Facebook Twitter
gPlus 

อย่ารีบร้อน!! บอสนิชแนะ สิงห์ให้โอกาสเกป้า ค่าตัวขนาดนี้ใช้ให้คุ้มหน่อย

323

30 มี.ค.63

อย่ารีบร้อน!! บอสนิชแนะ สิงห์ให้โอกาสเกป้า ค่าตัวขนาดนี้ใช้ให้คุ้มหน่อย

 

มาร์ค บอสนิช อดีตนายด่าน 'สิงห์บลูส์' ออกมาชี้ให้สโมสรเชลซีเห็นว่าพวกเขาควรจะให้โอกาส เกปาร์ อาร์ริซาบาลาก้า และอย่างเพิ่งหมดหวังในตัวผู้รักษาประตูชาวสเปน

 

ก่อนไวรัสโคโรน่าจะระบาดหนักนั้นมีข่าวว่า เชลซี สนใจที่จะดึงตัว อังเดร โอนาน่า, จิอานลุยจิ ดอนน่ารุมม่า และ มานูเอล นอยเออร์ เข้ามาทำหน้าที่เฝ้าเสาแทน เกปา เนื่องจาก แฟรงค์ แลมพาร์ด ไม่พอใจในฟอร์มและดรอปเขาไปถึง 5 นัด

 

อย่างไรก็ดี บอสนิช มองว่ามือกาววัย 25 นั้นมีความสามารถมากพอที่จะปรับตัวและกลับมาผงาดเซฟอีกครั้งในพรีเมียร์ลีก

 

"ผมอาจจะเป็นส่วนน้อยของผู้รักษาประตู เพราะผมไม่ซีเรียสที่ในทีมมีการแข่งขันแย่งตำแหน่งตัวจริง" บอสนิช ให้สัมภาษณ์กับ Goal

 

"ผมคิดว่าการเป็นผู้รักษาประตูก็เหมือนกับตำแหน่งอื่นๆ คือถ้าคุณเล่นได้ไม่ดีมันก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ที่จะมีคนอื่นเข้ามาแทน"

 

"แต่กับ เกปา ผมมองว่ามันต่างไปนิดหน่อยเพราะค่าตัวเข้าสูงลิ่วและ แฟรงค์ แลมพาร์ด ก็ไม่ได้เป็นคนที่ซื้อเขาเข้ามา แต่ผมประทับใจกับการกลับลงสนามเฝ้าเสาอีกครั้งของเขานะหลังจากที่ต้องเจออุปสรรคนิดหน่อยในฤดูกาลนี้"

 

"มันเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ในฐานะผู้จัดการทีมเมื่อคุณเห็นว่านักเตะบางคนเล่นได้ไม่ดีพอ ถ้าเป็นสโมสรใหญ่คุณก็จะมองหานักเตะจากที่อื่น มันมีข่าวเกี่ยวกับ ดอนนารุมม่า และ โอนาน่า แต่ไม่ว่าจะเป็นผู้รักษาประตูคนไหนคุณก็กำลังพูดถึงการซื้อตัวมาจากต่างประเทศ มันไม่มีที่ไหนเหมือนกับการเล่นในอังกฤษหรอกนะ"

 

"มันมีความท้าทายในด้านความแข็งแกร่งของร่ายกายเวลาที่เจอลูกครอสในอังกฤษมากกว่าที่อื่น คุณต้องระวังตัว ผมไม่รู้นะว่าเบื้องหลังมันเกิดอะไรขึ้น แต่ถ้าความสัมพันธ์ของนักเตะและผู้จัดการทีมมันกู่ไม่กลับแล้วนั่นมันก็เป็นอีกเรื่องนึงเลย"

 

"แต่ผมคิดว่ามันเป็นเพราะฟอร์มของเขามากกว่า มาตรฐานของเขาในฤดูกาลนี้มันไม่เท่ากับตอนแรกๆที่เขามาถึง และ แฟรงค์ ก็ทำถูกแล้วที่ไม่ใส่ชื่อเขาลงสนาม แต่ผมมองว่าเขาทำได้ดีตอนที่ได้โอกาสกลับมาเล่นอีกครั้ง"

 

"ผมชื่นชอบ เคปา นะ ผมคิดว่าเขาเป็นนักเซฟที่ดีและการเตะบอลด้วยเท้าก็โอเคทีเดียว ผมคิดว่าคนต่อว่าเขาเรื่องปัญหาการจ่ายบอลมากเกินไปทั้่งๆที่หน้าที่ที่สำคัญที่สุดของเขาคือการป้องกันไม่ให้ลูกบอลเข้าตาข่าย หากใช้เท้าได้ดีด้วยมันก็เป็นเหมือนโบนัส"

 

"เขายังเด็กอยู่และเขาก็ต้องใช้เวลาในการปรับตัว นี่เป็นสิ่งที่พวกเขาควรจะเร่งทำ สำหรับผมแล้วเขาไม่ได้ถือว่าหายนะในฤดูกาลนี้ เขาทำได้โอเคในสายตาผม"

กลับขึ้นด้านบน