Facebook Twitter
gPlus 

มีเรื่องอื่นให้คิด!! แลมพ์ยัน ไร้กังวลฟอร์มแวร์เนอร์, ฮาแวร์ทซ์ เชื่อยังไงก็คุ้มตังค์แน่

216

26 ต.ค.63

มีเรื่องอื่นให้คิด!! แลมพ์ยัน ไร้กังวลฟอร์มแวร์เนอร์, ฮาแวร์ทซ์ เชื่อยังไงก็คุ้มตังค์แน่

 

แฟร้งค์ แลมพาร์ด นายใหญ่ของเชลซี ยืนยันว่าตัวเขาแทบจะไม่ได้มีความกังวลในตัวไค ฮาแวร์ทซ์ และติโม แวร์เนอร์ ในฤดูกาลนี้ หลังต้องการให้ทีมสร้างสมดุลระหว่างเกมรับ และเกมรุกมากกว่า

 

ทั้งสองรายย้ายมายังสแตมฟอร์ด บริดจ์ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาด้วยเงินก้อนโต แต่ก็ยังไม่สามารถสร้างความประทับใจได้อย่างต่อเนื่อง

 

ทีมของแลมพาร์ดมีโอกาสยิงประตูตรงกรอบเพียงครั้งเดียวเท่านั้นในเกมที่บุกไปเสมอกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยสกอร์ 0-0 แต่ก็เป็นการเก็บคลีนชีตได้ 2 เกมติดต่อกันของเชลซี หลังเปิดบ้านเสมอกับเซบีย่าด้วยสกอร์ดังกล่าวในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม เมื่อกลางสัปดาห์

 

แม้ว่าทีมจะทำประตูไม่ได้ใน 2 เกมหลังสุด แต่แลมพาร์ดก็ไม่ได้มีปัญหาใดๆ และยังกล่าวสนับสนุนนักเตะ เช่นเดียวกับฮาคิม ซีเย็ค และคริสเตียน พูลิซิช

 

“ผมมีความสุขมากกับติโม ถ้าคุณมองย้อนกลับไปในเกมก่อนหน้านั้น เขาทำได้ 2 ประตู และไค ฮาแวร์ทซ์ ทำไปได้หลายประตู ผมกังวลน้อยมากๆ เกี่ยวกับแดนหน้าของพวกเรา กับนักเตะที่พวกเรามีในเวลานี้” แลมพาร์ด กล่าว

 

“มันเป็นเรื่องธรรมดา มันต้องใช้เวลาในการสร้างความสัมพันธ์ เมื่อพวกเราต้องการให้พวกเขาเล่นบอลร่วมกัน กับเท้าของพวกเขา มันเป็นอะไรที่ชัดเจน พวกเขาต้องใช้เวลา นั่นคือเหตุผลที่พวกเราติโม และไค เข้ามา พวกเราต้องการเพิ่มศักยภาพที่พวกเรามีที่นี่”

 

“ฮาคิม ซีเย็ค เขาดูจะเริ่มกลับมาฟิตแล้ว กับความฟิตของเขา ผมไม่ได้กังวลใดๆ มันเป็นเรื่องปกติของพวกเรา มันเกิดขึ้นในฟุตบอล แต่ผมก็มีความสุขมากๆ กับนักเตะของผม”

 

“เมื่อพวกเราเสียประตูมากกว่าเดิมในฤดูกาลที่ผ่านมา พวกเราต้องแก้ไขมันในฤดูกาลนี้ มันเป็นสิ่งสำคัญ เห็นได้ชัดว่าพวกเราเพิ่มเติมนักเตะในแดนหลัง และผมคิดว่า เกมรับของพวกเราในกรอบเขตโทษ พวกเราทำได้ดีมากๆ ในเกมล่าสุด”

 

“เกมรับในระดับนี้ มันเป็นเรื่องของสมาธิ มันเป็นสิ่งที่นักเตะชั้นนำต้องทำในเกมรับ เมื่อคุณได้เห็นติอาโก้ ซิลวา เขาเป็นกองหลังที่มีสมาธิตลอดทั้งเกม เพื่อไม่ให้สิ่งใดๆ มากระทบต่อเขา ผมคิดว่า เขาดูดีมากๆ ในเกมนี้”

 

“ความสมดุลของทีมเป็นสิ่งที่พวกเรากำลังสร้าง พวกเราพยายามมาอย่างต่อเนื่อง เมื่อพวกเรายังทำได้ดีในพื้นที่สุดท้าย มันเป็นสิ่งที่พวกเราเห็นได้จากติโม, ไค หรือคริสเตียน กับสิ่งที่พวกเขาสามารถทำได้ มันเป็นเรื่องธรรมดา”

 

“มันเป็นเรื่องที่ดี กับความจริงในเกมนี้ เมื่อเกมรับของพวกเราเล่นกันได้ดี พวกเรายังครองเกมกันได้ แต่พวกเราเพียงแค่ไม่ได้มีเกมรุกตามปกติเหมือนกับสิ่งที่พวกเราเคยทำได้”

กลับขึ้นด้านบน