Facebook Twitter
gPlus 

ปลกล็อกทันที!! คล็อปป์เฮ มินามิโนะกดสกอร์แรกเสื้อหงส์ เพิ่มความมั่นใจได้มากโข

439

30 ส.ค.63


ปลกล็อกสักที!! คล็อปป์เฮ มินามิโนะกดสกอร์แรกเสื้อหงส์ เพิ่มความมั่นใจได้มากโข

 

เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ของลิเวอร์พูล ยืนยันว่า ทาคุมิ มินามิโนะ สามารถสร้างผลงานให้กับทีมได้ หลังทำประตูแรกให้กับทีมในคอมมิวนิตี้ ชิลด์ ที่พบกับอาร์เซน่อล เมื่อคืนนี้

 

อาร์เซน่อล เป็นฝ่ายคว้าแชมป์ด้วยการดวลจุดโทษ เมื่อชนะไปด้วยสกอร์ 5-4 หลังเสมอกันในเวลา 90 นาที โดยมินามิโนะ เป็นคนทำประตูตีเสมอ หลังจากปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง ทำประตูขึ้นนำให้กับทีมจากกรุงลอนดอน

 

ดาวเตะชาวญี่ปุ่นถูกเซ็นสัญญาจากเร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก มายังแอนฟิลด์ในเดือนมกราคม แต่ก็ได้รับโอกาสลงสนามอย่างจำกัด แม้ทีมจะคว้าแชมป์ลีกสูงสุดได้เป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี

 

“มันเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา และพวกเรา เพราะมันเป็นสิ่งเดียวที่เขาขาด หลังจากย้ายมาอยู่กับพวกเรา” คล็อปป์ กล่าวถึงมินามิโนะ

 

“เขาไม่ได้ทำประตูได้ก่อนหน้านี้ แต่สถานการณ์ของเขา และช่วงเวลาของเขานั้นดีมากๆ แน่นอนว่าเขาอยู่ในช่วงสภาพร่างกายที่ดี ผมคิดว่าทุกคนได้เห็นเขาแล้ว เมื่อตอนที่เขาย้ายมา”

 

“ประตูนี้มันเป็นอะไรที่สมเหตุสมผล หลังจากระดับการเล่นของเขาในตอนนี้ โดยเฉพาะในช่วงปรีซีซั่น ผมยินดีกับเขามากๆ มันสำคัญมากๆ สำหรับพวกเราที่ยังอยู่ในเกมนี้ได้ และสำหรับเขาด้วย มันเป็นก้าวแรกที่สำคัญ”

 

“เขาสามารถสร้างผลงานได้ นั่นเป็นเหตุผลที่พวกเราเซ็นสัญญากับเขา มันง่ายๆ แบบนั้นแหละ ผมไม่ได้ต้องการบอกถึงสิ่งที่เขาต้องทำ หลังจากเขามีฟอร์มการเล่นที่ดีในปรีซีซั่น มันมีความกดดันที่บนไหล่ของเขาอยู่แล้ว ซึ่งพวกเราไม่ได้ต้องการมัน”

 

“พวกเรามีทีมฟุตบอลที่ดี และมันยากสำหรับการเข้ามาอยู่ในทีม แต่เขาเป็นนักเตะที่สร้างประโยชน์ให้กับพวกเราได้ ไม่ใช่แค่เพราะประตูของเขาในเกมนี้ มันยังเป็นเรื่องการเล่นในพื้นที่แคบๆ การสัมผัสบอล และการตัดสินใจได้อย่างรวดเร็วของเขา เขาทำได้ดีมาก”

 

“ดังนั้น เขาจึงเป็นนักเตะที่แท้จริงของพวกเราได้ มันชัดเจนอยู่แล้ว เขาเข้ามาในช่วงที่ยากลำบากที่สุดในชีวิต เขาต้อปรับตัวในการเจอกับสิ่งที่แตกต่างมากมาย การอยู่คนเดียวในอังกฤษ กับการล็อคดาวน์ ทุกอย่างมันไม่ใช่เรื่องดีเลย”

 

“แต่เขารับมือกับมันได้ดีมาก เพราะเขาเป็นมืออาชีพสุดๆ ดังนั้น ผมจึงยินดีกับเขามากๆ เมื่อเขาทำประตูได้ในเกมนี้ มันเป็นอีกก้าวหนึ่งที่สำคัญสำหรับเขา”

กลับขึ้นด้านบน