Facebook Twitter
gPlus 

ตอนนี้เป็นไง!! เอเมนาโล่เผย อดีตกุนซือสิงห์หนึ่งรายเคยแนะบอร์ดยุบทีมอะคาเดมี่

424

10 ต.ค.62 ตอนนี้เป็นไง!! เอเมนาโล่เผย อดีตกุนซือสิงห์หนึ่งรายเคยแนะบอร์ดยุบทีมอะคาเดมี่

 ไมเคิ่ล เอเมนาโล่อดีตผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคของเชลซีเปิดเผยว่าเคยมีอดีตผู้จัดการทีมคนนึงอยากให้สโมสรเลิกใส่ใจกับระบบอคเดามี่ เพราะมองว่าใช้เวลานานเกินไปและเปลืองเงิน

 เอเมนาโล่ที่ทำงานกับเชลซีนานถึงทศวรรษก่อนจะอำลาในปี 2017 ได้รับมอบหมายให้ดูแลการพัฒนาเยาวชนของสโมสรภายใต้การคุมทีมของอดีตกุนซือหลายๆคน ซึ่งรวมถึงโจเซ่ มูรินโญ่, อันเดร วิลลาส โบอาส, คาร์โล อันเชลอตติและอันโตนิโอ คอนเต้

 กระนั้นมีอดีตผู้จัดการทีมรายนึงให้เหตุผลว่าอคาเดมี่ของ”สิงห์บลูส์”ใช้เงินมากเกินไป แล้วควรใช้อคาเดมี่เป็นเพียงแค่ตัวทำเงินนิดๆหน่อยให้กับสโมสร

 กระนั้นโรมัน อับราโมวิชที่อยากจะดันเด็กๆในทีมขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่มาโดยตลอด ก็ให้การสนับสนุนเอเมนาโล่ทำให้แผนการดังกล่าวของผู้จัดการทีมคนนั้นต้องพับไป

 “ผมปกป้องอคาเดมี่ในตอนที่มีแรงกดดัน, ความกังขาและการมองในแง่ร้ายๆ”เอเมนาโล่บอกกับเดอะ เทเลกราฟ

 “มีอยู่หนที่มีการเรียกร้องให้เน้นเรื่องนี้มากขึ้นและมีผู้จัดการทีมคนนึงมาพรีเซ็นต์ว่าอคาเดมี่ไม่จำเป็น”

 “ข้อถกเถียงคืออคาเดมี่ใช้เวลานานเกินไป, เราไม่มีเวลาเพียงพอ, เราควรใช้อคาเดมี่เพื่อโกยเงินตรงนั้นบ้างตรงนี้หน่อยและเจ้าของทีมควรหยุดทุ่มเงินกับอคาเดมี่เพราะดูเปล่าประโยชน์”

 “แต่นั่นไม่ใช่ไอเดียผมและผมต้องสู้กับเรื่องนั้น นี่เป็นจุดที่ผมภูมิใจกับโรมัน อับราโมวิชเจ้าของสโมสรเป็นอย่างมาก เพราะความเชื่อมั่นที่เขามีต่อผมและเต็มใจที่จะรับฟังผมรวมถึงให้เวลากับอคาเดมี่”

 “เขาไม่ทอดทิ้งอคาเดมี่ เขาเชื่อในอคาเดมี่และตัวผมซึ่งผมต้องขอบคุณต่อเขาเป็นอย่างยิ่งสำหรับเรื่องนั้น”

 ถึงแม้เอเมนาโล่ออกจากตำแหน่งไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว แต่ศรัทธาที่เขามีต่ออคาเดมี่ของสโมสรก็เริ่มตอบแทนให้เห็นในฤดูกาลนี้

 เมสัน เมาท์, แทมมี่ อับราฮัมและฟิกาโย โทโมรีต่างไต่เต้าขึ้นมาจนกลายเป็นตัวจริงภายใต้การคุมทีมของแฟรงค์ แลมพาร์ด ซึ่งส่วนหนึ่งที่เขาถูกแต่งตั้งมาทำหน้าที่ก็เพราะความปรารถนาที่จะใช้ดาวรุ่ง

 ทั้งสามคนถูกเรียกติดทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ที่จะพบกับเช็กและบัลแกเรียในเร็วๆนี้ ส่วนคัลลัม ฮัดสัน-โอดอยกับรีซ เจมส์ติดทีมชุดยู-21

กลับขึ้นด้านบน