Facebook Twitter
gPlus 

ฝีเท้าไม่ถึง!! ซาฮาหยัน ลินการ์ดอย่าห้าว คิดใส่เบอร์ 7 ต้องพิสูจน์ตัวกว่านี้

328

5 ก.ย.62


ฝีเท้าไม่ถึง!! ซาฮาหยัน ลินการ์ดอย่าห้าว คิดใส่เบอร์ 7 ต้องพิสูจน์ตัวกว่านี้

 

หลุยส์ ซาฮา อดีตกองหน้า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรดังแห่งวงการ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แสดงความเชื่อว่า เจสซี่ ลินการ์ด ปีกชาวอังกฤษ ยังไม่คู่ควรที่จะได้สวมเสื้อเบอร์ 7 ของทีม

 

เบอร์ 7 ถือเป็นเบอร์ที่มีชื่อเสียงอย่างมากของ แมนฯ ยูไนเต็ด เพราะอดีตนักเตะชั้นยอดต่างก็เคยเป็นเจ้าของเบอร์นี้มาแล้ว อย่างเช่น จอร์จ เบสต์, ไบรอัน ร็อบสัน, เอริก คันโตน่า, เดวิด เบ็คแฮม และ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เป็นต้น อย่างไรก็ตาม 5 คนหลังสุดที่สวมเสื้อเบอร์นี้ต่างก็ทำผลงานได้น่าผิดหวัง ไม่ว่าจะเป็น ไมเคิ่ล โอเว่น, อันโตนิโอ วาเลนเซีย, อังเคล อิ มาเรีย, เมมฟิส เดอปาย และ ซานเชซ จนทำให้เบอร์ดังกล่าวถูกมองว่ามีคุณค่าน้อยลง

 

"เจสซี่ เป็นนักเตะที่มาจากอะคาเดมี่ของทีม และอยู่กับทีมมานานแล้ว นั่นหมายความว่าเขาเองก็คงรู้ดีว่ามันมีความสำคัญยังไง แต่ก็เหมือนที่ผมบอกไปก่อนหน้านี้นั่นแหละว่าเบอร์นี้มันไม่ใช่สิ่งที่คุณจะได้มาครองง่ายๆ"

 

"มันเป็นเบอร์ที่คนต้องมอบให้คุณด้วยสาเหตุบางอย่าง เพราะมันถือว่าแผ่นหลังของคุณจะถูกผูกมัดกับสิ่งที่จะสื่อถึงสโมสร, คุณจะกลายเป็นตัวแทนของสโมสร, ของประวัติศาสตร์ และทุกๆ อย่าง คุณจะคิดว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาๆ ไม่ได้ แค่คิดว่าคุณมีศักยภาพที่ดีในระดับหนึ่งมันยังไม่พอหรอก"

 

"เอาตรงๆ เลยนะ ผมไม่คิดว่าเขาขอเบอร์นั้นจริงๆ เมื่อคุณรู้ถึงประวัติศาสตร์ของเบอร์นั้น คุณก็รู้ดีว่าคุณต้องมีความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ด้วย คุณจะคิดแค่ว่าอาชีพการเล่นที่ผ่านมาของคุณมันทำให้คุณควรจะได้เบอร์นั้นไม่ได้เด็ดขาด คุณต้องพิสูจน์ให้เห็นว่าคู่ควรกับมัน"

 

"เห็นได้ชัดว่านักเตะที่ไม่ได้คิดแบบจริงจังกับมันต่างก็โดนลงโทษกันไปแล้ว เพราะที่จริงแล้วพวกเขาต้องทำงานอย่างหนัก (เพื่อที่จะให้ได้เบอร์ 7) จอร์จ เบสต์, คริสเตียโน่ โรนัลโด้, เดวิด เบ็คแฮม นักเตะทั้งหมดนี้ต่างก็เป็นคนที่สำคัญมากๆ กับสโมสร คุณต้องเข้าใจให้ได้ว่าแค่มีพรสวรรค์น่ะมันยังไม่มากพอ เพราะคุณต้องทุ่มเทให้ทีมอย่างเต็มที่, มีความเป็นผู้นำ และเป็นคนที่จะกระตุ้นคนอื่นได้ด้วย"

กลับขึ้นด้านบน