Facebook Twitter
gPlus 

“มาดามเดียร์” หวังไทย ยู 23 มีเวลาเก็บตัวเพิ่มขึ้นเป็น 10 วัน ก่อนลุยซีเกมส์

1,328

4 ก.ค.60“มาดามเดียร์” หวังไทย ยู 23 มีเวลาเก็บตัวเพิ่มขึ้นเป็น 10 วัน ก่อนลุยซีเกมส์


 เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2560 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุม War Elephant ภายในสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการประชุมหารือระหว่างสมาคมฯ และทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ชของ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดเตรียมลงแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์ เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี และฟุตบอลชาย ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งทีมชาติไทยมีดีกรีเป็นแชมป์เก่ารายการนี้ด้วย

 โดยการประชุมครั้งนี้มี พล.ต.ท. พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมฯ, นายวิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายเทคนิค, คุณวทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีม, “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ช และทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ช ร่วมประชุมในครั้งนี้ด้วย

 ซึ่ง “มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมคนสวย กล่าวว่า “วันนี้โค้ชเฮง วิทยา เลาหกุล ให้ทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ชทำรายละเอียดในการฝึกซ้อมเพิ่มเติม หากทำเสร็จแล้วให้นำมาเสนอให้ โค้ชเฮง ดูอีกครั้ง”

 “ส่วนผู้เล่นตัวสำรองในสโมสร ที่เป็นตัวผู้เล่นหลักของทีมยู 23 จะทำหนังสือไปยังสโมสร เพื่อขอเก็บตัวล่วงหน้า เพิ่มจากเดิม 5 วัน ก่อนเดินทางไปแข่งซีเกมส์ที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งเท่ากับว่าจะมีโอกาสเก็บตัวเพิ่มเป็นทั้งสิ้น 10 วันก่อนเดินทาง” “นอกจากนี้ยังมีการขอให้สมาคมฯ สนับสนุนเครื่องมือในการฝึกซ้อมเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นลูกฟุตบอล เครื่องจีพีเอส ฯลฯ รวมทั้งได้นำเสนอรีพอร์ตจากการไปดูฟอร์มทีมชาติเมียนมา ในฟุตบอล 4 เส้า เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว จากนั้นทีมโค้ชจะนำรายละเอียด และวิเคราะห์แยก เพื่อเป็นข้อมูลให้กับทีมและเพื่อแจ้งให้สมาคมฯ ได้ทราบต่อไป”

 ด้าน โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ให้สัมภาษณ์ ว่า “ในวันนี้ประชุมเพื่อเตรียมความพร้อม ฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ชิงแชมป์เอเชียและการแข่งขัน ซีเกมส์ รวมไปถึงตัวผู้เล่น นักกีฬาที่เราได้เรียกตัวมาในรายการชิงแชมป์เอเชียมีทั้งหมด 50คน ส่วนในการแข่งขันซีเกมส์ 30 คน เราได้เตรียมความพร้อมและได้ส่งรายชื่อให้กับทางสมาคมฯเรียบร้อยแล้ว ตัวผู้เล่นส่วนใหญ่ก็ใช้ผู้เล่นเดิมๆแต่อาจจะมีนักเตะบางรายที่โชว์ฟอร์มได้ดี ทางเราได้ประชุมกันก่อนหน้านี้”

 “ฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ชิงแชมป์เอเชีย เริ่มเข้าแคมป์เก็บตัวในวันที่ 10 กรกฎาคมนี้ที่บางบ่อและมีการอุ่นเครื่องในวันที่ 12และ15 กรกฎคม 2560 กับสโมสรบียู เดฟโฟ่ ณ สนามมหาวิทยาลัยกรุงเทพ และสโมสรระยอง เอฟซี ณ แคมป์เก็บตัวบางบ่อ”

 “ทุกครั้งๆที่มีการเก็บตัว โค้ชเฮง วิทยา เลาหกุล จะมีการเน้นว่าเราจะฝึกอะไร แต่ครั้งนี้เราจะนำข้อผิดพลาดในแมตช์ที่พบกับ ชลบุรี เอฟซีและทีมชาติอิรัก ไม่ว่าจะเป็นข้อผิดพลาดในการเก็บตัวที่ผ่านมา นำมาปรับปรุงและพัฒนานักเตะเพื่อให้ทุกอย่างดียิ่งขึ้น”

 “การแข่งขันซีเกมส์ เราคาดหวังว่าจะได้แชมป์เท่านั้น ทีมชาติมาเลเซียมีการเตรียมตัวมาเป็นอย่างดีแต่ไม่ได้หมายความว่าจะประสบความสำเร็จเสมอไป อย่างน้อยเราต้องเตรียมทีมของเราให้ดีก่อน ด้าน สิทธิโชค ภาโส เขาแข่งขันที่ญี่ปุ่นไม่ว่าจะลีกไหนก็แล้วแต่ ผมมองว่าในรุ่นเดียวกัน ทีมเขามีศักยภาพที่ดีอาจจะอายุน้อยแต่ถ้าได้เล่นลีกอาชีพคาดว่าจะเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงการเป็นผู้เล่นที่ดีในระดับทีมชาติ” “รัตนัย ส่องแสงจันทร์ เป็นหนึ่งในทีมชาติไทยมาโดยตลอด แต่ในระหว่างช่วงที่มีการแข่งขันกับทีมชาติอิรักล่าสุด ส่วน นนท์ ม่วงคำ เราจะเรียกติดทีมชาติตั้งแต่ครั้งแรกแล้วแต่ปัญหาเรื่องพาสปอร์ต ซึ่งถ้าได้ รัตนัย ส่องแสงจันทร์ มาจะเป็นผลดีกับเราอย่างแน่นอนเพราะอยู่กับเรา เขาสร้างผลงานให้เรามาโดยตลอด”

 “ส่วนนักเตะบางคนที่ไม่ได้ลงเล่นมานาน เคยบอกกับนักเตะทุกคนว่า ถ้าเกิดไม่ได้มีโอกาสลงเล่นก็ต้องฟิตร่างกายตนเอง เราจะมารอเตะให้กับทีมชาติอย่างเดียวไม่ได้ มันจะไม่เหมือนเมื่อก่อนเพราะฉะนั้นนักเตะทุกคนที่มาติดทีมชาติต้องมีสภาพร่างกายที่ดี เพราะติดทีมชาติครั้งนี้ เราจะมีการทดสอบความฟิตก่อน นักเตะคนไหนที่ไม่ได้อยู่ในเกณฑ์ที่เราต้องการ สามารถกลับได้เลย เพราะว่าเราจะทำงานให้เป็นไปตามหลักสากล ต้องมาฝึกว่าเราจะเล่นในทัวร์นาเมนท์นี้อย่างไร”

 “ฉะนั้นเรื่องร่างกายและความฟิตต้องอยู่ในความรับผิดชอบของนักเตะ ส่วนนักเตะคนไหนที่ไม่ได้ลงเล่นทางเราก็จะมีการแจ้งให้ทราบก่อนเพื่อให้นักเตะมีเวลาเตรียมความพร้อม อย่างเช่น วรวุฒิ นามเวช ซึ่งผมเป็นห่วงมาก เพราะว่าเขาเป็นตัวหลักให้กับเรามาโดยตลอดนะครับ 2เดือนที่ผ่านมาเขาไม่ได้ลงเล่นเลย แต่คาดว่านักเตะจะมีการซ้อมอยู่ ล่าสุดที่มีการได้พูดคุยกัน สภาพร่างกายเขาค่อนข้างพร้อมครับ ส่วนการประกาศรายชื่อคาดว่าจะแล้วเสร็จในสัปดาห์นี้”

 สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีโปรแกรมลงทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 19-23 กรกฎาคม 2560 โดยจะใช้สนามศุภชลาศัย เป็นสังเวียนฟาดแข้ง

 ทั้งนี้ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มเอช ร่วมกับ อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, มองโกเลีย ซึ่งฟุตบอลรายการนี้จะคัดทีมแชมป์ของทั้ง 10 กลุ่ม และรองแชมป์ที่มีคะแนนดีที่สุด 5 กลุ่ม ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศจีน ในปี 2018 ต่อไป นอกจากนี้ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ยังมีโปรแกรมลงป้องกันแชมป์ในฟุตบอลในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในช่วงเดือน สิงหาคม นี้ด้วย

กลับขึ้นด้านบน