Facebook Twitter
gPlus 

จิรวัฒน์ ซัดสาม ! พีทีที บลูเวฟ ซัด ไท ซองนัม 6-0 ลิ่วชิงฟุตซอลสโมสรเอเชีย

843

29 ก.ค.60


จิรวัฒน์ ซัดสาม ! พีทีที บลูเวฟ ซัด ไท ซองนัม 6-0 ลิ่วชิงฟุตซอลสโมสรเอเชีย


 การแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์ สโมสรเอเชีย 2017ที่ พู โถ อินดอร์ สเตเดี้ยม โฮจิมินห์ , เวียดนาม เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 28 กรกฎาคม 2560 เป็นเกมรอบรองชนะเลิศคู่แรก

 พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ทีมแชมป์จากไทย พบเจ้าภาพ ไท ซอง นัม แชมป์เวียดนาม

 "โค้ชหมี"รักษ์พล สายเนตรงาม จัด5คนแรกของ"ฉลามพลังเพลิง"พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เป็นผู้เล่นชุดเก่งที่ใช้งานมาโดยตลอด นำโดย คฑาวุธ หาญคำภา(ผู้รักษาประตู) , กฤษดา วงษ์แก้ว(กัปตันทีม) , จิรวัฒน์ สอนวิเชียร , ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง และ "ซาปา" ลงเป็นชุดแรก ด้านมิเกล โรดริโก้ อดีตกุนซือฟุตซอลไทยที่เป็นโค้ชไท ซอง นัม และทีมชาติเวียดนามในปัจจุบัน หมดสิทธิ์ใช้งาน ฮอสเซียน ทาเยบี้ ยอดดาวยิงทีมชาติอิหร่านที่บาดเจ็บ ส่วน ลูเซียน บาบติสต้า อดีตกองหลังทีมชาติบราซิลในยุคเดียวกับ"ฟัลกัล"สุดยอดพ่อมดฟุตซอลโลก ซึ่งเคยมาได้แชมป์4เส้าที่สนามแห่งนี้ก็มีชื่อเป็นเพียงแค่ตัวสำรอง โดยชุดแรก ของไท ซอง นัมเป็นนักเตะเวียดนามที่เป็นผู้เล่นทีมชาติในศึกซีเกมส์2017ด้วย โดยมีแฟนบอลชาวเวียดนามแห่กันเข้าชมล้นความจุเกินกว่า 6,000 คน

 เริ่มเกมมาแค่สองนาที พีทีที บลูเวฟ ได้ประตูขึ้นนำเจ้าภาพ จากจังหวะที่ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ดักบอลได้จากความผิดพลาดของไท ซอง นัม จ่ายเสียหน้าปากประตู ก่อนที่ จิร วัฒน์ จะตักบอลข้ามตัวนายด่านไท ซอง นัม เข้าไปอย่างเหนือชั้น พีทีที บลูเวฟ ขึ้นนำ 1-0

 นาที14 บลูเวฟ นำห่าง 2-0 จังหวะตัดบอลได้ เจษฎา ชูเดช ไหลให้ สรศักดิ์ พูนจังหรีด วิ่งแปทะเเยงเสียบมุมเข้าไป

 นาที 18 คฑาวุธ ห่ญคำภา เจ็บข้อเท้าเล่นต่อไม่ไหวต้องส่ง อรุษ เส็นบัตร ประตูสำรองลงเล่นแทน ก่อนจะหมดครึ่งแรกพีทีที บลูเวฟ นำ 2-0

 นาที 26 กองหลัง ไทซองนัม ทำแฮนด์บอลในเขตโทษกกรมการชี้ที่จุดโทษทันที ""จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ยิงไปทางซ้ายไม่เหลือ 3-0

 นาที 28 พีทีทีบลูเวฟ ตัดบอลได้โต้กลับสองคน ก่อน สรศักดิ์ พูลจังหรีด จะจ่านให้ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ยิงสบายๆ ให้ทีมนำห่างเป็น 4-0 และเป็นประตูที่ 9 นำดาวซัลโวรายการ นี้แถมยิงมากกว่าสถิติดาวซัลโวครั้งที่ผ่านมา 7 ประตูด้วย

 นาที 32 ไทซองนัมหันมาเล่นเพาเวอร์เพลย์เลยโดนตัดบอล และเป็น กฤษดา วงษ์แก้ว ยิงไกลเป็น 5-0

 ท้ายเกม นาที 39 เจษฎา ชูเดช ปั่นโด่งข้ามหัวกองหลังไปเป็น 6-0

 ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม พีทีที บลูเวฟตัวแทนจากไทย เอาชนะ ไท ซอง นัม จากเวียดนามไป 6-0 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชียเป็น ครั้งที่สาม

 โดยรอบชิงชนะเลิศ พีทีที บลูเวฟ จะพบกับ ผู้ชนะระหว่าง กิติ ปาซานด์ อิสฟาฮาน จากอิหร่าน หรือ อัล รายยาน จากกาตาร์ โดยจะแข่งขันกันที่ พูโถ สเตเดียม ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2560 เวลา 19.00 น.

กลับขึ้นด้านบน