Facebook Twitter
gPlus 

เคลตันอีกแล้ว ! เชียงราย บุกยิง แอร์ฟอร์ซ 2-0

292

12 เม.ย.61


เคลตันอีกแล้ว ! เชียงราย บุกยิง แอร์ฟอร์ซ 2-0


การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2018 นัดที่ 10 ของฤดูกาล ประจำวันพุธที่ 11 เมษายน 2561 ที่สนามธูปะเตมีย์ เป็นการพบกันระหว่าง แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี เปิดบ้านพบกับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เริ่มแข่งขันในเวลา 20.00 น. ณ สนามธูปะเตมีย์ ถ่ายทอดสดทางช่อง True Sport 2

 โดยสถิติทั้ง 2 ทีมเคยพบกันมาทั้งหมด 4 ครั้ง แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ชนะ 1 ครั้ง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ชนะ 3 ครั้ง

 น.4 แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซีได้ลุ้นประตูก่อนจากฟรีคิกระยะ 30 หลาจิรวัฒน์ มัครมย์เปิดบอลมาให้เจซีย์ จอห์นได้ขึ้นโขกในกรอบเขตโทษแต่บอลหลุดเสาออกไปอย่างน่าเสียดาย

 น.7 สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดได้ลุ้นจากการเตะมุมครั้งแรกของเกมส์อี ยอง แร เปิดด้วยซ้ายแต่ถูกแนวรับเจ้าบ้านโขกสกัดออกมาเข้าเท้าปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ได้สวนด้วยขวาแต่บอลปลิ้นหลุดออกหลังไป

 น.23 แอร์ฟอร์ซฯได้ฟรีคิกทางริมเส้นฝั่งขวาจิรวัฒน์ มัครมย์เปิดโค้งมาหน้าประตูแต่ฉัตรชัย บุตรพรมก็กระโดดรับไว้ได้สบาย

 น.25 เคลตัน ซิลวาโหม่งเช็ดบอลต่อให้ปิยพล ผานิชกุลได้บอลหลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษแต่จังหวะจะง้างเท้ายิงกลับถูกแนวรับเจ้าบ้านแหย่เท้าสกัดบอลออกหลังไปอย่างน่าเสียดาย

 น.27 เคลตัน ซิลวาได้โหม่งเสยบอลที่ขลุกขลิกอยู่หน้าประตู บอลชนเสาแรกเข้าไปตุงตาข่ายอย่างสวยงามให้สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดออกนำไปก่อน 1-0

 น.37 เจซี่ย์ จอห์นได้พลิกเข้าไปยิงด้วยขวาในกรอบเขตโทษแต่ฉัตรชัย บุตรพรมยังทุบบอลออกมาได้ก่อนที่วิคเตอร์ คาร์โดโซ่จะเตะสกัดออกข้างไปได้ในจังหวะต่อมา

 น.41 วันชัย จารุนงคราญได้ลากบอลเลาะเส้นฝั่งซ้ายก่อนเปิดเข้ากลางแต่ถูกวิคเตอร์ คาร์โดโซ่กระโดดแปสกัดบอลออกข้างไป

 น.43 พิชิตย์ ใจบุญได้ยิงสวนจากแถวสองจากบอลที่ถูกสกัดออกมาจากลูกเตะมุมบอลพุ่งเข้ากรอบแต่ฉัตรชัย บุตรพรมยังรับเข้ามือได้สบาย

 หมดครึ่งแรก แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ตามหลัง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด อยู่ 0 – 1

 น.49 วันชัย จารุนงคราญได้บอลทะลุเข้ากรอบเขตโทษทางฝั่งซ้ายก่อนตัดสินใจกึ่งยิงกึ่งเปิดไปหน้าประตูแต่ถูกแนวรับสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดสกัดบอลออกหลังได้อย่างหวาดเสียว

 น.52 นพพล ผลอุดมได้ตวัดยิงจากหน้ากรอบเขตโทษแต่บอลเหินข้ามคานออกไป

 น.58 สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดได้ฟรีคิกระยะ 30 หลาหน้ากรอบเขตโทษอี ยอง แร เปิดไปที่จัดนัดพบแต่วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ถูกแนวรับเจ้าบ้านดึงเสื้อไว้อย่างชัดเจนจนเทคตัวขึ้นโขกไม่ได้ แต่ผู้ตัดสินกลับเฉย

 น.65 เจซีย์ จอห์นได้บอลจากจังหวะที่สุริยา สิงห์มุ้ยขึ้นโขกสกัดไม่ถึงก่อนได้ซัดด้วยขวาเต็มข้อแต่ฉัตรชัย บุตรพรมยังทุบบอลออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม

 น.76 เนบิญ่า บายรัมได้ขึ้นโขกจากลูกเตะมุมแต่โดนบอลบางไปจึงทำให้บอลหลุดเสาแรกออกหลังไป

 น.79 เนบิญ่า บายรัมได้บอลเลี่ยงเข้ากรอบเขตโทษฝั่งซ้ายก่อนตัดสินใจปั่นด้วยขวาบอลไปแฉลบอเล็กซานดร้า คาปิโซดาเปลี่ยนทางเข้าประตูไปชนิดที่กฤษกร เกิดผลได้แต่ป้องกันด้วยสายตา ทำให้สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดนำห่างเป็น 2-0

 น.81 สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดเกือบได้ประตูที่3 จากจังหวะที่สุริยา สิงห์มุ้ยทำชิ่งให้กับเคลตัน ซิลวาได้ยิงในกรอบเขตโทษแต่บอลไปติดแนวรับเจ้าบ้านที่พุ่งสไลด์มาบล็อกทั้งตัวทำให้บอลปลิ้นออกหลังไปอย่างน่าเสียดาย

 น.82 เจซีย์ จอห์นได้ส่องไกลจากนอกกรอบเขตโทษบอลโค้งหลุดสามเหลี่ยมเสาไกลออกหลังไปนิดเดียว

 น.86 เคลตัน ซิลวาได้บอลจากจังหวะที่ชินภัทร์ ลีเอาะสกัดออกมาจากแดนตัวเอง ก่อนได้หลุดเข้าไปหมายจะชิพบอลข้ามหัวกฤษกร เกิดผลที่ออกมาไกลจากเส้นแต่บอลกลับปลิ้นหลุดออกเสาไกลไปอย่างเหลือเชื่อ

 น.89 เนบิญ่า บายรัมโชว์สเต็ปการลากเลื้อยเข้ากรอบเขตโทษไปจนสุดเส้นหลังก่อนตบเข้ากลางไปให้เคลตัน ซิลวาแต่เจ้าตัวยืนกั๊กกับสุริยา สิงห์มุ้ยที่วิ่งเติมเข้าเขตโทษด้วยกันทำให้บอลหลุดออกหลังไปอย่างน่าเสียดาย

 หมดเวลาการแข่งขัน แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี เปิดบ้านพ่ายให้กับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ไปด้วยสกอร์ 0-2 โดยโปรแกรมนัดต่อไปสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดจะกลับไปเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของจ่าฝูง “ปราสาทสายฟ้า”บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดในวันอาทิตย์ที 22 เมษายน 2561 ณ สนามสิงห์ สเตเดียม

กลับขึ้นด้านบน