Facebook Twitter
gPlus 

ลองทีม! ช้างศึก U19 ยันเสมอ นครปฐม ยูไนเต็ด 1-1

206

17 พ.ค.61


ลองทีม! ช้างศึก U19 ยันเสมอ นครปฐม ยูไนเต็ด 1-1


วันที่ 16 พฤษภาคม 2561 เวลา 18.00 น. ณ สนาม โรงเรียนกีฬาเทศบาลนคร นครปฐม ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ทำการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องนัดพิเศษ พบกับ นครปฐม ยูไนเต็ด จ่าฝูงของ ออมสิน ลีก (T4) โซนตะวันตก ที่ชนะมา 12 นัดรวดตั้งแต่ออกสตาร์ทฤดูกาลมา

 เกมนี้ อิสสระ ศรีทะโร วาง กรวิชญ์ ทะสา เป็นกองหน้าตัวเป้า ส่วนด้านข้างมีสกุลชัย แสงโทโพธิ์, ณัฐวุฒิ ชูติวัตร ส่วนแนวรับเป็น อนุศักดิ์ ใจเพชร, ธีรภัทร เลาหบุตร และ กฤษดา กาแมน กัปตันทีม

 เริ่มเกมมาได้แค่นาทีเดียว ช้างศึก U19 เกือบมาได้ประตูขึ้นนำทันทีจากจังหวะที่ กรวิชญ์ ทะสา ได้ยิงจังหวะแรกไปติดเซฟ กระเด้งมาเข้าทาง สกุลชัย แสงโทโพธิ์ ซ้ำติดแนวรับนครปฐม ที่เคลียร์ออกมาจากเส้น

 หลังจากนั้นเป็นนครปฐมที่ครองเกมได้เหนือกว่าเล็กน้อย และมาได้ลุ้นครั้งแรกในนาทีที่ 19 จากจังหวะที่ ชัชนันท์ ห้วยหงศทอง ยิงด้วยซ้ายบอลติดไซด์ก้อยหลุดกรอบออกไป

 นาที 20 นครปฐม เกือบมาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ ศุภณัฐ จิตตยะโสธร ได้หลุดไปยิงแต่ยังติดเซฟของ กฤตน์วัต คงคต

 นาที 22 นครปฐมมาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะยิงไกลของ เจษฎา ศรีจันทร์ ได้ยิงบอลจะเสียบสามเหลี่ยมอยู่แล้วแต่ กฤตน์วัต คงคต ยังบินปัดออกหลังไปได้

 แต่แล้วนาที 28 กลายเป็นช้างศึก U19 ที่มาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ สกุลชัย แสงโทโพธิ์ ผ่านบอลไปเสาสอง ณัฐวุฒิ ชูติวัตร แปโล่งๆเข้าไปให้ทีมนำก่อน 1-0

 นาที 30 ช้างศึก U19 น่ามาได้ประตูนำห่างจากจังหวะที่ กรวิชญ์ ทะสา ได้ยิงด้วยขวาในเขตโทษ บอลแฉลบออกหลังไป หลังจากนั้น นครปฐม เปลี่ยนทีมยกชุดนำโดยสองตัวต่างชาติ

 นาที 36 นครปฐม มาได้ลุ้นจากจังหวะที่ แซม จอห์น หลอกยิงเสาแรกแต่ยังไม่ผ่านมือ กฤตน์วัต คงคต

 นาที 42 นครปฐม มาตีเสมอจนได้จากจังหวะที่ ช้างศึก U19 เสียบอลหน้าเขตโทษตัวเอง และเป็น พุดทะชัย โคเจริญ ที่เก็บตกและปั่นด้วยขวาเข้าไปให้สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

 เริ่มครึ่งหลังมาเป็นนครปฐม ที่เดินหน้าบุกอย่างหนักนาที 48 เป็น ธีรยุทธ งามละม้ายที่ได้ปั่นด้วยขวาบอลไปชนคานออกหลังไป

 นาที 54 ช้างศึก U19 มาได้ลุ้นจากจังหวะที่ จิตติ คุ้ดกุดขมิ้น ได้ยิงไกลบอลข้ามคานออกไปนิดเดียว

 นาที 60 นครปฐม เปลี่ยนชุดตัวจริงลงสนาม นำโดย ประหยัด บุญญา และ ดีเอโก้ โอลิเวียราส

 นาที 61 ช้างศึก U19 น่าได้ประตูออกนำจากจังหวะที่ เจษฎากร น้อยศรี ได้ล็อคไปยิงด้วยขวาแต่บอลผ่านหน้าปากประตูหลุดเสาสองออกไป

 นาที 72 นครปฐม มาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ ธีรยุทธ งามละม้าย ได้หลุดไปยิงด้วยขวาแต่ยังไปติดเซฟของ กัณตพัชห์ มันปาติ

 นาที 81 นครปฐม มาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ ณัฐพล วรสุทธิ์ ที่ได้หลุดไปยิงแต่ก็ยังไม่ผ่านมือของ กัณตพัชห์ มันปาติ

 ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ฟุตบอลชายทีมชาติไทย เสมอกับ นครปฐม ยูไนเต็ด ไป 1-1

 สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี มีโปรแกรมเก็บตัวอีกครั้งในช่วงระหว่างวันที่ 28-30 พฤษภาคม 2561 เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน และ ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศอินโดนีเซีย

กลับขึ้นด้านบน