Facebook Twitter
gPlus 

เสียน้ำตา!! ลัลลาน่ารับ ร้องไห้ยามนึกวันลาหงส์ วันสุดท้ายมิลเนอร์แทบบ่อน้ำตาแตก

472

12 ก.ย.63


เสียน้ำตา!! ลัลลาน่ารับ ร้องไห้ทุกครั้งยามนึกวันลาหงส์ วันสุดท้ายมิลเนอร์แทบบ่อน้ำตาแตก

 

อดัม ลัลลาน่า มิดฟิลด์ตัวใหม่ของ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน รำลึกถึงวันที่ตนเองต้องอำลาออกจากสโมสร ลิเวอร์พูล ถึงขั้นร้องไห้ฟูมฟายแบบไม่อายใคร เพราะเพื่อนๆ และ ผู้จัดการทีม ให้เกียรติมากเหลือเกิน พร้อมยอมรับว่าพยายามจะหลีกเลี่ยงการให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ เพราะพูดออกมาทีไร มักสะเทือนอารมณ์ทุกครั้ง

 

ดาวเตะชาวอังกฤษ วัย 32 ปี เพิ่งขยายสัญญาระยะสั้นกับต้นสังกัดเนื่องจากซีซั่นนี้ต้องยืดออกไปเพราะเหตุการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่ค่อยได้รับโอกาสลงสนามมากนักในฤดูกาลนี้ อย่างไรก็ตามนักเตะก็มีส่วนสำคัญกับความสำเร็จของทีมโดยเฉพาะการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

 

ก่อนหน้านี้ เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมัน ยกย่อง ลัลลาน่า ว่าเป็นหนึ่งในนักเตะที่มีอิทธิพลกับทีมมากที่สุดเท่าที่ตนเคยร่วมงานด้วย และยังมีความเป็นมืออาชีพสูง โดยตลอดระยะเวลา 6 ปีที่อยู่กับ "เดอะ เร้ดส์" นักเตะลงเล่นไปประมาณ 178 เกมจากทุกรายการ และนำความสำเร็จมาสู่ทีมมากมาย

 

ลัลลาน่า กล่าวว่า “จริงๆแล้ว ผมพยายามหลีกเลี่ยงให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ เพราะผมรู้ว่าความรู้สึกของผมมันจะพุ่งพล่านขึ้นมาอีก ผมเป็นพวกคนอารมณ์อ่อนไหว ในชีวิตคนเราบางครั้งมันก็ต้องมีเรื่องเสียใจกันอยู่แล้วถูกไหม ? ในฐานะครอบครัว พวกเราก็ต้องมีการบอกลาเพื่อนๆ หรือ ออกจากโรงเรียนอะไรแบบนั้น ผมจึงรู้สึกเสียใจเวลาให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้”

 

“วันนั้นมันเป็นช่วงฝึกซ้อมวันศุกร์ ผมได้กล่าวอำลา โดยมีผู้จัดการทีม และ เพื่อนๆ ยืนรายล้อมรอบ พวกนักเตะเอาเสื้ออัดใส่กรอบรูปมาให้ผม จากนั้น เฮนโด้ ก็เปล่งวาจาด้วยคำพูดอันยอดเยี่ยม ตอนนั้นผมร้องไห้หนักมาก แต่สุดท้ายก็จบลงด้วยเสียงหัวเราะ”

 

“พอเราเริ่มฝึกซ้อม และ เจมส์ มิลเนอร์ เดินเข้ามาหา และ บอกว่า ตอนที่ผมร้องไห้ เขาก็เกือบจะบ่อน้ำตาแตกเช่นเดียวกัน ซึ่งคนแข็งแกร่งแบบเขา มันเป็นอะไรที่ค่อนข้างพิเศษ มันจึงเป็นการอำลาที่สมบูรณ์แบบมากๆ”

กลับขึ้นด้านบน