Facebook Twitter
gPlus 

สายดื่มตัวจริง!! คิเอลลินี่เผย วิดัลติดสุราหนักมาก เกือบโดนน้าคอนตะเพิดมาแล้ว

604

16 พ.ค.63

สายดื่มตัวจริง!! คิเอลลินี่เผย วิดัลติดสุราหนักมาก เกือบโดนน้าคอนตะเพิดมาแล้ว

 

จอร์โจ้ คิเอลลินี่ แนวรับ ยูเวนตุส เผยจุดอ่อนของ อาร์ตูโล่ วิดัล คือแอลกอฮอล์ พร้อมย้อนอดีตว่าดาวเตะทีมชาติชิลี เคยเกือบโดน อันโตนิโอ คอนเต้ ขับพ้นทีมมาแล้ว

 

หนังสือชีวะประวัติของ คิเอลลินี่ เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวันอังคาร ซึ่งมันทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายหลังเจ้าตัวไปวิจารณ์ เฟลิเป้ เมโล่ และ มาริโอ บาโลเตลลี่ รวมถึงมีการวิจารณ์คู่แข่งอย่าง อินเตอร์ ด้วย

 

ล่าสุดดาวเตะวัย 35 ปีได้เปลี่ยนเป้าหมายมาที่ วิดัล คนที่เคยคว้าสคูเด็ตโต้ 4 สมัยกับทีม “ม้าลาย” ในระหว่างปี 2011-2015 แทน

 

“นักฟุตบอลไม่ใช่ปิศาจหรือนักบุญ ความยอดเยี่ยมประเมินจากความแตกต่างที่แท้จริง มันคือระหว่างคนที่เป็นของจริงและคนที่เป็นของปลอม” คิเอลลินี่ เขียนไว้ในหนังสือ

 

“บางคนที่เหมือน วิดัล บางครั้งออกไปและดื่มหนักกว่าที่ควรจะเป็น ทุกๆ คนรู้เรื่องนี้ มันสามารถพูดได้เลยว่าแอลกอฮอล์คือจุดอ่อนเล็กๆ ของเขา”

 

“อย่างไรก็ตามมันไม่ได้ถูกตั้งเป็นคำถามว่าเขาเป็นแชมเปี้ยนส์หรือเป็นคนแบบไหน จุดอ่อนเป็นส่วนหนึ่งของมนุษย์ สิ่งที่เกิดขึ้นอยู่ที่ผลลัพธ์ว่าพวกเขาสามารถอยู่ในทีมได้”

 

“อาร์ตูโล่ ผู้ยอดเยี่ยมไม่ได้มาซ้อม 2-3 ครั้งต่อปี เมื่อเขาทำแบบนั้น สมมติว่าเขาค่อนข้างจะร่าเริงด้วย”

 

“อย่างไรก็ตามเขาไม่่เคยขี้เกียจ ในทางตรงกันข้าม ผมคิดว่าบางครั้ง แนวทางบางอย่างก็สามารถทำให้คุณแข็งแกร่งขึ้น”

 

“โชคไม่ดีที่ผมไม่ได้รู้จัก เปาโล มอนเตโร่ เขาเป็นคนหนึ่งที่อยู่ราวกับราชาในตอนกลางคืน ระหว่างฤดูกาลสุดท้ายของเขากับเรา เมื่อระดับผลงานของเขาดร็อปลง มอจจี้ ได้ไปหาเขาและพูดว่า เปาโล กรุณาหยุดอยู่กับบ้านในคืนนี้ กลับไปอยู่ในวิถีเดิมของคุณ วิดัล ก็เป็นแบบนั้น”

 

“ผมยังจำตอนทัวร์ปรีซีซั่นที่สหรัฐ เราอยู่ที่ ไมอามี่ ในคืนก่อนที่เราจะซ้อมครั้งสุดท้าย และได้รับอนุญาตให้อยู่ในห้องโถง”

 

“เช้าวันถัดมา อาร์ตูโล่ ไม่ได้เห็นว่าอยู่ที่ไหน เขาอยู่บนเตียง และต้องฝืนร่างกายออกมา”

 

“เรามีการทดสอบอุปกรณ์การซ้อมใหม่ในวันนั้น เราทั้งหมดอยู่ในชุดสีดำ ในอากาศ 40 องศา คอนเต้ แทบรอไม่ได้ที่จะไล่เขาพ้นทีม”

 

“หลังจาก 10 นาที เมื่อ อาร์ตูโล่ ยังดูเหมือนเมาอยู่ และไม่เห็นว่าบอลผ่านไปแล้ว เขาลงท้ายด้วยการวิ่งอย่างบ้าคลั่ง และเอาชนะทุกๆ คนในระยะ 20 เมตร”

 

“คุณสามารถพูดอะไรได้กับคนที่เหนือสิ่งอื่นใด เขานำความสนุกมาสู่ทีม และเป็นคนที่ขับเคลื่อนทีม เป็นทั้งนักสู้และเป็นแชมป์ที่ยิ่งใหญ่ ?

กลับขึ้นด้านบน