่อไปจะต้องพบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 3 ในวันเสาร์ที่ 22 กันยายน ที่สนา เขาพลองสเตเดียม

 โดยนกใหญ่พิฆาต อยู่ในสถานการณ์ที่ไม่ดีหลังไม่ชนะในลีกมาแปดเกมติดจนอยู่ในโซนสีแดง และเกมนี้ เดนนิส อมาโต้ ก็หมดสิทธิ์คุมทีมข้างสนาม ด้านกิเลนผยอง พลาดท่าพ่ายมาในเกมบิ๊กแมตช์กับบุรีรัมย์ แต่ยังอยู่ในอันดับ 3 ในโซนลุ้นไปเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก

 ทางด้าน อนุรุทธิ์ นาคาศัย ผู้จัดการทีม ชัยนาท ฮอร์นบิล กล่าวว่า "ตอนนี้มีผู้เล่นติดโทษแบน 1 คนคือ รัชนาท อรัญไพโรจน์ และเจ็บ คือ ชัชชน ใจรังสี ที่ต้องพักยาว 6-7 เดือน เกมที่เจอกับทางราชบุรี ที่หนักสุดคือโค้ชของเราโดน แบน 2 นัด นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นจาเกมที่ผ่านมา นอกนั้นทุกคนพร้อมดี เราพร้อมรับมือกับเมืองทองครับ ถึงเเม้ที่ผ่านมาเราจะยังไม่เคยเอาชนะเมืองทองในบ้านได้เลย แต่ด้วยสถิติ 1 ครั้งเราเคยชนะเมืองทองในบ้าน ครั้งนี้เราเป็นรอง และอยู่ในโซนอันตราย อีก 4 นัดที่เหลือเราต้องหนีตกชั้น ในทุกๆนัด เราต้องการ 3 เเต้ม รวมถึงการเจอเมืองทองเช่นกัน หวังว่าจะสามารถพลิกประวัติศาสตร์ให้ได้"

 "ตอนนี้โค้ชอาจจะมีอาการเครียดสะสม 2-3 เกมหลัง ไม่ใช่ว่าเราเล่นไม่ดี แต่ด้วยเรื่องของโชคชะตา และผู้ตัดสิน นัดเจอท่าเรือ เราได้มีการร้องเรียน ไปแล้ว 3 เหตุการณ์ บางครั้งเราควรได้ 3 แต้ม ก็เหลือแค่ 1 แต้ม นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น โอกาสนี้ผมขอใช้เวทีนี้ เรียนท่านายกสมาคมฯ ช่วยดูแลในเรื่องของการตัดสินของผู้ตัดสิน ถึงแม้ชัยนาทจะเป็นทีมเล็ก แต่เราเจอปัญหาภายนอกที่คุมไม่ได้ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไร ทำให้เราเสียแต้มไปง่ายๆ อย่างที่เห็นนโยบายของท่านนายกเน้น เรื่อง ความยุติธรรม หลายๆอย่างทำดี ต้องของชื่นชม แต่เรื่องผู้ตัดสินยังไม่พัฒนามากนัก อาจทำให้ศรัทธาจากแฟนบอลน้อยลง"

 "ที่เหลืออีก 4 นัด เป็นเกมที่หนักมาก เราต้องสู้ให้ถึงที่สุด เพื่อหนีโซนอันตราย ทีมเราจะร่วมใจกัน ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด แสดงให้ทุกคนเห็น เพราะแต่เเรกเราถูกมองว่าต้องเป็นทีมที่ตกชั้น แต่เรื่องของการตกชั้น 5 ทีม ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน แต่เราก็ยอมรับ อยากฝากถึงสมาคมฯ ว่าถึงแม้ตอนนี้จะเปลี่ยนแปลงไม่ได้ อยากให้ดูสิ่งที่สากลทำ ไม่มีที่ไหนตกชั้น 5 ทีม ทุกทีมกดดันหมด เลก 2 มาผมไม่มีความสุขเลยในการทำทีม กดดันทุดนัด เป็นสิ่งที่ต้องยอมรับ ว่ามันเหนื่อยจริงๆ ถึงแม้มันจะสนุกขึ้นก็ตาม แต่อย่างไรก็ตามเราก็จะสู้จนวินาทีสุดท้าย" "

กลับขึ้นด้านบน