Facebook Twitter
gPlus 

เงิบทั้งบาง!! อดีตแข้งผีชี้ โอเล่ทำทีมดีเกินคาด ตอกกลับเสียงวิจารณ์ต้นซีซั่น

261

3 ก.ค.63

เงิบทั้งบาง!! อดีตแข้งผีชี้ โอเล่ทำทีมดีเกินคาด ตอกกลับเสียงวิจารณ์ต้นซีซั่น

 

ปอล ปาร์คเกอร์ อดีตนักเตะของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า โอเล่ กุนนาร์ โซลชา นายใหญ่คนปัจจุบันของทีม กำลังสร้างความเจ็บปวดให้กับหลายคนในเวลานี้ หลังจากถูกวิจารณ์ในช่วงที่ผ่านมา

 

โซลชาเข้ามาคุมแมนฯ ยูไนเต็ด แทนตำแหน่งของโชเซ่ มูรินโญ่ แม้จะคุมทีมทำผลงานได้ดีในช่วงแรก แต่ก็ถูกวิจารณ์อย่างหนัก นับตั้งแต่เซ็นสัญญาคุมทีมถาวร

 

แต่อย่างไรก็ตาม การมาถึงของบรูโน่ แฟร์นันด์ส ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทำให้ทีมสร้างผลงานที่น่าประทับใจออกมาได้อย่างต่อเนื่อง โดยทีมยังอยู่ในเส้นทางของเอฟเอ คัพ และยูฟ่า ยูโรป้าลีก ในขณะที่ปาร์คเกอร์ เชื่อว่า ตำนานชาวนอร์เวย์ควรจะได้เครดิตในเรื่องดังกล่าว

 

“กับคนที่จะออกมากล่าวชื่นชมว่า ‘โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ทำได้ดีมาก’ ไม่มีใครต้องการทำแบบนั้น เพราะหลาคนต้องการให้เขาถูกปลด และก็จะสามารถพูดได้ว่า ‘พวกเราบอกคุณแล้ว’” ปาร์คเกอร์ กล่าวกับยูโรสปอร์ต

 

“เขากำลังสร้างความเจ็บปวดให้กับหลายคนในเวลานี้ ผมไม่ต้องการให้ใครอิจฉาใครในเวลานี้ แม้มันจะสามารถเกิดขึ้นได้ แต่เขาก็ทำให้ชีวิตของผู้คนยากขึ้นอยู่เหมือนกัน เพราะเขาทำหน้าที่ของเขาได้ดี”

 

“ถ้าคุณโยนชื่อผู้จัดการทีมสักคนลงไปในแป้นพิมพ์ คุณจะเห็นเหตุผลต่างๆ มากมายว่าทำไมเมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ถึงดีกว่าโซลชา แต่เอาเข้าจริง พวกเขาไม่รู้หรอกว่า เขาดีกว่ายังไง พวกเขารู้แค่ว่า เขาชื่อเสียงดังกว่า”

 

“โอเล่มีสถิติที่ไม่ดีนักกับยูไนเต็ดก่อนหน้านี้ แต่ยังมีผู้จัดการทีมอีกมากที่ยังว่างงาน และพวกเราก็ตั้งคำถามว่าทำไมเขาถึงไม่ประสบความสำเร็จ หลายคนตั้งคำถามกับอาร์แซน เวนเกอร์ ที่จะให้กลับมาอาร์เซน่อล มันแตกต่างกัน เพราะเขาเป็นคนเข้ามาเปลี่ยนสโมสร”

 

“มูรินโญ่ไม่ได้ประสบความสำเร็จมากพอ หรือทำในสิ่งที่ถูกต้องกับยูไนเต็ด กับสิ่งที่เกิดขึ้นนอกสนาม ดังนั้น โปเช็ตติโน่สมควรเข้าไป เขาต้องการคนของเขาเข้ามา เข้ามาเปลี่ยนแปลงสไตล์การเล่น และทำไมพวกเราจะต้องย้อนกลับไปทำแบบนั้นอีกครั้ง”

 

“ไม่มีใครต้องการโอเล่ เพราะเขาต้องใช้เวลา เขาต้องกำจัดส่วนที่ไม่ดีออกไป สโมสรต้องยกเครื่องใหม่ หลังจากสิ่งที่เกิดขึ้นกับผู้จัดการทีมก่อนหน้านี้”

 

“เขามีรอยยิ้มบนใบหน้า เขาทำการบ้านมากมาย และเขาก็รู้ถึงสิ่งที่ยูไนเต็ดต้องการนอกสนาม แต่มันก็ยังมีอีกหลากหลายประเด็น เขาได้อยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดสำหรับการเปลี่ยนแปลงวัฒนธรรม สโมสรมีความคิดในการคว้าแชมป์มากมาย มากกว่าการใกล้เคียง รวมถึงความกังวลเกี่ยวกับผลกำไรในตลาดด้วย”

กลับขึ้นด้านบน