Facebook Twitter
gPlus 

บิลลี่ กิลมอร์ : เป็นช่วงเวลาอันน่าตื่นเต้นสำหรับผม ที่ได้เซ็นสัญญา 4 ปีกับเชลซี

1,588

13 ก.ย.62 บิลลี่ กิลมอร์ : เป็นช่วงเวลาอันน่าตื่นเต้นสำหรับผม ที่ได้เซ็นสัญญา 4 ปีกับเชลซี

 บิลลี่ กิลมอร์เซ็นสัญญาใหม่กับเชลซีเป็นระยะเวลา 4 ปี หลังลงประเดิมสนามให้ทีมชุดใหญ่ไปเมื่อเดือนก่อน

 แข้งทีมชาติสก็อตแลนด์รุ่น U21 ลงเล่นในเกมพรีซีซั่นให้ทีมของแฟรงค์ แลมพาร์ดไปสองนัดที่ดับลินเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาก่อนจะกลับไปเริ่มต้นฤดูกาลกับทีมเยาวชน

 กิลมอร์สร้างความประทับใจในแดนกลางให้ทีมของแอนดี้ มายเออร์ด้วยความเหนียวและการเล่นที่เต็มไปด้วยพลังงาน ยิงประตูแมนเชสเตอร์ ซิตี้ได้ในพรีเมียร์ลีก 2 ก่อนที่แลมพาร์ดจะส่งเขาลงเป็นตัวสำรองในเกมพบเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ดที่สแตมฟอร์ด บริดจ์

 “เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นมากสำหรับผมและครอบครัว ที่ได้เซ็นสัญญา 4 ปีกับสโมสร” กิลมอร์บอกกับเว็บไซต์เชลซีหลังจรดปากกาเซ็นสัญญาอยู่กับทีมไปจนถึงอย่างน้อยปี 2023

 “แฟรงค์เข้ามาคุมทีม ทุกคนตื่นเต้นมาก การฝึกซ้อมดีมาก มีมาตรฐานที่สูง เรามีช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นรออยู่ข้างหน้าและหวังอย่างยิ่งว่าผมจะสามารถทำงานเต็มที่เพื่อให้ได้รับโอกาสมากขึ้น”

 กิลมอร์กลายเป็นนักเตะชาวสก็อตคนแรกในรอบ 17 ปีที่เล่นให้เชลซีเมื่อถูกเปลี่ยนตัวลงแทนแทมมี่ อับราฮัมในช่วง 6 นาทีสุดท้ายของเกมพบเดอะเบลดส์นัดล่าสุด นักเตะวัย 18 ปีรู้สึกดีมากที่ได้ลงเล่นกับทีมและแสดงความเห็นถึงการได้รับการเชื่อมั่นจากแลมพาร์ด

 “มหัศจรรย์มากครับที่ได้เปิดตัวกับทีม และกับแลมพาร์ดที่เชื่อมั่นในตัวผมแม้ว่าเป็นเกมที่ยากก็ตาม” กิลมอร์กล่าวต่อ “ผลเสมอไม่ใช่สิ่งที่เราต้องการ แต่เขาแสดงให้เห็นศรัทธาในตัวผล ผมขอขอบคุณเขาในเรื่องนี้ด้วย ตอนนี้ผมต้องมั่นใจว่ามันไม่ใช่โอกาสแค่ครั้งเดียว ผมต้องแสดงให้เขาเห็นว่าผมยังมีอะไรให้เขาอีกเยอะ”

 หลังย้ายจากเรนเจอร์สมาในปี 2017 เขาได้มีโอกาสพบกับแลมพาร์ดมาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งกิลมอร์มองแลมพาร์ดเป็นเหมือนไอดอลในตำแหน่งกองกลางมาตลอดเลย

 “ตอนที่ผมเซ็นสัญญาครั้งแรก ผมกำลงประชุมอยู่กับโจดี้ มอร์ริส (ผู้จัดการทีม U18 ในตอนนั้น) ที่อะคาเดมี่ และแฟรงค์ก็เข้ามาแทรกเพื่อคุยกับโจดี้” กิลมอร์เล่า “ผมคิดว่าเป็นการนัดทานข้าวเย็นกันในตอนนั้นนะ”

 “สิ่งที่เหลือเชื่อคือเมื่อโจดี้บอกให้เขามาคุยกับผม ผมตัวชาไปหมดเลยนะ ตื่นเต้นมากเลยที่ได้เห็นแฟรงค์ แลมพาร์ดเข้ามาในห้องแล้วมาคุยกับผม!”

 หลังจากที่ตามรอยรูเบ็น ลอฟตัส-ชีค, เมสัน เมาท์, เจมี่ คัมมิ่ง และมาร์ค กุยฮิเซ็นสัญญาใหม่กับสโมสรช่วงซัมเมอร์นี้ เขาได้ตั้งเป้าหมายในการพัฒนาตัวเองต่อเนื่องเพื่อที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งในทีมชุดใหญ่ ขณะเดียวกันก็ช่วยพาทีมเยาวชนไปสู่เป้าหมายแห่งชัยชนะอีกครั้ง

 “ผมเป็นหนึ่งในนักเตะดาวรุ่งฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ปีนี้ผมอยากทำให้มั่นใจว่าผมจะเป็นหนึ่งในทีมชุดใหญ่ มั่นใจว่ามาตรฐานผมสูงอยู่เสมอ และผมจะผลักดันทีมไปในทิศทางที่ถูก” กิลมอร์กล่าว

 “เรามีทีมที่ดีพอ และเราเริ่มต้นกันได้ดี ดังนั้นผมไม่เห็นเหตุผลเลยว่าทำไมเราจะลุยไปท้าทายความสำเร็จในลีกไม่ได้ ส่วนตัวแล้วผมอยากมั่นใจว่าจะได้มีส่วนร่วมกับทีมชุดใหญ่มากเท่าที่ผมจะทำได้ และพยายามผลักดันตัวเองให้ได้รับโอกาสมากขึ้น”

กลับขึ้นด้านบน