Facebook Twitter
gPlus 

อดัม ลัลลาน่า : เฮนโด้คู่ควรต่อการเป็นกัปตัน เขาเคยคิดถึงผลประโยชน์ส่วนตัวเลย

639

26 ก.ค.63

อดัม ลัลลาน่า : เฮนโด้คู่ควรต่อการเป็นกัปตัน เขาเคยคิดถึงผลประโยชน์ส่วนตัวเลย

 

อดัม ลัลลาน่า ยกย่อง จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ว่าเป็นสุดยอดกัปตันทีม ลิเวอร์พูล หลังจากที่ทั้งคู่ได้ต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กันมาตลอด ทั้งในช่วงเวลาที่มีความสุข และทุกข์ร่วมกัน


กองกลางวัย 32 ปี กำลังจะหมดสัญญากับ ลิเวอร์พูล หลังจบฤดูกาลนี้ และเตรียมที่จะย้ายออกจากถิ่นแอนฟิลด์ หลังใช้เวลาร่วมกันมานาน 6 ปี และก่อนที่จะอำลาทีมไปนั้น ลัลลาน่า ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับช่องทีวีทางการสโมสร ยกย่อง เฮนเดอร์สัน ในหลากหลายแง่มุม


อดีตดาวเตะ เซาธ์แฮมป์ตัน กล่าวทั้งน้ำตาว่า "จากการที่ได้เคียงข้างกับ จอร์แดน มาตลอดการเดินทาง ผมโชคดีมากพอที่ได้อยู่กับเขาในช่วงเวลาขาลงของเขา อยู่กับเขาในช่วงเวล่ที่มืดมน ตอนที่ได้รับบาดเจ็บ และเขาก็อยู่เคียงข้างผมในช่วงเวลาที่มืดมน ตอนที่บาดเจ็บ...ไม่เพียงแต่ตอนที่เราแพ้ แต่รวมถึงตอนที่ผมได้รับบาดเจ็บหลายๆครั้งด้วย"


"นั่นคือสิ่งที่นักบอลในพรีเมียร์ลีกต้องต่อสู้ คุณต้องตอบสนอง พยายามให้หนักกว่าเดิม ทำนั่น ทำนี่ ไม่มีอะไรการันตีความฟิตของคุณได้ ที่ต้องทำคือการเดินหน้าทำงานต่อไป"


"มีอยู่เช้านึง ปกติแล้วเราจะมาสโมสรด้วยกัน เราแพ้นัดนึง เราแพ้ เซบีย่า หรือเสมอ 3-3 ในเกมเยือนนี่แหละ มันเหมือนกับเราแพ้ เขาบอกกับผมว่า 'พรุ่งนี้ฉันจะไปรับแก' แล้วเขาก็ดึงฮู้ดขึ้น ได้ยินเขาพูดว่า ในฐานะกัปตัน 'เรื่องนี้ไม่ควรเกิดขึ้น ฉันจะรับผิดชอบทุกอย่างเอง' พอผมได้ยินถ้อยคำที่เปี่ยมด้วยความสัตย์ตรงนี้ ผมคิดว่า 'แกบ้าหรือเปล่า จะรับมันคนเดียวได้ยังไง ? มันคือความรับผิดชอบของทั้งทีมไม่ใช่หรอ ?'


"นั่นทำให้เห็นว่า เขาเป็นคนที่ไม่เคยคำนึงถึงผลประโยชน์ส่วนตัวเลย เขายืดอกรับผิดชอบต่อช่วงเวลาแย่ๆของสโมสรแห่งนี้ นั่นคือเหตุผลที่เขาควรได้รับมันมากกว่าทุกคน เขาคู่ควรต่อการเป็นกัปตันทีม ลิเวอร์พูล เหมาะสมกว่าคนอื่นๆต่อการได้ชู 4 โทรฟี่ในฤดูกาลเดียว ไม่มีใครพรากสิ่งนี้ไปจากเขาได้ ในฐานะเพื่อนร่วมทีม ไม่ใช่แค่เพื่อน ไม่มีอะไรทำให้ผมมีความสุขไปกว่านี้ได้อีกแล้ว" ลัลลาน่า กล่าวอย่างซาบซึ้ง

กลับขึ้นด้านบน