Facebook Twitter
gPlus 

เดนนิส ไวส์ : เมสันมีพรสวรรค์อย่างแท้จริง และเขาก็คว้าโอกาสของตัวเองได้เสมอ

318

15 พ.ค.64

เดนนิส ไวส์ : เมสันมีพรสวรรค์อย่างแท้จริง และเขาก็คว้าโอกาสของตัวเองได้เสมอ

 

เดนนิส ไวส์ เชื่อว่า เมสัน เมาท์ จะกลายเป็นกัปตันทีมคนต่อไปของ เชลซี และยังกล่าวชื่นชมนักเตะว่าเป็นนักเตะที่น่ากลัวสำหรับการเผชิญหน้าด้วย

 

ดาวเตะชาวอังกฤษทำได้ 12 ประตู กับ 8 แอสซิสต์ จากการลงสนามรวมทุกรายการในฤดูกาลนี้ ช่วยทีมเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก และเอฟเอ คัพ ได้สำเร็จ รวมถึงการรั้งอันดับ 3 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก

 

ทีมของโธมัส ทูเคิ่ล เตรียมเจอกับเลสเตอร์ ซิตี้ ที่เวมบลีย์ ในเอฟเอ คัพ นัดชิงชนะเลิศ คืนนี้ ก่อนที่จะได้ชิงจ้าวยุโรปกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในวันที่ 29 พฤษภาคม

 

ไวส์ กล่าวชื่นชมเมาท์ และเชื่อว่า มันจะกลายเป็นฝันร้าย สำหรับการเผชิญหน้ากับนักเตะรายนี้

 

“ผมต้องพยายามเล่นด้วยรอยยิ้ม เมื่อบางครั้งมันก็ยิ้มออก บางครั้งก็ไม่ใช่” อดีตนักเตะทีมชาติอังกฤษ กล่าวกับเดอะ ซัน

 

“หลายคนบอกว่า พวกเขาไม่อยากเผชิญหน้ากับผมปาทริค วิเอร่า, รอย คีน, วินนี่ โจนส์ พวกเขาเป็นนักเตะที่น่ากลัว”

 

“แต่นักเตะอย่าง เมสัน เขาสร้างความเจ็บปวดให้คุณในแนวทางที่ต่างกันออกไป หลายคนบอกว่า พวกเขาชอบเจอกับจิอันฟรังโก้ โซล่า เพราะเขาเป็นคนที่น่ารัก อัธยาศัยดี”

 

“เชื่อผมเถอะ คุณไม่มีโอกาสได้ทำอะไรแน่ เพราะเขาจะวิ่งอยู่ตลอดแบบไม่มีหยุด มันจะทำให้คุณเกลียดเขา ผมเกลียดการเจอกับพอล สโคลส์ ม่ใช่เพราะเขาเล่นแรง แต่ผมเข้าใกล้เขาไม่ได้ มันน่าหงุดหงิดที่ต้องเล่นกับเขา เพราะเขาฉลาดมาก”

 

“เหมือนกับเมาท์ เพราะเขาวิ่งไปมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิ่งในพื้นที่แคบๆ หรือการตัดหลัง การถอยต่ำลงมา มันจะสร้างความรำคาญให้กับผม เมื่อคุณมองไปไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง และก็บู้ม! เขาทำประตูไปแล้ว และมันก็ทำให้คุณคิดว่า อะไรวะ!”

 

“ทุกคนรู้ถึงสิ่งนั้นตั้งแต่เขาอายุ 15 ปี เมสันทำมันมาตลอด และเขาก็คว้าโอกาสมาได้เสมอ เขาดุดัน และก็วิ่งไปกับบอลอยู่ตลอด เขามีพรสวรรค์ที่แท้จริง และเขาก็เข้ามาในช่วงเวลาที่เหมาะสม”

 

“บางครั้งคุณไม่ได้มีเกมที่ดี แต่คุณก็ยังเข้ามาสร้างโอกาสได้บ้าง นั่นคือสิ่งที่ผมบอกคุณได้เกี่ยวกับเขา เขามีความมุ่งมั่น และความปรารถนาที่แท้จริง เขามีจิตใจที่แข็งแกร่งในการเล่น และเขาก็สนุกไปกับมัน”

กลับขึ้นด้านบน