Facebook Twitter
gPlus 

หย่อนยาน!! ริโอเชื่อ ปืนยุคอาร์เตต้าสู้ใครลำบาก ลากาแซ็ตต์ช่วยเกมรับยอดแย่

716

21 มิ.ย.63


 

หย่อนยาน!! ริโอเชื่อ ปืนยุคอาร์เตต้าสู้ใครลำบาก ลากาแซ็ตต์ช่วยเกมรับยอดแย่

 

 

ริโอ เฟอร์ดินานด์ ตำนานของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่า อาร์เซน่อลของมิเกล อาร์เตต้า ขาดคาแร็คเตอร์ในเกมการแข่งขันอย่างหนัก โดยเฉพาะอเล็กซองดร์ ลากาแซ็ตต์ ในเกมที่บุกไปแพ้ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน

 

เดอะ กันเนอร์ส มุ่งมั่นในการกลับมาคว้าชัยชนะอีกครั้ง หลังบุกไปแพ้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาด้วยสกอร์ 3-0 เมื่อคืนวันพุธ โดยเป็นนิโกล่าส์ เปเป้ ที่ทำประตูขึ้นนำให้กับทีม ก่อนที่ลูอิส ดังค์ และนีล โมปาย ทำประตูช่วยให้ไบรท์ตัน ชนะไปด้วยสกอร์ 2-1

 

ดังค์ ทำประตูตีเสมอให้กับไบรท์ตัน ในช่วงเตะมุมนาทีที่ 75 โดยเฟอร์ดินานด์ เชื่อว่า ส่วนหนึ่งเป็นความผิดพลาดของบูกาโย่ ซาก้า รวมถึงลากาแซ็ตต์ ที่ทำได้แย่กว่า

 

“เกมรับของอาร์เซน่อลมันเป็นอะไรที่หย่อนยาน เมื่อนักเตะเพียงคนเดียว ต้องเผชิญหน้ากับ 2 คน พวกเราได้เห็นแล้ว ซาก้าได้เล่นในเกมรับ เขาต้องอยู่ที่เส้นในตอนนั้น แต่เขาหลุดออกมา” เฟอร์ดินานด์ กล่าวกับบีที สปอร์ต

 

“มันเป็นจังหวะบอลที่ดีมากๆ แต่ลากาแซ็ตต์ มีโอกาสที่ดีในการเคลียร์มันออกไป เขาสามารถป้องกันลูกเปิดได้ดีกว่านี้ มันต้องไม่ยอมให้เปิดบอลเข้ามาในกรอบเขตโทษแบบนั้น มันต้องทุ่มเททั้งร่างกาย”

 

“ดังค์ พาตัวเองเข้ามาในจุดดังกล่าวทั้งตัวเพื่อหวังสัมผัสบอลสุดท้าย และมันก็ข้ามเส้นไป มิเกล อาร์เตต้าคงคิดว่า พวกเขาควรจะจัดการลูกตั้งเตะได้ดีกว่านี้”

 

“มันเป็นสิ่งที่ผู้จัดการทีมของอาร์เซน่อลต้องเผชิญ ผมคิดว่า พวกเขาต้องหาคนที่เข้ามาช่วยตรงนี้ได้ ต้องหาคนที่เหมาะสมในตำแหน่ง เมื่อคุณมองไปยังพวกเขา พวกเขามีคาแร็คเตอร์ที่ดีแล้วใช่ไหม?”

 

“นั่นคือทีมที่คุณได้เห็นในสนาม กับสิ่งที่คุณต้องการมากมายจากพวกเขา มันต้องต่อสู้เพื่อผลการแข่งขัน และคุณต้องการผลยังไง?”

 

“คุณเหลืออีก 8 เกมที่เหมือนกับนัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอลถ้วยไปจนจบฤดูกาล เพื่อตำแหน่งในลีกของอาร์เซน่อล ผมไม่รู้สึกว่า พวกเขาจะทำได้ มันจะเป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับพวกเขา”

 

“มิเกล อาร์เตต้า และทีมงานของเขา คุณต้องการเติมความสดใหม่, ความคิด และปรัชญาของเขา แต่พวกเราต้องให้เวลากับเขาในตลาดซื้อขายนักเตะ คว้านักเตะที่เขาต้องการเข้ามา เพื่อสะท้อนให้เห็นปรัชญาของเขา ในแง่ของแนวทางการเล่น และทัศนคติของพวกเขา”

 

“คุณพยายามที่จะทำให้สโมสรฟุตบอลไม่ได้พึ่งเพียงความสามารถของนักเตะทั้งหมดเท่านั้น พวกเขาต้องมีคาแร็คเตอร์ที่แข็งแกร่ง ซึ่งพวกเขาไม่มีในตอนนี้”

กลับขึ้นด้านบน