Facebook Twitter
gPlus 

ทัวร์ลง!! แฟนเรือรับไม่ได้ รุมจวกเอแดร์ซอน เหตุใดยิ้มร่าหลังกระแทกการ์เซีย

596

20 มิ.ย.63

 

ทัวร์ลง!! แฟนเรือรับไม่ได้ รุมจวกเอแดร์ซอน เหตุใดยิ้มร่าหลังกระแทกการ์เซีย


เอแดร์ซอน ผู้รักษาประตูแมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดนตำหนิอย่างหนักจากแฟนๆ ของทีมทางทวิตเตอร์ จากปฏิกริยาของเขาที่มีหลังไปปะทะกับเอริค การ์เซีย ในศึกพรีเมียร์ลีก เมื่อวันพุธที่ 17 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา


จังหวะดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงนาทีที่ 80 -ของการแข่งขัน โดยที่ การ์เซีย พยายามวิ่งประคองไม่ให้ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง กองหน้า อาร์เซนอล เข้าถึงบอล ในขณะที่ เอแดร์ซอน วิ่งออกมาจากกรอบเขตโทษเพื่อจะชกเคลียร์บอล แต่กลับกลายเป็นว่าไปโดนหัวของดาวเตะชาวสแปนิชเข้าเต็มๆ ส่งผลให้การ์เซียลงไปนอนกองกับพื้นสนาม และโดนหามออกจากสนามทันที

 

แต่น่าแปลกที่เอแดร์ซอน ดูไม่ค่อยสนใจกับสิ่งที่เพิ่งจะเกิดขึ้น ทำเอาแฟนๆ จำนวนมากพากันสงสัยว่าทำไมเขาไม่ไปดูอาการการ์เซียเลย แถมยังเห็นเล่นหัวและหัวเราะกับเพื่อนร่วมทีมคนอื่นของเขาทั้งๆ ที่เพิ่งจะทำให้เพื่อนร่วมทีมน็อคกลางอากาศ สิ่งนี้ดูค่อนข้างแปลก เนื่องจากผู้เล่นส่วนใหญ่จะกังวลหากเพื่อนร่วมทีมของพวกเขาล้มลงไปในสนามและรับการปฐมพยาบาลเป็นเวลานานๆ

 

มือกาววัย 26 เป็นผู้เล่นที่ดีอย่างไม่ต้องสงสัยและเป็นส่วนสำคัญของความสำเร็จที่ผ่านมาของแมนฯ ซิตี้ ดังนั้นจึงไม่น่าประหลาดใจที่ได้เห็นปฏิกิริยาตอบโต้ที่รุนแรงต่อเหตุการณ์ในเกมเมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา โดยมีความคิดเห็นอย่างเช่น

 

"ทำไมเอแดร์ซอนถึงไม่ไปเช็คอาการเพื่อนร่วมทีมของเขาเลยหลังจากนั้น โรคจิตป่ะ?"


"เป็นบ้าอะไร เอแดร์ซอน ถึงยิ้มแแบบนั้น #MCIARS"


"เอแดร์ซอน เป็นคนประหลาดที่ไม่ขอโทษหรือเช็คอาการการ์เซียเลยสักครั้ง เขาดูเหมือนไม่รู้อะไรเลยและดูไม่เดือดเนื้อร้อนใจอะไร"


"เอแดร์ซอน ชกเพื่อนร่วมทีมของตัวเอง แต่ไม่แม้กระทั่งเข้าไปหาเขาและเช็คอาการเขา จากนั้น 2 นาทีต่อมา เขายืนหัวเราะอยู่ตรงนั้น เป๊ปไม่แม้กระทั่งมองไปที่เขาตอนที่เอริค การ์เซีย โดนยกใส่เปลหามผ่านหน้าเขาไป ตลกมาก #MCIARS"


"มันดูแย่มากๆ สำหรับการ์เซีย แต่ เอแดร์ซอน กลับยืนหัวเราะและเป๊ปไม่แม้แต่จะไปชำเลืองดูเขา? เกิดอะไรขึ้นกับพวกคุณ"


"เอแดร์ซอน ดูเป็นคนค่อนข้างแปลกประหลาดนะว่ามั้ย?"

 

"ฉันขอโทษนะ แต่ยิ่งฉันรักเอแดร์ซอนมากเท่าไหร่ เขาก็ต้องเข้าไปเช็คอาการและอยู่เคียงข้างเอริค การ์เซีย มากเท่านั้น กวาร์ดิโอล่า ไม่แม้แต่จะมองเขาขณะโดนเปลหามออกจากสนามพร้อมหน้ากากออกซิเจน! เขาอายุ 19 และดูเหมือนจะอาการย่ำแย่ ไม่แฮปปี้กับผู้รักษาประตูและผู้จัดการทีมของเราเลย"

 

"ไม่มีน้ำใจนักกีฬาโดยสิ้นเชิงสำหรับเอแดร์ซอนหลังจากทำให้การ์เซียน็อคลงไป และเป๊ปไม่แต่จะรู้สึกอะไรตอนที่การ์เซียโดนหามผ่านเขาไป คนเหล่านี้ไม่ใช่มนุษย์หรือไง"

 

"ด้วยความสัตย์จริง ฉันอยากได้ยินอะไรมากกว่านี้จากเอแดร์ซอน เขาเพิ่งจะพยายามฆ่าเพื่อนร่วมทีมสดๆ ออกทีวีแล้วต่อมาก็หัวเราะ ช่างโรคจิตแท้ๆ"

 

"เกิดอะไรขึ้นกับ เอแดร์ซอน"

 

"เอแดร์ซอน เสียสติหรือเปล่า ทำให้เพื่อนร่วมทีมกองกับพื้นและไม่ได้รีบไปเช็คอาการว่าเขาโอเคหรือไม่ #MCIARS"

 


"เอแดร์ซอนทำแบบนั้นไปเพื่ออะไร? นำอยู่ 2-0, ไม่ได้อยู่ในสถานการณ์อันตรายอย่างแท้จริง, ชกผู้เล่นทีมตัวเอง, ไม่เช็คว่าเขาโอเคหรือไม่และต่อมาก็หัวเราะขณะที่เขากำลังรับการปฐมพยาบาล! หวังว่าการ์เซียจะโอเค"

 

"เอแดร์ซอน และ การ์เซีย ต้องไม่ถูกกันแน่ๆ ดูวิธีการที่เขาเข้าไปห้ำหั่นสิ จากนั้นก็ไม่เข้าไปเช็คอาการทันที #MCIARS"

 

"เอแดร์ซอนหัวเราะได้อย่างไรหลังจากส่งเอริค การ์เซีย ลงไปนอนกอง? นั่นเป็นสถานการณ์ที่น่ากลัว เพื่อนร่วมทีมล้มลงไปและไม่เคลื่อนไหว และเขาหัวเราะ....??"

 

ล่าสุด แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้แถลงผ่านทวิตเตอร์ของสโมสรว่า การ์เซีย ได้ออกจากการรักษาตัวที่โรงพยาบาลหลังจากได้รับความกระทบกระเทือนที่ศีรษะจากเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว แต่จะต้องรอการตรวจสอบให้แน่ใจอีกครั้ง ก่อนกลับมาร่วมฝึกซ้อมและลงแข่งขันกับทีม

กลับขึ้นด้านบน