Facebook Twitter
gPlus 

ส่วนนึงของทีม!! แลมพ์สยบลือ บอกเองบาร์คลี่ย์ยังสำคัญ เทียบเท่าจอร์,ก็องเต้

217

13 ม.ค.63

ส่วนนึงของทีม!! แลมพ์สยบลือ บอกเองบาร์คลี่ย์ยังสำคัญ เทียบเท่าจอร์,ก็องเต้

 

แฟร้งค์ แลมพาร์ด นายใหญ่ของเชลซี กล่าวว่า รอสส์ บาร์คลีย์ มีความสำคัญเทียบเท่ากับเอ็นโกโล่ ก็องเต้ และจอร์จินโญ่ อีกสองกองกลางของทีม หลังโชว์ฟอร์มโหดในเกมที่เปิดบ้านถล่มเบิร์นลี่ย์

 

ก็องเต้มีอาการบาดเจ็บเอ็นร้อยหวายก่อนเกม ทำให้ไม่มีรายชื่อลงสนามในเกมนี้ โดยเป็นบาร์คลีย์ ที่ลงเล่นในตำแหน่งดังกล่าวแทน ซึ่งแฟนบอลบางกลุ่มสงสัยกับการไม่เลือกส่งมัตเตโอ โควาซิช ลงสนามแทน

 

บาร์คลีย์ โชว์ฟอร์มการเล่นออกมาได้อย่างน่าประทับใจตลอด 90 นาที และแลมพาร์ด ได้ออกมากล่าวการตัดสินใจดังกล่าว

 

“ผมได้คุยกับรอสส์มากมาย ผมชอบเขาจริงๆ กับคาแร็คเตอร์ของเขาก็ด้วย เขามาหาผมเมื่อ 2-3 สัปดาห์ก่อน และเขาเข้ามาบอกผมว่า เขารู้สึกดี ก่อนหน้านี้เขาบาดเจ็บ และเขาเริ่มจะรู้สึกผ่อนคลายกับมันแล้ว” แลมพาร์ด กล่าว

 

“มันเป็นฟอร์มการเล่นที่พวกเราต้องการจากรอสส์ มันเป็นเรื่องที่ดีมากๆ คุณได้เห็นศักยภาพของเขา เขายิงเท้าขวาก็ได้ ซ้ายก็ได้ เขายังไปกับลูกบอลได้ดี เขาดูมั่นใจมากๆ ในเกมนี้”

 

“นั่นเป็นส่วนหนึ่งในเกมของรอสส์ คุณสามารถตั้งคำถามจากภายนอกได้ กับความมั่นใจของเขาอยู่ในระดับไหน? พวกเรารู้ว่า รอสส์สามารถทำได้ เขาเป็นนักเตะอังกฤษ เขาเล่นให้กับเชลซี และสมควรได้รับมัน เขาทำให้ผมได้คิดมากมายเกี่ยวกับฟอร์มการเล่นของเขาในเกมนี้”

 

“ผมมีปัญหาในเรื่องของการเลือกทีม แต่ผมไม่ได้รู้สึกชนะหรืออะไรเลย เมื่อใครสักคนทำได้ดีกว่ากัน ไม่เลย มันเป็นการทำงานของพวกเรา มันเป็นสิ่งที่ดีในสนาม รอสส์เป็นตัวเลือกของพวกเรา มันอาจจะทำให้คิดว่า ‘โอ้ว รอสส์ และเมสัน เมาท์ เล่นกองกลาง?’ พวกเขาได้แสดงออกมาแล้วว่า ทำไมพวกเขาถึงควรได้ลงเล่น”

 

“มันไม่ง่ายสำหรับกองกลาง มันยากสำหรับบทสนทนา เมื่อมองไปยังสิ่งต่างๆ ในฤดูกาลนี้ มันเป็นเรื่องที่ดีของการเลือกทีมลงเล่นสำหรับผม และพยายามสร้างความสมดุลให้กับทีม”

 

“กับเกมการแข่งขันที่แตกต่างกันออกไป ถ้าคุณควรทำประตูกันได้ มันจะช่วยกันผลักดันซึ่งกันและกัน รอสส์ลงสนาม และเขาก็แสดงผลงานออกมา มันเป็นปัญหาที่ดีของพวกเรา”

กลับขึ้นด้านบน