Facebook Twitter
gPlus 

แม้อายุน้อย!! เบนท์ฟันธง อนาคตชาก้าจบลงแล้ว เกนดูซี่คือกัปตันคนต่อไป

528

29 ต.ค.62


แม้อายุน้อย!! เบนท์ฟันธง อนาคตชาก้าจบลงแล้ว เกนดูซี่คือกัปตันคนต่อไป

 

ดาร์เรน เบนท์ อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษ ให้ควาเห็นว่าอนาคตของ กรานิต ชาก้า จบแล้วกับอาร์เซนอล หลังจากมิดฟิลด์ชาวสวิตเซอร์แลนด์แสดงท่าทีที่แย่ใส่แฟนบอลตนเอง

 

เป็นที่ทราบกันดีว่า ชาก้า เพิ่งจะแสดงพฤติกรรมย่ำแย่ ด้วยการเดินช้าๆ ออกจากสนามในเกมที่ทีมเสมอกับ คริสตัล พาเลซ 2-2 แถมยังเอามือป้องหูให้กับแฟนบอลที่โห่ใส่ พร้อมด่ากลับด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย ทำให้เป็นที่คาดกันว่าเจ้าตัวจะโดนปลดออกจากตำแหน่งกัปตันทีมอย่างแน่นอน

 

เบนท์ให้ความเห็นในเรื่องนี้ว่า “เมื่อคุณบอกแฟนบอลให้ไปไกลๆ(fuck off) ถอดเสื้อออกและเดินเข้าอุโมงค์ไปเลย มันจบแล้วกับที่สโมสร”

 

“ผมไม่ชอบนะเวลาที่แฟนบอลโห่นักเตะตัวเอง แต่เมื่อคุณได้รับปฏิกิริยานั้นคุณต้องยอมรับ มันมีผิดในนั้นด้วยเพราะเขาไม่แฮปปี้กับฟอร์มการเล่นตัวเอง เขาอยู่ในช่วงที่เล่นได้ไม่ดีนัก”

 

“แต่ปฏิกิริยาของเขาต่อคนดูและแม้แต่กับผู้จัดการทีม แล้วมีการถอดเสื้อแล้วดิ่งไปอุโมงค์เลยนั้น สำหรับผมไม่มีคำว่ากลับมาแล้ว”

 

“การที่เขาเดินออกจากสนามอย่างช้าๆมันแย่มาก คุณต้องออกจากสนามให้เร็วกว่านั้น แต่โมเมนต์ที่คุณไม่ให้ความเคารพกับเสื้อแข่งเท่ากับว่าคุณขาดความเคารพต่อเพื่อนร่วมทีม ต่อคนที่เคยเล่นให้สโมสรในอดีต และทุกคนที่เกี่ยวข้องกับสโมสร”

 

“สิ่งที่ทำให้มันแย่ยิ่งไปอีกคือเขาเป็นกัปตัน ในฐานะกัปตันคุณต้องเป็นตัวอย่าง คุณคือแนวหน้าของทุกอย่าง ถ้าทีมเล่นได้ไม่ดีคุณก็จะโดนวิจารณ์ก่อนใคร และเพื่อนร่วมทีมก็จะมองมาที่คุณ”

 

“แล้วจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป? ครั้งต่อไปที่เขาเดินลงสนามเขาจะแฟนบอลโห่หนักกว่าเดิมอีก พวกเขาไม่มีทางให้อภัยเขาในเรื่องนั้น”

 

“ชื่อเดียวที่ผมสามารถนึกได้และมันอาจจะยังเร็วเกินไป ก็คือเกนดูซี่ เขาใส่เต็มที่ทุกครั้งที่ลงเล่น”

 

“มันเป็นความกดดันที่มากเกินไปไหมสำหรับเด็กอายุแค่ 20 ปี? ก็อาจจะนิดหน่อย แต่ในขณะเดียวกันคุณจะเลือกใครล่ะ?”

 

“ชาก้าจำเป็นต้องดูเก็นดูซี่ คนที่ทำทุกอย่างที่เขาควรจะเป็นคนทำ และเขาเพิ่งอายุ 20 ปี เขาไม่เคยโยนผ้ายอมแพ้”

กลับขึ้นด้านบน