Facebook Twitter
gPlus 

ปลอดภัยด้วย!! คล็อปป์หยอดหวาน เดอะค็อปเชียร์หน้าจอ กำลังใจก็ส่งถึงผู้เล่นได้

506

18 มิ.ย.63


ปลอดภัยด้วย!! คล็อปป์หยอดหวาน เดอะค็อปเชียร์หน้าจอ กำลังใจก็ส่งถึงผู้เล่นได้

 

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ‘หงส์แดง’ ลิเวอร์พูล วิงวอนขอให้แฟนเดอะค็อป อยู่ประจำการเชียร์ทีมอยู่ที่บ้านในช่วงที่ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกกลับมาทำการแข่งขันรอบนี้ โดยให้สัญญาว่า ไม่ว่าแฟนจะอยู่ที่ไหน ทีมรับรู้เสมอว่ามีกำลังใจส่งมา

 

จากการที่พรีเมียร์ลีกกำลังจะกลับมาเริ่มทำการแข่งขันอีกครั้งในคืนนี้ (17 มิถุนายน) ทำให้ลิเวอร์พูลจะได้กลับมาเดินหน้าในภารกิจเพื่อคว้าแชมป์ลีกครั้งแรกในรอบ 30 ปี โดยต้องการชัยชนะอีก 2 นัดเท่านั้น แต่มีความกังวลในเรื่องของแฟนบอลที่อาจจะออกมาให้กำลังใจทีมในเกมแรกที่จะกลับมาลงสนามด้วยการไปเยือนเอฟเวอร์ตัน ในศึกเมอร์ซีย์ไซด์ ดาร์บี ในวันอาทิตย์นี้

 

ด้านคล็อปป์ ได้ออกมาส่งข้อความถึงแฟนบอลทุกคนผ่านช่องทางของสโมสรลิเวอร์พูล โดยขอร้องให้ทุกคนอยู่เชียร์ที่บ้าน ไม่จำเป็นต้องออกมาในเวลานี้ “ค่อนข้างชัดเจนว่าด้วยเหตุผลบางประการ ทำให้มันจะมีอะไรที่แตกต่างออกไป แต่พวกคุณก็ยังสามารถทำให้มันกลายเป็นสิ่งที่พิเศษได้

 

“ตอนที่เราทุกคนรู้ว่ามันมีปัญหาที่เราทุกคนบนโลกต้องเผชิญ มันเป็นช่วงเวลาที่เราได้ตระหนักว่าฟุตบอลมันไม่ได้สำคัญที่สุดเหมือนในคืนก่อนที่เราจะเล่นกับแอตเลติโก มาดริด”

 

“ผมคิดว่ามันเป็นบทเรียนที่ดีที่เราควรเรียนรู้ เราต้องรู้สึกแสดงความรับผิดชอบและเราก็ได้แสดงออกมาให้เห็น”

 

“มันมีช่วงเวลาที่เราไม่รู้ว่าจะได้กลับมาลงสนามอีกครั้งเมื่อไร มีช่วงที่มีข่าวลือว่าทุกอย่างจะโมฆะ หรือจะต้องใช้การตัดสินด้วยคะแนนเฉลี่ยต่อนัด แต่ตอนนี้เราอยู่ตรงนี้แล้ว และลีกกำลังจะกลับมาเริ่มแล้วนั่นเป็นเพราะพวกเราทุกคนปฏิบัติตัวอย่างคนมีความรับผิดชอบ เราทำสิ่งที่เราต้องทำเพราะเราต้องการรักษาชีวิตของคนที่เรารักและคนอื่นๆ ด้วยเช่นกัน”

 

“ดังนั้น เมื่อลีกกลับมาเริ่มแล้ว เราจะกลับไปทำตามเป้าหมายของเราอีกครั้ง และเพื่อสิ่งนี้เราต้องการพวกคุณ เหมือนที่เราต้องการพวกคุณเสมอ มันยังเป็นเกมฟุตบอลเหมือนเดิม และมันยังเป็นเกมฟุตบอลสำหรับพวกคุณ เราจะอยู่ที่สนาม ส่วนพวกคุณจะอยู่ที่บ้าน ผมสัญญาว่าเราจะรู้สึกได้ถึงกำลังใจที่ส่งมา ผมจะทำให้เด็กๆ ในทีมได้รู้ว่ามีกำลังที่ส่งมาจากทุกคน พวกคุณคือน้ำมัน 80 หรือ 90% ที่อยู่ในถัง”

 

“ขอให้ปลอดภัย เชียร์พวกเราอยู่ที่บ้าน เรายังอยู่กับทุกคนเหมือนเดิม และพวกคุณจะไม่มีวันเดินอย่างเดียวดาย”

กลับขึ้นด้านบน