"เขาลงเล่นตำแหน่งนั้นในปีก่อน ไม่ใช่ฤดูกาลนี้ แต่ฤดูกาลก่อนหน้านั้น ตอนที่อดีตนักเตะของผมเป็นผู้จัดการทีมซัลซ์บวร์ก ผมได้ดูเกมสองสามครั้ง และพวกเขาเล่นในระบบไดมอนด์เป็นส่วนใหญ่ และบ่อยครั้งที่เขายืนเป็นจอมทัพเบอร์ 10 เขาสามารถเล่นเป็นศูนย์หน้าตัวที่สอง อะไรทุกอย่างเหล่านี้ สำหรับในทีมชาติญี่ปุ่นเขาเป็นเบอร์ 9 เขาสามารถเล่นริมเส้นได้”

 

“แต่เราคิดว่า จากมุมมองของเกมรับ มันจะเป็นธรรมชาติที่สุดสำหรับเขาที่เขาเข้าใจ เพราะว่าผมไม่ได้อยากให้เขาไปอ่านตำราการเล่น แค่ทำความเข้าใจกับมัน และตอนนี้คุณจะรู้สิ่งที่คุณต้องทำ”

 

“ดังนั้นเขาน่าจะตั้งรับได้อย่างเป็นธรรมชาติจริงๆ แต่มันไม่ใช่ตำแหน่งเดียวที่เขาเล่นได้ ไม่ ไม่ ไม่เลย เขาสามารถเล่นในระบบ 4-4-2, เป็นปีกทั้งสองข้าง, ศูนย์หน้าตัวที่สอง, ศูนย์หน้าตัวเดียว สำหรับทีมชาติญี่ปุ่น เขาให้ทางเลือกมากมาย และผมชอบเกมเหล่านั้น”

 

“ในทีมที่ใหม่อย่างสมบูรณ์ ไม่เพียงแต่เพราะว่าเขาไม่ได้อยู่ร่วมกับซาดิโอ และคนเหล่านี้ที่จะให้บอลกับคุณ และพวกเขาต้องทำอะไรแตกต่างไปอย่างสิ้นเชิงกับตัวพวกเขาเอง มันเป็นเรื่องของทีมเวิร์กอย่างสมบูรณ์ในการค้นหาร่วมกันในระหว่างเกม มันเป็นการแสดงประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม”