Facebook Twitter
gPlus 

สุดแสบ! ปักกิ่งจัดสนามซ้อมสุดห่วยให้บีจี

1,500

16 ก.พ.58


สุดแสบ! ปักกิ่งจัดสนามซ้อมสุดห่วยให้บีจี


ข่าวกีฬาวันนี้ ทีม บางกอกกล๊าส เอฟซี สุดเซ็งกับ “เจ้าถิ่น” ปักกิ่ง กั๋วอัน ที่ป่วนทีม บีจี ไม่เตรียมสนามซ้อมสภาพทัดเทียมเท่าสนามแข่งขันให้ หลังจากจัดให้ซ้อมสนามสุดห่วย หญ้ากรอบเหลืองตายสนิท โดยอ้างทุกสนามในปักกิ่งเป็นเหมือนกันหมดในช่วงหน้าหนาว ขนาดทีมปักกิ่งยังต้องออกไปฝึกซ้อมเมืองอื่น ด้าน “เสี่ยเหน่ง”ศุภสิน ลีลาฤทธิ์ รองประธาน บีจี ยันเหตุผล “เจ้าบ้าน”ฟังไม่ขึ้น ขณะที่ตัวแทน เอเอฟซี ยันจะเตรียมทำเรื่องรายงานเพื่อพิจารณาโทษ ปักกิ่ง กั๋วอัน ที่ไม่มีความพร้อมต้อนรับรับทีมเยือน ด้านริคาร์โด้ โรดิเกวซ กุนซือบีจี ยอมรับสุดเซ็งสนามซ้อมสุดแย่ ทำให้ซ้อมแท็คติกไม่ได้ แต่ยันสภาพอากาศไม่ส่งผลกับทีมมากนัก

   ความเคลื่อนไหวของทีม “เดอะ แรบบิท” บางกอกกล๊าส เอฟซี ตัวแทนสโมสรฟุตบอลของไทย ที่ขณะที่อยู่ที่กรุงปักกิ่ง เพื่อเตรียมลงทำศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2015 รอบเพลย์ออฟ กับ ปักกิ่ง กั๋วอัน ทีมอันดับ 4 ของไชนีสซูเปอร์ลีกของจีน โดยเมื่อช่วงเช้าวันที่ 15 ก.พ.2558 หลังจากนักเตะ บีจี รับประทานอาหารเช้าเสร็จ ก็ได้ออกนอกที่พักไปเดินผ่อนคลายบริเวณโรงแรมด้วย

   นอกจากนี้ในช่วงก่อนที่ทีมจะเดินทางไปซ้อมในช่วงเย็น นายศุภสิน ลีลาฤทธิ์ รองประธานสโมสรฟุตบอลบางกอกกล๊าส ได้เปิดโต๊ะเจรจากับตัวแทนทีม ปักกิ่ง กั๋วอัน โดยมี มร.อัลวารูน ฮัค ผู้ควบคุมการแข่งขันหรือแมทช์คอมมิชชั่นเนอร์ชาวบังคลาเทศของ สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ร่วมฟังการเจรจาในครั้งนี้ด้วย โดยประเด็นในการพูดคุยครั้งนี้ นายศุภสินฯ ได้กล่าวกับตัวแทนของทีม ปักกิ่ง กั๋วอันและ เอเอฟซี เกี่ยวกับสนามฝึกซ้อมที่เจ้าบ้านมีหน้าที่จัดเตรียมไว้ให้ฝึกซ้อมในวันนี้ ซึ่งซ้อมเป็นสนามเดียวกันกับที่ทีม บีจี ได้ใช้เช่าซ้อมเองไปเมื่อวานที่ผ่านมา ซึ่งสนามไม่อยู่ในสภาพที่ใช้งานได้ ใบหญ้าเหลืองแห้งกรอบ ทำให้ไม่สามารถซ้อมแท็คติกได้ ขณะที่ตัวแทนทีม ปักกิ่ง กั๋วอัน ก็กล่าวว่า เป็นเพราะสภาพอากาศที่หนาวเย็นของกรุงปักกิ่งช่วงนี้ ทำให้ไม่สามารถหาสนามหญ้าธรรมชาติในสภาพดีได้ และยังอ้างเพิ่มอีกว่าทีมปักกิ่ง กั๋วอัน เองยังต้องย้ายไปซ้อมที่นครเซี่ยงไฮ้ที่สภาพอากาศอบอุ่นกว่า และจะมาก่อนแข่งเพียงแค่ 1 วันเท่านั้น

   ซึ่งเรื่องนี้ รองประธาน บีจี ได้ยืนยันกับ เอเอฟซี ว่าตามกฎเจ้าภาพจะต้องเตรียมสนามซ้อมซึ่งอยู่ในสภาพดีเทียบเท่าสนามแข่งขันให้ทีมเยือนได้ฝึกซ้อม แต่เจ้าบ้านกลับให้เหตุผลแบบนี้ ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้องและยอมรับได้ เพราะทุกทีมที่เล่นในบ้านของตัวเองต้องมีความพร้อมในการจัดการ ซึ่งทางตัวแทน เอเอฟซี เองก็ไม่สามารถบังคับให้ทีม ปักกิ่ง กั๋วอัน เปิดสนามแข่งขันให้ทีม บางกอกกล๊าส ซ้อมได้ เพราะทีมเยือนจะซ้อมสนามจริงก่อนแข่งได้เพียงวันเดียวเท่านั้น แต่ตัวแทนของ เอเอฟซี ได้รับปากว่าจะทำรายงานสนอต่อสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย เพื่อให้พิจารณาในเรื่องนี้และอาจมีการลงโทษ ปักกิ่ง กั๋วอัน ทีไม่มีความพร้อมในการจัดการแข่งขันต่อไป

   ส่วนความเคลื่อนไหวของนักเตะ บีจี ในช่วงเย็นต้องฝ่ารถติดบนนท้องถนนของกรุงปักกิ่งกว่า 1 ชั่วโมง เพื่อลงซ้อมที่สนามหญ้าเทียมกลางแจ้งที่อยู่ภายในสนามโอลิมปิก สเตเดี้ยม ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น โดย ริคาร์โด้ โรดิเกวซ กุนซือของทีม ได้เน้นซ้อมแทคติกเกมรับในทุกรูปแบบ พร้อมกับติวเข้มเกมรุก และปิดท้ายด้วยการซ้อมยิงจุดโทษ โดยใช้เวลาในการฝึกซ้อมทั้งสิ้น 1 ชั่วโมงจึงเดินทางกลับที่พัก

   โดยภายหลังการฝึกซ้อม กุนซือหนุ่มชาวสเปนของทีม บีจี ได้เผยว่า “ตนค่อนข้างผิดหวังกับทีมเจ้าบ้าน ที่จัดสนามซ้อมที่ไม่ใช่หญ้าจริงเหมือนสนามแข่งจริง และหญ้าเทียมก็มีคุณภาพแย่ จึงไม่สามารถซ้อมอะไรได้มาก อย่างไรก็ดีก็พยายามซ้อมให้เต็มที่เพื่อชินกับสภาพอากาศที่หนาวเย็น อย่างไรก็ดีตนไม่ห่วงเพราะเตรียมพร้อมรับสภาพอากาศมาแล้ว และเชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหามากนักสำหรับเกมนัดนี้”

   สำหรับฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบเพลย์ออฟ ที่ทีม บางกอกกล๊าส เอฟซี จะต้องบุกเยือน ปักกิ่ง กัวอั๋น ที่สนามปักกิ่ง เวิร์คเกอร์ส สเตเดี้ยม ในกรุงปักกิ่ง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน จะแข่งขันในวันอังคารที่ 17 กุมภาพันธ์นี้ ในเวลา 17.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) โดยจะมีการถ่ายทอดสดผ่าน Fox Sport HD (ทรูวิชั่นส์ช่อง 680)

ที่มา - goal.com

กลับขึ้นด้านบน