Facebook Twitter
gPlus 

ใจเย็นแฟนคลับ!! แลมพ์ย้ำ พูลิซิชกำลังพิสูจน์ตัวเอง ซ้อมหนักเพื่อโอกาสลงตัวจริง

376

6 ต.ค.62 ใจเย็นแฟนคลับ!! แลมพ์ย้ำ พูลิซิชกำลังพิสูจน์ตัวเอง ซ้อมหนักเพื่อโอกาสลงตัวจริง

 แฟรงค์ แลมพาร์ด กุนซือหนุ่มไฟแรงของเชลซี คลายข้อสงสัยทำไม คริสเตียน พูลิซิช ถึงยังไม่มีบทบาทในทีมตัวจริงสิงห์อย่างต่อเนื่อง

 พูลิซิช ถูกดึงตัวมาจากดอร์ทมุนด์ ด้วยค่าตัวสูงถึง 58 ล้านปอนด์ พร้อมความคาดหวังว่านี่คือตัวตายตัวแทนของ เอแด็ง อาซาร์ ที่ย้ายไปเรอัล มาดริด แต่จนถึงตอนนี้ดาวรุ่งชาติสหรัฐอเมริกายังหาโอกาสเล่นในทีมชุดใหญ่ไม่ต่อเนื่อง

 ล่าสุด แลมพาร์ด ออกมาคลายความสงสัยให้กับแฟนสิงห์ โดยยืนกรานว่า ดาวรุ่งทีมชาติสหรัฐอเมริกาทำงานอย่างหนักเพื่อรอพิสูจน์ตัวเองว่าสมควรจะก้าวขึ้นมาเป็นตัวหลักของทีม

 "เขาเป็นนักเตะที่มีระดับ ผมได้คุยกับเขา 2 วันก่อนเกมพบกริมสบี้ ทุกอย่างชัดเจนมากๆเกี่ยวกับมาตรฐาน เราต้องการให้เขารับรู้ถึงความจริงของการย้ายมาเล่นอีกประเทศหนึ่ง ต้องเปลี่ยนลีก"แลมพาร์ด แจง

 "อายุเขายังน้อยกว่าผู้เล่นอายุน้อยคนอื่นๆที่เราพูดถึง เขาเพิ่งจะ 21 ดังนั้นผมคิดว่า ถ้าใครตื่นเต้นกับเรื่องนี้ ควรสงบสติอารมณ์เอาไว้ก่อน เนื่องจากเขาออกสตาร์ตให้เราไปแล้วถึง 5 นัด"

 "สิ่งที่เขาต้องการในตอนนี้คือทำงานของตัวเองไป ทำงานที่ทำอยู่ทุกวัน ทำเพื่อโชว์ให้กลุ่มได้เห็นว่าเขาสมควรที่จะได้เล่น เหมือนที่ผู้เล่นทุกคนทำ นั่นคือสิ่งที่ทุกคนต้องโฟกัส"

 ไม่ใช่เพียงแค่ พูลิซิช คนเดียวที่ชื่อหลุดจากทีมนัดบุกนะลีลล์ 2-1 ในแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อกลางสัปดาห์ เพราะรอสส์ บาร์คลี่ย์ ก็ไม่มีชื่อด้วย ซึ่งแลมพาร์ด กล่าวเสริมอีกว่า

 "นี่คืออุปสรรคของผมในงานนี้ ผมมีนักเตะดีๆ และทุกคนต่างก็มีสตอรี่ของตัวเอง"

 "พูลิซิชมีป้ายราคาติดตัวอยู่, บาร์คลี่ย์เป็นผู้เล่นระดับทีมชาติ, เมสัน เมาท์ ก็เป็นผู้เล่นระดับทีมชาติ, คัลลัม ฮัดสัน-โอดอย เพิ่งเซ็นสัญญาใหม่, บาเยิร์น มิวนิค เคยต้องการอยากซื้อเขา และเขาเป็นทีมชาติ"

 "นี่ยังไม่รวม รูเบน ลอฟตัส-ชีค ที่จะคัมแบ็กกลับมาและก็เป็นนักเตะทีมชาติ ซึ่งผมเองคงเลือกพวกเขาทั้งหมดไม่ได้ สิ่งที่ผมต้องการก็คือให้พวกเขาโชว์ให้ผมเห็นจากการซ้อม โชว์ให้เห็นว่าพวกเขามีค่าพอจะเป็นตัวจริง"

 "นี่ล่ะคืองานผม จากนี้ไปสัปดาห์หน้า คุณก็อาจจะถามผมด้วยชื่อนักเตะคนอื่นอีกสัก 2 รายก็ได้ นี่คือการแข่งขันในทีมของเรา"

กลับขึ้นด้านบน