Facebook Twitter
gPlus 

ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล : ผมคิดว่าเรื่องที่น่าผิดหวังเกิดจากฝีมือของคนไม่กี่คนเท่านั้น

308

4 พ.ค.64

ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล :  ผมคิดว่าเรื่องที่น่าผิดหวังเกิดจากฝีมือของคนไม่กี่คนเท่านั้น

 

ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล ตำนานผู้รักษาประตูแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับไม่พอใจที่เห็นบรรดาสาวก "เร้ด อาร์มี่" รวมตัวประท้วงจนเป็นสาเหตุทำให้เกม "แดงเดือด" รับมือ ลิเวอร์พูล ที่สนามโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 พฤษภาคม ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไป


แฟนบอล "ปีศาจแดง" รวมตัวกันที่หน้าสนามแข่งสโมสรจำนวนมากเพื่อประท้วงขับไล่ตระกูลเกลเซอร์ เนื่องจากไม่พอใจเกี่ยวกับการนำทีมเข้าร่วมการแข่งขันยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก และการบริหารทีม โดยการประท้วงมีทั้งการจุดพลุควันสีแดง, รวมตัวกันร้องเพลงไล่ และชูป้ายผ้า ที่ด้านนอก โลว์รี่ โฮเตล โรงแรมที่นักเตะพัก ลามไปถึงการบุกเข้าไปในสนามโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด จนทำให้เกมกับ "หงส์แดง" แข่งไม่ได้


จากเหตุการณ์ดังกล่าว รอย คีน และ แกรี่ เนวิลล์ สองตำแหน่ง แมนฯ ยูไนเต็ด ออกมาให้การสนับสนุน แต่สำหรับ ชไมเคิ่ล ซึ่งเล่นให้กับ "ผีแดง" ถึง 398 เกมในช่วงระหว่างปี 1991-1999 มองต่างมุมโดยยอมรับว่าไม่พอใจกับเรื่องนี้อย่างมาก


"ใช่ครับ ผมไม่ค่อยพอใจ ผมคิดว่าเราทำเรื่องที่น่าผิดหวังจากฝีมือของคนไม่กี่คนเท่านั้น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซัพพอร์ตเตอร์ส ทรัสต์ (กลุ่มแฟนบอลแมนยู) เรียกร้องให้เกิดการประท้วงครั้งนี้ โดยขอให้มีการประท้วงอย่างสันติ แต่เราทำทุกอย่างตรงกันข้ามที่พวกเขาเรียกร้อง"


"พวกเขาบอกว่าจะไม่ทำอะไรที่ส่งผลกระทบกับทีมหรือสโมสรฟุตบอล และเป็นอีกครั้งที่คนเพียงไม่กี่คนทำลายความตั้งใจของทุกๆ คน มันน่าผิดหวังมากๆ ผมคิดว่าตอนนี้มันเป็นเรื่องของตำรวจ พวกเขาต้องจัดการเรื่องนี้ ผมคิดว่าสิ่งสำคัญก็คือเราต้องอยู่กับประเด็นหลัก เหตุผลที่รองรับเรื่องนี้ และเหตุผลที่ว่าทำไมถึงทำการประท้วง"


นอกจากนี้ ชไมเคิ่ล ยังได้ตอบคำถามเกี่ยวกับตระกูลเกลเซอร์ ว่า "ผมคิดว่ามันง่ายที่จะพูุดเรื่องแย่ๆ ของตระกูลเกลเซอร์กับสโมสรแห่งนี้ พวกเขาไม่ได้ทำเรื่องนั้นเรื่องนี้ และพวกเขาควรจะขายทีม ปัญหาก็คือสโมสรแห่งนี้มีมูลค่า 4 พันล้านดอลลาร์ ผมไม่รู้ว่าจะมีใครที่มีเงิน 4 พันล้านดอลลาร์ เพื่อมาซื้อแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และทำให้มันดียิ่งขึ้น"


"นี่คือเรื่องสำคัญของที่นี่ ใครจะสามารถพัฒนาทีมให้ดียิ่งขึ้น ? ผมว่ามันเป็นเรื่องยากมากที่จะได้เห็นแฟนบอลรวมเงินกันจำนวน 4 พันล้านดอลลาร์ และเทคโอเวอร์สโมสร ความจริงแล้วคุณต้องการใครซักคนที่สามารถเข้ามาเทคโอเวอร์สโมสรจากตระกูลเกลเซอร์"


"เราได้เห็นสองสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ ลิเวอร์พูล ซึ่งจะต้องลงแข่งเมื่อวานนี้ ในฐานะผู้ร่วมก่อตัวยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก และเราก็ได้เห็นเจ้าของลิเวอร์พูลตัดสินใจผิดพลาด ไม่เข้าใจสิ่งที่ลิเวอร์พูลเป็น และไม่ให้ความเคารพต่อผู้คนจากลิเวอร์พูล แต่พวกเขาพยายามเพิ่งราคาตั๋วเข้าชมขึ้นเป็น 70 ปอนด์"


"ผมอยากพยายามทำงานร่วมกับตระกูลเกลเซอร์ ร่วมกับบอร์ดบริหารสโมสรเพื่อที่พวกเขาจะได้ทำตามในสิ่งที่แฟนบอลต้องการได้อย่างเหมาะสม เพราะสุดท้ายแล้วเราเล่นฟุตบอลเพื่อแฟนบอล มันเป็นเรื่องง่ายๆแค่นั้นเอง แต่หากไม่มีแฟนบอลมันก็ไม่ใช่ฟุตบอล และนั่นคือสิ่งที่เราต้องทำให้ดีที่สุดเพื่อให้พวกเขาได้เข้าใจสิ่งนี้" ชไมเคิ่ล ร่ายยาว

กลับขึ้นด้านบน