Facebook Twitter
gPlus 

รีสอร์ทเต็มตัว!! คีโอว์นชี้ โรงละครสิ้นความขลัง ไม่มีใครกลัวนับตั้งแต่หมดยุคป๋า

285

30 ก.ย.62 รีสอร์ทเต็มตัว!! คีโอว์นชี้ โรงละครสิ้นความขลัง ไม่มีใครกลัวนับตั้งแต่หมดยุคป๋า

 มาร์ติน คัโอว์น อดีตนักเตะของอาร์เซน่อล ออกมาชี้ว่าไม่มีใครกลัวการบุกไปเยือนสนามโอลด์แทรฟฟอร์ดของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด อีกต่อไปแล้วในยุคนี้ เนื่องจากดูไม่มีออร่ามากพอหลังสิ้นสุดยุคของเฟอร์กูสัน

 โดยทัพปีศาจแดงห่างหายการคว้าแชมป์ลีกตั้งแต่หมดยุคของ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันไป พวกเขาเปลี่ยนผู้จัดการทีมไปแล้วถึง4ครั้ง แต่ก็ยังประสบความสำเร็จไม่ได้ แม้จะเป็นเฮดโค้ชเลื่องชื่อทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็น เดวิด มอยส์ , หลุยซ์ ฟานกัล และโชเซ่ มูรินโญ่

 ก่อนจะมาถึงยุคของโซลชา ซึ่งถ้วยที่ใหญ่ที่สุดที่พวกเขาคว้าได้ตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ก็เห็นจะเป็น ยูโรป้าลีก ในยุคของมูรินโญ่

 ล่าสุดตำนานปืนโตได้ออกมาพูดถึงการที่ทีมเก่าของตัวเองมีคิวบุกไปเยือนสนามแห่งนี้ในวันที่ 30 กันยายนนี้ ว่าไม่มีอะไรต้องกลัวอีกแล้วสำหรับรังเหย้าของทัพผี

 “ถ้าพูดถึงเรื่องออร่า ลองนึกภาพ นักเตะที่เหมือนกับพระเจ้าบนโลกฟุตบอล ที่ยืนอยู่ในอุโมค์ และมันเหมือนมีออร่าออกมารอบตัวพวกเขา” คีโอว์นกล่าว

 “พวกเราเคยเล่นกับพวกเขาในโอลด์แทรฟฟอร์ด และเราเหมือนไปอยู่กลางวงล้อมของแฟนบอลที่ต้องการชนะ และนักเตะก็อยากจะชนะ ซึ่งผมเกรงว่าบรรยากาศแบบนั้นมันหายไปแล้ว”

 “มันหายไปแล้ว และมันต้องใช้เวลาอีกหลายปีกว่าจะกลับมา คุณสามารถนำมันกลับมาได้ด้วยวิธีบางอย่าง คุณต้องมีนักเตะที่เป็นประเภทกระหายชัยชนะ คนแบบนั้นจะหยุดสิ่งที่เป็นอยู่ แต่นั่นเป็นอะไรที่หายไปจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด”

 “ไม่มีใครกลัวอีกแล้ว เวลาไปที่โอลด์แทรฟฟอร์ด ถ้าโรชเดลสามารถมาเก็บผลเสมอจาก โอลด์แทรฟฟอร์ดได้ ในขณะที่เพิ่งจะแพ้ในเกมลีกมาถึง 6-0(ลีกวัน) งั้นใครๆก็มาเก็บแต้มจากที่นี้ได้ ย้อนไปในวันนั้น ผู้คนคงจะคาดหวังให้บอลเข้าไปตุงตาข่ายตั้งแต่นาทีแรก ไม่ก็ภายใน2นาที”

 “พวกเรากำลังไปเจอกับแมนเขสเตอร์ ยูไนเต็ด ดังนั้นพวกเราไม่ต้องกลัวอะไรทั้งนั้นเมื่อเราไปที่นั่น แต่เรากังวลเรื่องทีมอื่นๆในลีกมากกว่า เพราะออร่าพวกนั้นมันไม่มีแล้วในตอนนี้”

 “ออร่าพวกนั้นกลับไปอยู่กับ ลิเวอร์พูล และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งนั่นเป็นเรื่องของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่ต้องเอากลับมา”

กลับขึ้นด้านบน