Facebook Twitter
gPlus 

มิลอส ยึดระบบ 4-4-2 พาสวาดแคทรอดตกชั้น

90

10 ก.ค.61 มิลอส ยึดระบบ 4-4-2 พาสวาดแคทรอดตกชั้น

 มิลอส โจซิค กุนซือ "สวาทแคท" นคราชสีมา มาสด้า เอฟซี มีความสุขในเกมเปิดบ้านรับการมาเยือนของ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ชี้ระบบ 4-4-2 จะเป็นแผนการเล่นหลักของทีมต่อไป พร้อมยกแฟนบอลสวาทแคทเป็นผู้เล่นคนสำคัญที่สุดสำหรับทีม

 เกมดังกล่าว สวาทแคทได้ประตูขึ้นนำจากการทำเข้าประตูตัวเองของฟิลิป โรลเลอร์ ก่อนถูกตีเสมอจาก เนวิอัส วัลสกี้ แต่ใช้เวลาเพียงสองนาทีในการทำประตูกลับคืนจาก เลอันโดร อัสซัมเซา และ กลายเป็นประตูชัย จบเกมสวาทแคทเก็บ 3 แต้มแรกในรอบ 5 เกมหลังสุดในไทยลีก 2018 นัดที่ 22 เมื่อวันเสาร์ที่ 7 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา

 มิลอส โจซิค เฮดใหญ่ของทัพสวาทแคท ได้พูดถึงเกมนี้ว่า "สำหรับการเตรียมตัวของทีมเราในการพบกับราชบุรี เรารู้อยู่แล้วว่าเป็นทีมที่มีคุณภาพและเล่นลูกโต้กลับได้อย่างมีประสิทธิภาพ เราจึงเปลี่ยนแปลงแทคติคมาเป็นในระบบ 4-4-2 ทำให้คุณภาพของเกมรุกดีขึ้น สามารถสร้างสรรค์โอกาสได้มากขึ้น และ โชคดีที่ได้ประตูจากจังหวะสกัดเข้าประตูตัวเองของทางราชบุรีทำให้เราขึ้นนำ"

 "อย่างไรก็ตามราชบุรีก็สามารถแสดงประสิทธิภาพในการทำประตูของพวกเขาเองให้พวกเราได้เห็น ซึ่งต้องชื่นชมลูกทีมของผมที่ยังเล่นฟุตบอลอย่างทุ่มเท และทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างสมบูรณ์แบบในการทำเกมรุกและมาได้ประตูจากอัสซัมเซา"

 "ผมยินดีอย่างมากสำหรับชัยชนะในวันนี้ ยอมรับว่า มีความกดดันเกิดขึ้นมากมายจากผลการแข่งขันที่ไม่ชนะใครมาหลายเกมติดต่อกัน แต่เราคงจะดีใจได้เพียงแค่คืนนี้เท่านั้น เพราะวันรุ่งขึ้นความกดดันในการแข่งขันก็จะกลับมาอีกครั้ง เพราะการมีทีมที่ต้องตกชั้นถึง 5 ทีม แต่ไม่ใช่แค่เรา ทุกทีมก็ต้องเจอความกดดันนี้เช่นกัน ยังเหลืออีกหลายเกมให้เรายังต้องสู้ต่อไป"

 "แน่นอนว่า แผนนี้ทำให้เราได้รับชัยชนะ สำหรับตัวผมเองมีความต้องการที่จะเล่นในระบบ 4-4-2 มานานแล้ว เพียงแต่ทรัพยากรกองหน้าในทีมเราไม่เหมาะกับการเล่นในระบบนี้เท่าใดนัก แต่ยังดีที่ทีมมีผู้เล่นริมเส้นที่ยอดเยี่ยม ทำให้การเล่นของกองกลางตัวรุกและกองกลางรับอย่างละคนยังสามารถเล่นจนได้รับชัยชนะ "

 "ทีมงานจะพยายามยึดการเล่นในระบบ 4-4-2 ต่อไป แต่ต้องดูการเล่นร่วมกันของคู่กองหน้าในการซ้อมด้วยว่า จะทำได้ดีเพียงใด"

 ทั้งนี้ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เก็บเพิ่มเป็น 31 คะแนน จากการลงเล่น 22 นัด ชนะ 9 เสมอ 4 แพ้ 9 รั้งอันดับ 9 ส่วนเกมต่อไปจะลงแข่งขันในรายการลีกคัพวันที่ 11 กรกฎาคม 2561 ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เวลา 19.00 น.

กลับขึ้นด้านบน