“พวกเขาเป็น ทีมที่มีพรสวรรค์เต็มไปหมด นักเตะอายุน้อย น่าตื่นตาตื่นใจมาก และน่าตื่นเต้นเช่นกัน พวกเขามีแผนการเล่นที่ชัดเจน อาจจะมีแผนการที่ชัดมากที่สุดในวงการฟุตบอล” 

 

“ราล์ฟ รังนิค พัฒนาบางอย่างในสโมสรต่างๆ ในเยอรมนี มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับการเพรสซิ่ง และเคาน์เตอร์-เพรสซิ่ง คุณสามารถพูดได้ว่า พวกเขาน่าจะใกล้เคียงกับไลป์ซิกเช่นเดียวกัน แต่ผมคิดว่า ปรัชญาคือรากฐานของเรื่องต่างๆ ที่เราทำมันในอดีตในเยอรมนีกับไมนซ์ และดอร์ทมุนด์ และที่ลิเวอร์พูลแห่งนี้เช่นกัน”

 

“พวกเขาเหมือนกับเป็น ‘ทีมน้อง’ ถ้าคุณอยากให้พูดอย่างนั้น มันเป็นอย่างนั้นอย่างที่เราทุกคนรู้ว่า มันยากจริงๆ เพราะว่าเราจะตั้งรับด้วยนักเตะทั้งหมดที่พวกเขามี พวกเขารอคอยแชมเปียนส์ลีกมานานมาก”

 

“ผมคิดว่า พวกเขาถูกเขี่ยตกรอบ 9-10 ครั้งในรอบคัดเลือกล่าสุด พวกเขาคว้าแชมป์ลีกออสเตรียเป็นประจำ แต่ทำมันไม่สำเร็จ แต่พวกเขาทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจในสองปีหลังในยูโรปา ลีก”

 

“ดังนั้น มันจะน่าสนใจมาก และผู้คนจะไม่เซอร์ไพรส์ หากเราต้องทำงานหนักมากๆ เราต้องการทุกๆ คน เราต้องการทุกคนจริงๆ

 

“มันมักจะเป็นเรื่องที่ดี พวกเขาเล่นกับทีมที่หลากหลาย พวกเขามีประสบการณ์ของตัวพวกเขาเอง แต่พวกเขาไม่เคยเล่นกับเราสักครั้ง พวกเขาไม่เคยเล่นที่แอนฟิลด์”

 

“สองเรื่องนี้ที่เราต้องทำเป็นพิเศษ มันเป็นอย่างนั้น เราจะสร้างเซอร์ไพรส์ให้พวกเขาไหม? มันเป็นเรื่องยากในโลกของฟุตบอลในเวลาเดียวกัน แต่ผมคิดว่า เรามักจะสามารถทำมันด้วยความเข้มข้นที่เราทุ่มเทลงไป และกับบรรยากาศที่เราสามารถสร้างร่วมกัน และนั่นจะเป็นเรื่องที่สำคัญจริงๆ"