Facebook Twitter
gPlus 

อลีสซง เบ็คเกอร์ : บอสย้ำให้ฟังเสมอ จงบอกกับตัวเองพวกเราคือลิเวอร์พูล

1,136

24 ธ.ค.62อลีสซง เบ็คเกอร์ : บอสย้ำให้ฟังเสมอ จงบอกกับตัวเองพวกเราคือลิเวอร์พูล
 

 อลีสซง เบ็คเกอร์ ผู้รักษาประตูจอมหนึบ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เปิดเผยถึงปรัชญาที่แสนล้ำลึกของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมที่มักจะกระตุ้นบรรดาแข้ง "หงส์แดง" ภายในห้องแต่งตัว จนทำให้ทีมประสบความสำเร็จอย่างน่าเหลือเชื่อในช่วงที่ผ่านมา

 หลายครั้งที่ทีมลิเวอร์พูลในชุดก่อนๆ มักจะโดนนำไปเปรียบเทียบกับทัพ "เดอะ เร้ดส์" ยุคเกรียงไกร แต่สำหรับทีมชุดปัจจุบันซึ่งพวกเขาเพิ่งจะผงาดคว้าแชมป์ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ หรือสโมสรโลก ครั้งแรกในหน้าประวัติศาสตร์สโมสร ทำให้ทีมคว้าแชมป์รายการสำคัญได้ครบถ้วน

 ยิ่งไปกว่านั้นการคว้าแชมป์ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ ยังทำให้ทีมชุดนี้คว้าแชมป์รายการใหญ่ 3 รายการ (แชมเปี้ยนส์ ลีก กับ ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์คัพ) เป็นสโมสรแรกของอังกฤษภายในรอบปีปฏิทินเดียวกัน สำหรับตอนนี้สิ่งสำคัญก็คือ ลิเวอร์พูล กำลังมุ่งมั่นที่จะคว้าแชมป์ลีกสูงสุดครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1990 หลังจากที่พวกเขาต้องผิดหวังมาหลายครั้ง

 แน่นอนว่าในช่วงที่ผ่านมา ลิเวอร์พูล ต้องแบกรับแรงกดดันจากความสำเร็จของทีมในช่วงปลายยุค 70 จนถึงยุค 80 โดย อลีสซง เผยว่าขุนพล "เดอะ เร้ดส์" ชุดนี้ ได้รับปรัชญาที่ยอดเยี่ยมจาก คล็อปป์ จนทำให้พวกเขาไม่หวาดหวั่นที่จะประสบความสำเร็จเหมือนกับทีมรุ่นพี่ในยุคเกรียงไกร

 "ผมคิดว่าเราอยู่ร่วมกันเป็นทีม เรากำลังสร้างสิ่งพิเศษมากมาย เจ้านายให้เราอยู่ร่วมกัน และพยายามที่จะสร้างความแตกต่างไม่ใช่แค่ในสนาม แต่นอกสนามร่วมกับแฟนบอล ทุกๆ ครั้งเราจะพูดว่า -เราคือลิเวอร์พูล สิ่งนี้มีความหมายมากๆ- บางทีมันอาจจะไม่ค่อยสมเหตุสมผลสำหรับใครที่ไม่ใช่แฟนบอลลิเวอร์พูล แต่เราพยายามที่จะทำในสิ่งที่พิเศษสำหรับทุกๆ คน"

 "ไม่ใช่แค่สำหรับนักเตะของเรา แต่แฟนบอลซึ่งมีอยู่ทั่วโลกที่ติดตามเรา เราต้องทำให้ดีที่สุดเมื่อลงสนาม พวกเขาได้สร้างประวัติศาสตร์แล้วแต่เรากำลังจะสร้างประวัติศาสตร์อีกครั้ง ฟุตบอลก็แบบนี้แหละ คุณมีโอกาสที่ดีเสมอ วันพฤหัสบดีเรามีเกมที่สำคัญมากๆ อีกเกมในการพบกับ เลสเตอร์ และนี่คือความสวยงามของฟุตบอล"

 "คุณย่อมมีโอกาสใหม่กับสิ่งใหม่ๆ เสมอ เราพยายามสร้างประวัติศาสตร์อีกครั้ง เพราะเรามีเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ และนั่นก็คือพรีเมียร์ลีก และพยายามที่จะป้องกันแชมป์ แชมเปี้ยนส์ ลีก ใช่ ครั้งแรกคุณไม่มีทางลืม แต่เมื่อคุณชนะมันย่อมเป็นสิ่งพิเศษเสมอ ชัยชนะสำหรับ ลิเวอร์พูล มีความพิเศษมากๆ เราพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด เราคิดเกี่ยวกับเกมต่อไปที่เราต้องเผชิญหน้าเสมอ"

 "เรามีอีกหลายเกมที่จะต้องลงเล่น เราเพิ่งจะผ่านมาครึ่งทางของฤดูกาลเท่านั้น ฉะนั้นเรายังมีหนทางอีกยาวไกลที่จะต้องก้าวไป และเราจำเป็นต้องรักษาฟอร์มการเล่นที่เราเล่นอยู่แบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ" นายทวารมือ 1 ทีมชาติบราซิล ร่ายยาว

กลับขึ้นด้านบน