Facebook Twitter
gPlus 

แม่ทัพแฮปปี้!! ลอฟเลนเผย คล็อปป์ชมแข้งหงส์พักครึ่ง นี่คือฟอร์มที่ดีแม้โดนขึ้นนำ

350

29 ต.ค.62แม่ทัพแฮปปี้!! ลอฟเลนเผย คล็อปป์ชมแข้งหงส์พักครึ่ง นี่คือฟอร์มที่ดีแม้โดนขึ้นนำ
 

 เดยัน ลอฟเรน ประกาศว่าชัยชนะของลิเวอร์พูลเหนือท็อตแนม ฮอตสเปอร์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ หลังจากพวกเขาแซงจากที่ตกเป็นฝ่ายตามหลังกลับมาเก็บ 3 แต้มได้ในเกมที่แอนฟิลด์

 “เรารู้ว่ามันจะเป็นเกมที่ยาก แม้ว่าพวกเขาจะทำผลงานได้ไม่ดีใน 2-3 เกมที่ผ่านมา” ลอฟเรนกล่าวกับ Liverpoolfc.com หลังเสียงนกหวีดยาว

 “เรารู้ว่ามันจะเป็นเกมหนัก และโชคร้ายมากที่พวกเขาทำประตูได้ตั้งแต่นาทีแรก แต่เราควบคุมความตื่นเต้น เล่นตามเกของเรา และเรามีโอกาสหลายครั้ง”

 “เราเข้าไปในช่วงพักครึ่ง และบอสบอกว่า ‘โดยปกติผมจะไม่มีวันพูดแบบนี้ แต่ผมพอใจแม้ว่าเราจะตามหลัง 0-1 แต่เราจำเป็นต้องทำอย่างนี้ต่อไป และเราต้องควบคุมสติของเราไว้”

 “เรารู้ว่าเราจะมีโอกาสอีก และเราทำได้ มันสำคัญ และเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่”

 ลอฟเรนยังพูดถึงจอร์แดน เฮนเดอร์สัน ที่ทำประตูแรกในแอนฟิลด์ นับตั้งแต่ธันวาคม 2015 ว่า “ผมมีความสุขกับเฮนโด้ เขาคู่ควรกับเรื่องนี้ และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง 3 แต้ม ซาดิโอวิ่งได้ดีในจังหวะนั้น (จุดโทษ)”

 “โดยรวมเราค่อนข้างจะพอใจ ตอนนี้แค่ต้องพักฟื้นร่างกาย หลับให้เต็มอิ่ม และรับประทานอาหารที่ดี เพราะว่าเรามีเกมที่ต้องลงเล่นทุกๆ 3 วัน ดังนั้นแค่รักษาความเยือกเย็นเอาไว้ และทุกๆ อย่างจะโอเค”

 ลิเวอร์พูลได้รับการช่วยเหลือจากพลังการเชียร์ของแฟนบอลในแอนฟิลด์ที่สร้างบรรยากาศจนสังเกตเห็นได้ในสนาม

 “เรามีข้อได้เปรียบ และนั่นคือแฟนบอลของเรา” ลอฟเรนกล่าว “และอีกครั้งที่พวกเขาสุดยอดมาก มันสัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่น่าเหลือเชื่อนี้”

 “ไม่ว่าใครก็ตามที่มาที่นี่ มันจะยากลำบากเสมอสำหรับพวกเขา”

 ชัยชนะทำให้ลิเวอร์พูลนำห่าง 6 แต้มในตำแหน่งจ่าฝูงของพรีเมียร์ลีกต่อไป และลอฟเรนเชื่อว่าหงส์แดงเรียนรู้จากประสบการณ์หลายๆ ปีที่ผ่านมา และไม่สนใจกับตำแหน่งในตารางคะแนนในขณะที่การแข่งขันยังอีกยาวไกล

 “ต้องบอกว่าทุกๆ ฤดูกาลเราเล่นได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ” เซ็นเตอร์แบ็กกล่าว “ชัดเจนว่าเราเรียนรู้มาจากหลายปีก่อนหน้านี้ และความกดดันแบบไหนที่เราจะต้องเจอ เราคุ้นเคยกับมัน เราทำมันในปีที่แล้ว”

 “เรารู้สิ่งที่เราจำเป็นต้องทำ แต่อย่างที่ผมพูด ต้องไม่พูดถึงมันในปี 6-7 เดือนข้างหน้า ลุยไปทีละเกม นั่นคือกุญแจสำคัญ”

กลับขึ้นด้านบน