Facebook Twitter
gPlus 

ขอคิดต่าง!! อดัมส์สวนกระแส เชื่อโอซิลไร้ปัญหาแท็กติก จวกพี่ต้าแก้สถานการณ์ปืนห่วย

210

23 ก.ค.63

ขอคิดต่าง!! อดัมส์สวนกระแส เชื่อโอซิลไร้ปัญหาแท็กติก จวกพี่ต้าแก้สถานการณ์ปืนห่วย

 

โทนี่ อดัมส์ ตำนานของอาร์เซน่อล สร้างเซอร์ไพรส์ เมื่อออกมาปกป้องเมซุต โอซิล และกล่าววิจารณ์มิเกล อาร์เตต้า เกี่ยวกับการจัดการในเรื่องของสถานการณ์ต่างๆ

 

โอซิลไม่ได้มีส่วนร่วมกับทีม นับตั้งแต่ฟุตบอลกลับมาแข่งขันอีกครั้ง โดยเกมล่าสุดเดอะ กันเนอร์ส บุกไปแพ้แอสตัน วิลล่า ด้วยสกอร์ 1-0 แม้ดาวเตะชาวเยอรมันจะได้รับโอกาสลงสนามในช่วงแรกที่กุนซือชาวสเปนเข้ามาคุมทีม

 

แต่อย่างไรก็ตาม อดัมส์ คิดว่า อาร์เตต้า ควรจะมีหน้าที่ในการทำให้ทีมได้รับประโยชน์สูงสุดจากนักเตะ และกล่าวถึงสถานการณ์ของโอซิล

 

“ผมคิดว่า ผมต้องการให้เขาทำประโยชน์โดยไม่ต้องสงสัยเลย เขาเป็นคนที่ดูผ่อนคลาย เขาไม่ได้แสดงท่าทีโกรธอะไรเลย กับทุกๆ อย่างที่เกิดขึ้น” อดัมส์ กล่าว

 

“เขาก็ยังคงดำเนินต่อไป สิ่งที่พวกเราเรียกว่ามันเป็นวันของพวกเรา แต่วันนี้มันแตกต่างกัน เมื่อเขาไม่ได้ถูกตั้งคำถามใดๆ เลย สำหรับการฝึกซ้อม”

 

“ผมได้เห็นข่าวก่อนหน้านี้เกี่ยวกับคีแรน เทียร์นี่ย์ ตอนที่เขาถูกอบรม เพราะเทียร์นี่ย์ เข้าสกัดไม่ดีในการฝึกซ้อม เขาถูกร้องขอให้ทำสิ่งต่างๆ เพื่อทำให้มันง่ายกว่าเดิม และผมก็คิดว่า ‘รอก่อน ไม่ ไม่ คุณต้องทดสอบพวกเขา คุณต้องมีส่วนร่วมด้วย’”

 

“ผมคิดว่าโอซิล เป็นคนใจเย็น และน่ารัก ดังนั้น อย่าตัดสินเร็วเกินไป เขามีพรสวรรค์ และมันเป็นงานของโค้ชที่ต้องทำให้ดีที่สุดจากพรสวรรค์ของนักเตะ”

 

“เมื่อคุณมองไปยังอาร์เตต้า นาทีที่คุณไม่ได้เห็นผลการแข่งขัน มันเป็นปัญหาที่มากกว่าเดิม ถ้าพวกเราแพ้ในนัดชิงชนะเลิศ เอฟเอ คัพ ผมคิดว่ามันจะเริ่มต้นอีกครั้ง และต้องคิดว่า ‘อาร์เตต้าต้องจัดการสถานการณ์แบบนี้อย่างไร? และคุณจะทำอะไร?’”

 

“ดังนั้นคำถามทั้งหมดที่คุณถามผม กับสิ่งที่ผู้คนทั่วไปพูดว่า ‘มาเลย โอซิล คุณจะโพสต์อะไรลงไปในสื่อสังคมออนไลน์ คุณกำลังทำอะไร?’”

 

“มีใครที่สโมสรพูดคุยกับเขาหรือเปล่า? ทำไมคุณต้องมาพูดถึงเกี่ยวกับเสื้อผ้าของเขา เกี่ยวกับโอซิล? มีใครที่อยู่รอบๆ สโมสรและบอกเมซุต โอซิล ว่า ‘มาเลย เกิดอะไรขึ้น? คุณกำลังทำอะไร?’”

 

“กับอิทธิพลจากนอกสนาม ซึ่งผมคิดว่าบางครั้งมันเป็นแบรนด์ของโอซิล มันทำให้หลายคนมีส่วนร่วม และเอเยนต์ก็ด้วย ถ้าคุณมองดูที่ตัวเขาจริงๆ แล้ว เขาเป็นคนน่ารัก ขี้อาย แต่เขามีศักยภาพมากมาย แต่มันก็มีเรื่องมากมายขึ้นมาเช่นเดียวกัน”

กลับขึ้นด้านบน