Facebook Twitter
gPlus 

ไม่อยากคุย!! คาริอุสโว สมัยก่อนโคตรเนื้อหอม ทีมพรีเมียร์เกินครึ่งต่อคิวจีบ

1,009

12 มิ.ย.63

ไม่อยากคุย!! คาริอุสโว สมัยก่อนโคตรเนื้อหอม ทีมพรีเมียร์เกินครึ่งต่อคิวจีบ

 

ลอริส คาริอุส อ้างว่าเขาได้ความสนใจจากทีมในพรีเมียร์ลีกกว่าครึ่งก่อนย้ายไปแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยันลาแอนฟิลด์หากได้ข้อเสนอลงเป็นตัวจริง


คาริอุสวัย 26 ปีเพิ่งจะถูกเบซิคตัสยกเลิกสัญญายืมตัวเป็นเวลาสองปีก่อนจะซมซานกลับมายังลิเวอร์พูลและยังเป็นมือกาวอันดับสองต่อจากอลิสซอนอย่างเหนียวแน่น


อย่างไรก็ตาม เส้นทางค้าแข้งในอังกฤษของเขากลับเป็นเรือใบที่เขาเซ็นสัญญาในสมัยวัยรุ่น ก่อนที่จะไม่ได้รับโอกาสชิมลางลงสนามแม้แต่นัดเดียว


“ผมติดทีมชาติชุด U-19 ในตอนนั้น และมีแมวมองมาชมเกมมากมาย ตอนอายุ 16 คุณสามารถเซ็นสัญญานักเตะอาชีพได้แล้ว ตอนนั้นผมได้รับข้อเสนอจากหลายสโมสร แต่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ช่วยเหลือผมได้มาก” มือกาวจอมเหวอให้สัมภาษณ์กับ Transfermarkt


“พวกเขาเสนอแผนที่เป็นรูปธรรม ยกตัวอย่างเช่นทำอย่างไรผมถึงจะติดทีมชุดใหญ่ นั่นทำให้ผมหลงไหล ผมอาจจะอยู่สตุ๊ตการ์ทต่อไปก็ได้ แต่ด้วยคอนเส็ปต์และแผนการของพวกเขาไม่พอที่จะโน้มน้าวใจได้เหมือนกับของแมน ฯ ซิตี้


“ดังนั้นผมบอกกับตัวเองว่า ผมจะรับการท้าทายนี้และย้ายไปที่อังกฤษ


“มีใครสนใจผมอีกเหรอ? รู้สึกว่าทีมจากพรีเมียร์ลีกครึ่งหนึ่งเลยนะ ที่เยอรมันผมมองแค่สตุ๊ตการ์ททีมเดียวเพราะเฟาเอฟเบ (VFB) เป็นที่โด่งดังในเรื่องของการพัฒนานักเตะเยาวชน ผมมีความสุขในการฝึกซ้อมที่นั่น


“ตอนนั้นผมฟังแต่ข้อเสนอของแมน ฯ ซิตี้และเฟาเอฟบี ตอนนั้นการเข้ามาของกลุ่มทุนเพิ่งจะอยู่ในขั้นเริ่มต้น


“จริง ๆ แล้วแมน ฯ ซิตี้เป็นสโมสรที่หวังพึ่งระบบเยาวชนของตัวเอง มีหลายคนไต่เต้าขึ้นมาเล่นทีมชุดใหญ่ได้ อคาเดมี่ของพวกเขาอยู่ในตำแหน่งที่ดี นั่นเป็นเหตุผลที่ผมย้ายไปที่นั่น”


กับสถานากรณ์ปัจจุบัน คาริอุสเปิดประตูพร้อมเดินออกจากแอนฟิลด์ ด้วยเงื่อนไขที่ว่าทีมนั้นต้องมอบตำแหน่งตัวจริงให้กับเขา


“แน่นอนผมต้องได้ลงเล่นถ้าผมจะเปลี่ยนทีม ไม่เข้าท่าเลยที่จะบอกว่า ‘ผมย้ายออกจากลิเวอร์พูลไปสู่ทีมที่แย่กว่าและผมเป็นได้เพียงเบอร์สองของทีม’” เขากล่าวต่อ


“แต่ผมไม่ได้อยู่ในสถานการณ์ที่กดดันอะไรนะ ผมไม่จะเป็นต้องเปลี่ยนทีม


“ผมฝึกซ้อมกับลิเวอร์พูลต่อไปได้ ในฐานะเบอร์สองของทีม คุณรู้ดีว่าคุณจะได้รับโอกาส


“ตอนนี้ผมอยู่กับสโมสรที่ดีที่สุดในโลก ลงเล่นเพื่อไล่ล่าแชมป์ มีการเล่นระดับสูงสุดอยู่รอบตัวผมในทุก ๆ วัน ผมรู้เต็มอกว่าผมอยู่ในจุดที่ดีในทีมลิเวอร์พูล ผมมีสภาพที่ยอดเยี่ยมมากที่นี่”

กลับขึ้นด้านบน