Facebook Twitter
gPlus 

ชัดถ้อยชัดคำ!! เฮนโด้รับ หวั่นเสียงด่าคล็อปป์ลั่นสนาม กำชับทุกคนสบถให้น้อยที่สุด

389

16 มิ.ย.63

ชัดถ้อยชัดคำ!! เฮนโด้รับ หวั่นเสียงด่าคล็อปป์ลั่นสนาม กำชับทุกคนสบถให้น้อยที่สุด


จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีม ลิเวอร์พูล ยอมรับว่า บรรดาผู้เล่นจำเป็นต้องระมัดระวังไม่ใช้คำหยาบภายในสนามที่ว่างเปล่า โดยกล่าวเพิ่มเติมว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ 'หงส์แดง' อาจจะต้องต่อสู้กับตัวเองอย่างหนักในการที่จะไม่พูดออกมา


พรีเมียร์ ลีก กำลังจะกลับมาแข่งแบบสนามปิด นั่นหมายความว่าจะไม่มีจะไม่มีเสียงคนดูออกมาจากทีวีในการถ่ายทอดสด การแข่งขันในสนามที่ว่างเปล่าทำให้ง่ายขึ้นมากที่จะได้ยินว่ามีการพูดอะไรกันบ้างเมื่อไม่มีเพลงเชียร์จากคนดูดึงดูดความสนใจอีกต่อไป

 

และก่อน 2 เกมที่สำคัญที่สุดของพวกเขาในฤดูกาลนี้เพราะอาจเป็นเกมตัดสินการคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก นั้น กัปตันทีมอย่างเฮนเดอร์สัน ได้แนะนำให้เพื่อนร่วมทีมของเขาและโค้ชที่มีความกระตือรือร้นอยู่ตลอดเวลาของเขาให้ระวังการใช้ภาษา โดยในการให้สัมภาษณ์กับ Liverpool FC Magazine เขาเผยว่า

 

“เราต้องปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์นั้นและพยายามที่จะสบถให้น้อยที่สุด!” “ผมกังวลเกี่ยวกับภาษาของผมมากขึ้นตอนลงเล่น! ผมไม่อยากออกมาขอโทษทุกคนทุกครั้งหลังเกม ดังนั้นผมจึงต้องระวังโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเกมที่ร้อนแรง" "ผมแน่ใจว่าผู้จัดการทีมจะต้องระมัดระวังภาษาของเขาเช่นกัน แต่เขาก็ยังรู้ว่า เราไม่สามารถโทษฝูงชนที่ไม่สามารถได้ยินในสิ่งที่เขาพูดออกมาระหว่างเกม"

 

ดาวเตะทีมชาติอังกฤษยังกล่าวเพิ่มเติมว่า เพราะความห่าง 25 คะแนนระหว่างลิเวอร์พูลและแมนเชสเตอร์ ซิตี้ อาจจะทำให้พวกเขารู้สึกเย็นใจจนขาดความกระตือรือร้นหรือไม่ ซึ่งเฮนเดอร์สัน อยากให้เพื่อนร่วมทีมขับเคลื่อนทีมด้วยท่าทีเหมือนเดิมแบบที่เคยทำมาตลอดทั้งฤดูกาล


“เราต้องเตรียมพร้อม เราจำเป็นต้องมีความกระตือรือร้นที่จะเริ่มต้นอีกครั้งและอย่าทำให้แตกต่างจากตอนเริ่มต้น" กองกลางวัย 29 กล่าว “ยังมีงานอีกมากที่ต้องทำและงานที่ต้องทำให้เสร็จ แม้ว่าเราจะอยู่ในตำแหน่งที่ดีมาก แต่ผมก็ยังรู้สึกว่าเราต้องเล่นให้ได้ในระดับสูงและจบฤดูกาลด้วยดี เรายังคงมีสมาธิและมุ่งมั่นเป็นอย่างมาก” “สำหรับผู้เล่น มันจะเป็นการเล่นที่แตกต่างกันในเกมใหญ่ในสนามที่ไม่มีฝูงชน เพราะคุณสามารถได้ยินทุกคนพูด… แต่เราต้องยอมรับมันและมีความคิดที่ถูกต้อง”

กลับขึ้นด้านบน