Facebook Twitter
gPlus 

สะดุดไปหมด!! ชไมเคิ่ลจวก ป็อกบาเหมือนเด็กมีปัญาหา ตัวการทำสปีดเกมผีช้า

310

1 ต.ค.62

สะดุดไปหมด!! ชไมเคิ่ลจวก ป็อกบาเหมือนเด็กมีปัญาหา ตัวการทำสปีดเกมผีช้า

 

ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล ตำนานของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกกมากล่าวตำหนิ ปอล ป็อกบา กองกลางของทีม ทำตัวเหมือนกับเด็กที่มีปัญหา หลังกลับมาลงสนามให้กับทีมในเกมที่เสมอกับอาร์เซน่อล 1-1 เมื่อคืนนี้

 

กองกลางดีกรีแชมป์ฟุตบอลโลก มีปัญหาอาการบาดเจ็บข้อเท้าในช่วงที่ผ่านมา ก่อนที่จะกลับมาลงสนามเป็นตัวจริงในเกมนี้ได้

 

สก็อตต์ แม็คโทมิเนย์ เป็นคนทำประตูขึ้นนำให้กับแมนฯ ยูไนเต็ด ก่อนที่จะถูกปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง ทำประตูตีเสมอในช่วงครึ่งหลัง โดยต้องใช้ VAR ดูย้อนหลัง

 

“มันเป็นฟอร์มการเล่นที่แปลกจริงๆ กับการได้นั่งบนอัฒจันทร์ และมองดูทีม มันยากที่จะเข้าใจ กับการเห็นแผนการเล่นของทีม” ชไมเคิ่ล กล่าว

 

“อาร์เซน่อล แสดงความชัดเจนออกมาได้มากกว่า กับสิ่งที่พวกเขากำลังทำ”

 

“ทุกๆ เกมที่ผ่านมา ก่อนที่จะมาถึงเกมนี้ พวกเขาจะเล่นบอลจากแดนหลัง แต่เกมนี้ พวกเขาไม่ทำ พวกเขาเตะบอลขึ้นหน้าตลอด โยนความกดดันไปให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด”

 

“แต่เมื่อแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้บอล มันยากที่จะเห็นแผนการเล่นที่ชัดเจนของพวกเขา กับสิ่งที่ผมเห็นโอเล่ กุนนาร์ โซลชา พูดถึง เมื่อยูไนเต็ดได้บอล พวกเขาช้ามาก ผมเห็นด้วยเลย”

 

“แนวทางการเคลื่อนที่บอลของพวกเขา เมื่อป็อกบา ได้อยู่ในทีม มันแตกต่างกันออกไป บอลจะถูกเคลื่อนที่ไปรอบๆ เมื่อเขาไม่ได้อยู่ในทีม นั่นคือสิ่งที่มันเกิดขึ้น ถ้าป็อกบา ได้อยู่ในทีม เขาจะต้องเพิ่มความเร็วมากกว่านี้”

 

“เขาทำให้เกมมันช้า ในช่วง 25 นาทีแรก การเล่นบอล มันอยู่ในแดนหลัง สำหรับนักเตะแล้ว มันน่าผิดหวัง ผมไม่เข้าใจตำแหน่งของเขาเลย แม้ว่าโอเล่ จะเปลี่ยนตัว และให้ป็อกบา ดันขึ้นไปข้างหน้า แต่ผมก็เห็นไม่บ่อย”

 

“ผมเห็นการผ่านบอลที่ดีอยู่ 2 ครั้ง จากป็อกบา แค่ 2 ครั้งเท่านั้น ไม่ใช่ 15 ครั้ง และผมเห็นถึงปัญหา มันน่าสนใจอย่างมาก มันรู้สึกเหมือนกับว่า เขาเป็นเด็กที่มีปัญหาอยู่ในทีม”

 

“เมื่อคุณมีใครสักคนที่เป็นที่สนใจ พวกเราเข้าใจได้ว่า บทบาทเขาคืออะไร เขากำลังทำอะไรให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมคิดว่า นักเตะรอบตัวเขา ก็ดีพอเหมือนกัน เขาเป็นนักเตะที่ซ่อนตัวในครึ่งแรก และครึ่งหลัง ก็ทำออกมาได้ดีกว่าเดิมนิดหน่อย”

 

“แน่นอนว่า เขาต้องเติมขึ้นไปข้างหน้า แต่เกมรับก็ยังอยู่ในความรับผิดชอบของเขา เขาควรจะได้บอลมากกว่านี้ เขาไม่ได้เล่นในแบบเดียวกับที่เขาได้รับเมื่อฤดูกาลที่แล้ว”

กลับขึ้นด้านบน