Facebook Twitter
gPlus 

ขอเวลา!! มอร์ริสเผย โอดอยรู้ตัวเองดี ฟอร์มตอนนี้ยังต้องพัฒาอีกเยอะ

230

5 ม.ค.63

ขอเวลา!! มอร์ริสเผย โอดอยรู้ตัวเองดี ฟอร์มตอนนี้ยังต้องพัฒาอีกเยอะ

 

โจดี้ มอร์ริส ผู้ช่วยผู้จัดการทีมของเชลซี กล่าวว่า คัลลั่ม ฮัดสัน-โอดอย ปีกดาวรุ่งของทีมรู้ดีว่า ตัวเขายังทำผลงานให้กับทีมได้ดีกว่านี้

 

ดาวรุ่งวัย 19 ปี กำลังดิ้นรนเพื่อโชว์ฟอร์มการเล่นที่น่าประทับใจออกมา หลังโชว์ฟอร์มไม่ออกในช่วงหลายเกมหลัง จนถูกแฟนบอลวิจารณ์ ในขณะที่มอร์ริส เชื่อว่า ฮัดสัน-โอดอย ยังทำได้ดีกว่านี้

 

มอร์ริส เคยทำหน้าที่เป็นโค้ชให้กับทีมเยาวชนของสิงห์บลู ในรุ่นอายุต่ำกว่า 18 ปี และทำงานร่วมกับฮัดสัน-โอดอย ที่ผ่านมา ก่อนที่จะออกมากล่าวถึงความพร้อมของทีม หลังแฟร้งค์ แลมพาร์ด นายใหญ่ของทีมมีอาการป่วย

 

“ผม และโจ เอ็ดเวิร์ตส เคยทำงานร่วมกับเขา แฟร้งค์อาจจะไม่ได้มากนัก แต่เขาก็เชื่อมั่นในตัวคัลลั่ม เมื่อตอนที่เขาทำงานร่วมกับผม” มอร์ริส กล่าว

 

“ผมออกจากที่นี่ไป 1 ปี หลายอย่างมันเกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับการเป็นดาวรุ่ง พวกเราได้เห็นสิ่งที่เกิดขึ้น กับสัญญาของเขา แต่ตอนนี้ มันเสร็จสิ้นไปแล้ว พวกเราจะต้องมาดูเขาอีกครั้ง”

 

“สัญญาณของเขา คือสิ่งที่เขาต้องการทำในตอนนี้ เขาต้องการทำงานหนัก และพัฒนา เขาต้องแสดงออกมา เมื่อเขาได้รับโอกาส มันต้องทำให้แน่ใจว่า เขาพร้อมที่จะคว้ามันด้วย”

 

“แต่พวกเราก็เตือนตัวเองอยู่เสมอ กับอาการบาดเจ็บของเขาในวัย 18 ปี เขาไม่ได้ลงเล่นในทีมชุดแรกมากนัก การลงเล่นของเขา คือสิ่งที่พวกเราต้องการ และมันก็ขึ้นอยู่กับเวลา นั่นคือสิ่งที่ผมคิด”

 

“ไม่เพียงแค่เขายังเป็นเด็ก เขาไม่เคยผ่านช่วงเวลาที่ย่ำแย่ของชีวิตมา ผมจำไม่ได้ว่า เขาเคยบาดเจ็บหนักก่อนหน้านี้หรือไม่ ทุกอย่างมันคือสิ่งที่เกิดขึ้นในอะคาเดมี่”

 

“เขาเป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดที่พวกเราสร้างขึ้นมาอย่างยาวนาน เขาทำได้ดีในปีที่แล้ว เมื่อเขาลงสนาม แม้จะไม่ใช่เกมใหญ่ ผมจำได้ กับอายุของเขา การไม่ได้ลงเล่นอย่างสม่ำเสมอในทีมชุดใหญ่ กับอาการบาดเจ็บหนัก”

 

“ผมคิดว่า สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่คุณต้องคำนึง คุณต้องให้เวลากับเด็ก เขาจะทำได้ดีกว่านี้หรือไม่? ใช่ เขารู้ว่า เขาสามารถทำได้ดีกว่าฤดูกาลที่แล้ว เขาได้รับการบอกกล่าวไปแล้วว่า เขาสามารถทำได้ดีกว่าเดิม แต่ในช่วงเวลาเดียวกัน คุณได้เห็นสิ่งที่เขาทำในเกมกับเซาธ์แฮมป์ตัน พวกเราได้คุยกับเขา ในช่วงเวลาที่ไม่ได้มีบอลด้วย”

 

“แม้หลายคนจากข้างนอกจะบอกว่า เขาไม่ได้มีเกมที่ดีที่สุด แต่สิ่งที่พวกเราพยายาม กับสิ่งที่เขาทำในช่วงครึ่งแรก มันเป็นที่น่าพอใจอยู่เหมือนกัน ดังนั้น มันต้องมีความสมดุล เมื่อคุณได้เห็นฟอร์มการเล่น แต่ในเวลาเดียวกัน คุณต้องคำนึงกับสิ่งที่ผมได้พูดไว้”

กลับขึ้นด้านบน