Facebook Twitter
gPlus 

เห็นแต่เด็ก!! มูรินโญ่เผย รู้จักอาร์เตต้าสมัยเป็นมือขวาฟานกัล อวยพรโชคดีงานกุนซือ

618

11 ก.ค.63


เห็นแต่เด็ก!! มูรินโญ่เผย รู้จักอาร์เตต้าสมัยเป็นมือขวาฟานกัล อวยพรโชคดีงานกุนซือ

 

โชเซ่ มูรินโญ่ นายใหญ่ของท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ส ออกมากล่าวตอบกลับมิเกล อาร์เตต้า กุนซืออาร์เซน่อล หลังยังคงชื่นชมตัวเขา และยังยืนยันถึงการเป็นระดับโลกของผู้จัดการทีม ก่อนที่จะได้เจอกันในศึกลอนดอน ดาร์บี้ คืนวันอาทิตย์นี้

 

ทั้งคู่จะได้เผชิญหน้ากันในฐานะผู้จัดการทีมครั้งแรก ในขณะที่มูรินโญ่เคยทำหน้าที่มือขวาให้กับหลุยส์ ฟาน กัล เมื่อตอนที่คุมบาร์เซโลน่า ส่วนอาร์เตต้า เป็นนักเตะที่อยู่ในศูนย์ฝึกเยาวชนลา มาเซีย

 

มูรินโญ่ ชื่นชอบกับผลงานของอาร์เตต้า ในการคุมทีม พร้อมกับยกย่องด้วยการเรียกว่า “มิสเตอร์” เมื่อต้องเข้ามาเปลี่ยนแปลงอาร์เซน่อลด้วยช่วงเวลาระยะสั้น

 

“ผมได้เจอกับมิเกล เมื่อตอนที่มิเกล อยู่ที่บาร์เซโลน่า ผมอยู่ที่นั่นกับฟาน กัล และมิเกลในวัยเด็ก เด็กจริงๆ”

 

“ผมรู้จักเขาจากที่นั่น เขาเป็นเด็กในตอนนั้น แม้เวลาจะผ่านไป แต่สุดท้ายแล้ว คุณก็ยังมองเขาเป็นเด็ก เมื่อคุณมีความรู้สึกที่ดีกับเขา เมื่อเขากลายเป็นผู้ช่วยของเป๊ป พวกเราตลกไปกับเรื่องนี้ และเมื่อผมโทรไปหาเขา ผมจะเรียกเขา มิสเตอร์ ตลอด เขาไม่ใช่มิเกลธรรมดาแล้ว ดังนั้น พวกเราจึงหัวเราะด้วยกันกับเรื่องนี้”

 

“และแน่นอน ผมชอบเขามากๆ ผมหวังว่าทุกอย่างมันจะเป็นไปด้วยดีสำหรับอาชีพของเขา แต่ผมต้องยอมรับเลยว่า เขาอยู่กับสโมสรที่เป็นคู่แข่ง สโมสรที่ต่อสู้ในสิ่งเดียวกัน กับพื้นที่ยุโรป และผมไม่สามารถขอให้เขาโชคดีได้ในตอนนี้”

 

“งานของเขาเหมือนๆ กับของผม เหมือนๆ กับอันเชล็อตติ เมื่อคุณเข้ามากลางฤดูกาล มันเป็นงานที่หนักเป็นสองเท่า มันไม่ใช่เรื่องง่าย เมื่อทีมต้องพยายามคว้าผลการแข่งขันที่ดีที่สุดทันที แต่มันก็ต้องทำเพื่ออนาคตด้วย”

 

“คุณต้องการสร้างทีมของคุณขึ้นมา คุณต้องเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ สำหรับผม, คาร์โล, มิเกล กับงานของพวกเรา เมื่อคุณพูดถึงการหนีตกชั้น ตัวอย่างก็คือ นีล วอร์น็อค เขารู้ว่าสโมสรต้องเก็บอีกกี่คะแนนเพื่อให้อยู่ในลีกต่อไป เขารู้ว่าเขาต้องทำอะไร”

 

“ในกรณีของผม ผมคิดว่ามันแตกต่างกัน เพราะพวกเราพูดถึงสิ่งที่สำคัญมากๆ ของสโมสร สโมสรต้องการดีกว่าเดิมในอนาคต และนี่เพิ่งผ่านมาครึ่งเดียว และอีกครึ่งอยู่ในอนาคต”

 

“ดังนั้น ผมคิดว่า พวกเราไม่สามารถคาดหวังอะไรได้ กับช่วงท้ายฤดูกาล วันหยุด, การเตรียมทีม, ปรีซีซั่น และฤดูกาลใหม่ พวกเราต้องต่อสู้เพื่อคะแนน และตอนนี้ก็คือพื้นที่ไปฟุตบอลยุโรป กับการเก็บคะแนน รวมถึงความรู้สึกของเกมการแข่งขันที่พิเศษระหว่างอาร์เซน่อล และท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ส”

กลับขึ้นด้านบน