Facebook Twitter
gPlus 

เปลี่ยนเกมได้เสมอ!! เรดแนปป์เตือน ไก่ต้องทำทุกทาง รั้งอีริคเซ่นช่วยทีมต่อ

350

12 ส.ค.62 เปลี่ยนเกมได้เสมอ!! เรดแนปป์เตือน ไก่ต้องทำทุกทาง รั้งอีริคเซ่นช่วยทีมต่อ

 เจมี่ เรดแนปป์ ส่งสาสน์ไปยังสโมสรเก่าของตนเองว่า จะต้องทำให้แน่ใจว่า คริสเตียน อีริคเซ่น เพลย์เมเกอร์ทีมชาติเดนมาร์ก จะอยู่กับทีมต่อไปอย่างแน่นอน ภายหลังเราได้เห็นพลังในการเปลี่ยนเกมของเขาในนัดพลิกสถานการณ์แซงชนะแอสตัน วิลล่า 3-1 เมื่อวันเสาร์ไปแล้ว

 สเปอร์ส ถูกวิลล่าพลิกยิงขึ้นนำตั้งแต่นาทีที่ 9 และพวกเขาดูมีปัญหาในการไล่ตามตีเสมอ จนกระทั่งเมาริซิโอ ปอเชตติโน่ เปลี่ยนตัวส่งอีริคเซ่นลงสนามแทนที่ แฮร์รี่ วิงค์ส นาทีที่ 64

 การมาของอีริคเซ่นเห็นผลทันที เมื่อการเล่นของเขาสร้างอิมแพคชัดเจนต่อทีมไก่ สามารถเปลี่ยนเกมเปิดเกมรุกกดดันทีมเยือนให้ถอยลงไปตั้งรับแบบโงหัวไม่ขึ้นอยู่หน้าประตูตัวเอง ก่อนจะโชว์คิลเลอร์พาส ไป 3 หน และสุดท้ายทีมก็พลิกสถานการณ์แซงชนะคู่แข่งไปได้ในที่สุด 3-1

 กับสถานการณ์ของ อีริคเซ่น ที่เหลือสัญญากับทีมแค่ 1 ปี ทำให้มีข่าวลือหนาหูว่า สโมสรจะปล่อยตัวเขาออกไปหาความท้าทายใหม่ตามที่ต้องการในซัมเมอร์นี้เลย

 “โดยส่วนตัวนะ..จนกระทั่งอีริคเซ่นลงสนาม ผมมองไม่เห็นเลยว่า สเปอร์ส จะชนะเกมนี้ได้อย่างไร” เรดแนปป์ กล่าว

 “เมาริซิโอ ปอเชตติโน่ บอกว่าทีมของเขาดีขึ้นในครึ่งหลัง แต่ตัวผมไม่แน่ใจว่ามันเป็นอย่างนั้น”

 “แต่พอ อีริคเซ่น ลงสนาม จังหวะของเกมเปลี่ยนไป ความเร็วในการผ่านบอลเปลี่ยนไป คุณจะเห็นเลยว่าทุกครั้งที่ผู้เล่นสเปอร์สได้บอล ผู้เล่นคนแรกที่นักเตะสเปอร์สมองหาคืออีริคเซ่น เขาเปลี่ยนจังหวะทั้งหมดของเกม”

 “วันนี้พวกเขาไม่มีเดลเล่ อัลลี่ และซน ฮึง มิน หมายความว่า พวกเขาขาดผู้เล่นสำคัญไปหลายคน แต่สิ่งที่อีริคเซ่นทำในวันนี้ มันแสดงให้เห็นถึงความสำคัญที่เขามีต่อทีม”

 “ผู้เล่นอย่างอีริคเซ่น หาไม่ได้ง่ายๆ คนที่สามารถปลดล็อคเกม, ทำเกม และเปลี่ยนความเร็วของเกมได้ ผมรู้สึกประทับใจในตัวเขามาก”

 “ผมหวังจริงๆว่า คริสเตียน อีริคเซ่น จะไม่ย้ายไปจากพรีเมียร์ลีก และไม่ย้ายออกจากสเปอร์ส เมื่อไหร่ที่เขาเล่น มันเหมือนเกมยังมีหวังเสมอ”

 “ซิสโซโก้ และวิงค์ส ที่ได้ลงเล่น พวกเขาเป็นมิดฟิลด์ที่ดีมากๆ แต่ใครที่จะสามารถผ่านบอลได้พิเศษ คนที่ผ่านบอลได้เหมือนดาบิด ซิลบา หรือแบร์นาร์โด้ ซิลวา”

 “อีริคเซ่นสร้างความแตกต่างให้กับทีม และพวกเขาจำเป็นต้องหาวิธีรั้งเขาให้อยู่กับทีมต่อไป”

 “ถ้าหากเขาต้องการเงินมากขึ้นกว่าผู้เล่นที่ได้รับมากสุดของทีมอีกสักนิด มันก็เป็นสิ่งที่ผู้เล่นยอดเยี่ยมระดับเขาสมควรจะได้รับ”

กลับขึ้นด้านบน