Facebook Twitter
gPlus 

เมาริซิโอ ซาร์รี่ : แน่นอนมันเป็นความรู้สึกที่พิเศษ มันเเป็นการเดินทางที่ยาวนาน

186

27 ก.ค.63

เมาริซิโอ ซาร์รี่ : แน่นอนมันเป็นความรู้สึกที่พิเศษ มันเเป็นการเดินทางที่ยาวนาน

 

เมาริซิโอ ซาร์รี่ เผยความรู้สึกหลังจากที่เขานำทีมยูเวนตุสคว้าแชมป์เซเรีย อา ฤดูกาล 2019/20 ไปครอง ซึ่งนับเป็นแชมป์ลีกครั้งแรกการคุมทีมของเขาด้วย


เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา "ม้าลาย" เปิดบ้านเอาชนะซามพ์โดเรีย 2-0 จากประตูของ คริสติอาโน่ โรนัลโด้ และ เฟเดริโก้ แบร์นาร์เดสคี่ ทำให้พวกเขาแต้มขาดเป็นแชมป์โดยไม่ต้องไปเล่นในอีก 2 นัดสุดท้าย


ยูเวนตุสคว้าแชมป์ลีก 9 ปีติดต่อกัน และเป็นสมัยที่ 36 ของสโมสร แต่นี่เป็นแชมป์ลีกครั้งแรกในอาชีพคุมทีมของซาร์รี่ และทำให้เขากลายเป็นกุนซือที่อายุมากที่สุดที่พาทีมคว้าแชมป์เซเรีย อา


กุนซือวัย 61 ปี กล่าวหลังเกมว่า "แน่นอนมันเป็นความรู้สึกที่พิเศษ คว้าแชมป์ก็ยากแล้ว แต่ยิ่งยากและซับซ้อนขึ้นไปอีกหากจะคว้าแชมป์ไปเรื่อยๆ เนื่องจากของตายมันไม่มีจริงในวงการกีฬา"


"มันไม่ใช่เรื่องง่าย มันเเป็นการเดินทางที่ยาวนาน มีความยาก ความเครียด และทีมชุดนี้ก็สมควรได้รับเครดิตในการที่มีความกระหายอย่างต่อเนื่อง และมุ่งมั่นที่จะลุยต่อหลังจากเป็นแชมป์ 8 ครั้งติด"


"ผมหนีจากข้างสนามเพราะพยายามจะเลี่ยงการโดนสาดน้ำ ซึ่งแน่นอนมีการเตรียมไว้แล้ว แต่ผมก็หนีไม่พ้น"


ยูเวนตุส เป็นทีมแรกใน 5 ลีกหลักของยุโรปที่คว้าแชมป์ 9 สมัยติดต่อกัน ซึ่งซาร์รี่บอกว่า "คริสติอาโน่ โรนัลโด้ กับ ดีบาล่า สร้างความแตกต่างในนาม ซึ่งแน่นอนว่าพวกเขาสมควรได้รับเครดิต แต่สโมสรที่หนุนหลังพวกเขาก็มีความสำคัญกับทุกความสำเร็จ"


"เรามีประธานสโมสรและเหล่าผู้อำนวยการที่เข้าร่วมชมการซ้อมในทุกๆวัน คอยแชร์ไอเดีย และดูว่ามีอะไรที่คุณยังขาดไปหรือไม่เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับทีม สโมสรเป็นส่วนสำคัญอย่างมากว่าทำไมพวกเขาถึงชนะมาหลายปี พวกเขาหนุนหลังคุณแม้แต่เวลาที่แพ้"


"ในแง่ขององค์กรนั้น ยูเวนตุสคือระดับท็อปของยุโรป ผมไม่สามารถเรียกร้องอไรไปได้มากกว่านี้แล้ว แน่นอนว่าการจะเข้ามาลงหลักและทำความเข้าใจในวิธีการของสโมสรมันต้องใช้เวลาสักพัก จากนั้นคุณจึงจะสามารถปรับเรื่องต่างๆได้"


"คุณไม่สามารถเดินเข้ามาคุมทีมที่เป็นแชมป์ 8 ปีติด แล้วสั่งให้เปลี่ยนอะไรต่างๆได้ทันทีหรอก แบบนั้นมันคงเป็นเรื่องที่ไม่ฉลาดเท่าไหร่" เขากล่าว

กลับขึ้นด้านบน