Facebook Twitter
gPlus 

กันพลาด!! เป๊ปเชื่อ ยูฟ่าหนนี้เปรียบดังบอลโลก ถ้าเรือวืดแชมป์ไม่ถือว่าหายนะ

366

9 ส.ค.63

กันพลาด!! เป๊ปเชื่อ ยูฟ่าหนนี้เปรียบดังบอลโลก ถ้าเรือวืดแชมป์ไม่ถือว่าหายนะ

 

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า นายใหญ่แมนเชสเตอร์ ซิตี้บอก ลูกทีมเรือใบจะมีความสุขกับการแข่งขันแชมเปี้ยนส์ลีกรูปแบบใหม่ “นิว นอร์มอล” มินิทัวร์นาเมนต์ ที่โปรตุเกส บอกทุกเกมคือนัดชิง ไม่มีโอกาสแก้ตัวครั้งนี้สอง และยืนกราน ถ้าล้มเหลวไม่ได้แชมป์ ก็ไม่ถือเป็นหายนะ


ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายซีซั่นนี้ ถูกจัดขึ้นในรูปแบบใหม่ ระบบมินิทัวร์นาเมนต์ ที่โปรตุเกส แข่งนัดเดียวรู้ผล แพ้ตกรอบ


“มันค่อนข้างคล้ายกับฟุตบอลโลก” เป๊ป กล่าว


“ทุกเกมคือนัดชิงชนะเลิศ คุณจะอยู่ต่อหรือกลับบ้าน เราจะได้เห็นกันในนัดเจอลียง ไม่มีโอกาสแก้ตัวครั้งนี้สอง”


สำหรับ มินิทัวร์นาเมนต์ที่เกิดขึ้นในโปรตุเกส ทุกคนจะต้องอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ต้องเน้นเรื่องความปลอดภัยจากโควิด-19 เป็นพิเศษ ซึ่งเป๊ป มั่นใจว่าลูกทีมจะปรับตัวกับการถูกจำกัดบริเวณอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่อึดอัดได้อย่างแน่นอน


“เมื่อเราเดินทางไปถึงสถานที่จัดการแข่งขัน คุณเห็นถึงความต้องการของผู้เล่นที่มีเป้าหมายสนุกไปกับเกม” เป๊ป กล่าว


“ผมรู้ว่าผู้เล่นต้องมีสมาธิอยู่แล้ว และนั่นคือสาเหตุที่ว่าทำไม เราจึงไม่สามารถพักอยู่แต่ในห้อง 9 หรือ 10 วัน เพียงเพื่อรอเวลาแข่งขันเท่านั้น”


“เราจำเป็นต้องเดินเล่น กินอาหารเที่ยงและเย็นด้วยกัน และแน่นอนต้องโฟกัสกับการซ้อมให้ออกมาดีที่สุด”


“เราจะไปอยู่ในโปรตุเกสเพื่อเอ็นจอยกับประเทศของเจา คันเชโล่ และแบร์นาร์โด้ ซิลวา กินดี อยู่ร่วมกัน ทำงานให้หนักและหัวเราะให้มาก”


นอกจากนี้ เป๊ป ยืนกรานด้วยว่า ไม่ใช่หายนะสำหรับทีม ถ้าหากปีนี้จะเป็นอีกครั้งที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ล้มเหลวคว้าแชมป์ยุโรปมาครอง


“ความทรงจำของผมคือการได้ใช้ชีวิตอยู่ในแมนเชสเตอร์ ได้ทำงานกับสโมสรที่น่าทึ่ง กับกลุ่มผ้เล่นและสต๊าฟฟ์ที่ยอดเยี่ยม นี่คือความสุขของผม” เป๊ป กล่าว


“แน่นอนเราพยายามจะคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก มาครองให้ได้ แต่ถ้าไม่ได้ ผมไม่คิดว่าเป็นหายนะ สิ่งที่ผมรู้ ผมจะจากทีมนี้ไปด้วยความยิ่งใหญ่และยอดเยี่ยม”


“มันไม่เกี่ยวว่าจะต้องได้แชมป์ มันเป็นเรื่องของความสัมพันธ์กับผู้เล่นในอังกฤษที่ผมได้พบปะและทำงานด้วยตอนอยู่ที่นี่ ส่วนหนึ่งของผมคือผู้จัดการทีม แต่ผมยังเป็นมนุษย์ นี่คือชีวิตของผม ความสัมพันธ์เหล่านี้จะเปลี่ยนแปลงไปหรือไม่ ถ้าผมไม่ได้แชมป์? ด้วยความสัตย์จริง..ไม่มีทาง”


“มันเคยเกิดขึ้นมาแล้วที่มิวนิค ผมพาทีมคว้าแชมป์ได้มากมาย แต่ไม่เคยได้แชมเปี้ยนส์ลีก ผมจะบอกว่าไม่มีความสุขในมิวนิคได้หรือไม่? ไม่เลย และผมจะไม่มีเพื่อนอยู่ในมิวนิคหรือไม่? ก็ไม่อีกเช่นกัน ผมมีเพื่อนมากมายที่นั่น”

กลับขึ้นด้านบน