Facebook Twitter
gPlus 

อย่าสนค่าตัว!! ริโออวยพร แม็คไกวร์เป็นผู้นำเกมรับผีได้ พร้อมส่งต่อเสื้อเบอร์ 5

241

7 ส.ค.62 อย่าสนค่าตัว!! ริโออวยพร แม็คไกวร์เป็นผู้นำเกมรับผีได้ พร้อมส่งต่อเสื้อเบอร์ 5

 ริโอ เฟอร์ดินานด์ โพสต์ข้อความถึง แฮร์รี แม็คไกวร์ กองหลังคนใหม่ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถึงสิ่งที่เขาจะต้องพบเจอเมื่อมีคำว่าสถิติโลกติดตัวอยู่ และยังอวยพรให้ทำผลงานให้ดีในการสืบทอดเสื้อหมายเลข 5

 ตำนานทีมชาติอังกฤษย้ายมายังถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด ด้วยค่าตัว 30 ล้านปอนด์ เมื่อปี 2002 และทำสถิติเป็นกองหลังค่าตัวแพงสุดในเวลานั้น ในขณะที่ซัมเมอร์นี้ กองหลังวัย 26 ปี เจ้าของค่าตัวสถิติโลกคนใหม่ก็ย้ายมาร่วมทัพปีศาจแดงด้วยค่าตัว 80 ล้านปอนด์ ทำให้รุ่นพี่อย่าง ริโอ ต้องตัดสินใจร่ายยาวส่งสารถึงรุ่นน้อง

 "กองหลังค่าตัวแพงที่สุดตลอดกาล...แฮร์รี แม็คไกวร์ เซ็นสัญญากับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัว 80 ล้านยูโร" เฟอร์ดินานด์ กล่าว

 "เป็นเรื่องน่าตลกไม่น้อยที่เราทั้งคู่ต่างอยู่ที่นี่! มันจะมีความกดดันไหม? ใช่ มันมีอยู่แล้ว"

 "มันจะมีความคาดหวังจากคนทั้งโลกไหม? มีแน่นอน"

 "ทุกสายตาจะจับจ้องมาที่ผมไหม? 100%"

 "เพื่อนร่วมทีมจะคาดหวังเรื่องใหญ่ ๆ ไหม? แน่นอนอยู่แล้ว"

 "ผู้คนคาดหวังว่าจะให้เกิดการเปลี่ยนแปลงขนาดใหญ่ในทีมไหม? สิ่งนี้แน่นอนที่สุดเลย และทั้งหมดนี้คือความรู้สึกและคำถามที่อยู่รอบตัวผมตอนที่ผมเซ็นสัญญากับสโมสรที่ยิ่งใหญ่อย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด"

 "การเป็นกองหลังทำให้ผมให้ความสนใจกับเกมของ แฮร์รี แม็คไกวร์ ตั้งแต่เป็นข่าวกับแมนฯ ยูฯ ในยุคของ (เดวิด) มอยส์ เขาก้าวหน้าไปในทางที่ถูกที่ควรและพัฒนาในทุก ๆ ด้าน"

 "เขาเติบโตมาเป็นผู้นำและแสดงให้เห็นว่าผลงานในสนามก็สุดยอด เขามีความนิ่งและมีสมาธิกับลูกบอลไม่น้อยไปกว่าความสามารถในการลำเลียงบอลขึ้นมาจากแนวหลัง ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมคิดว่าเขาทำได้ดี"

 "หลังจากที่ผมได้พูดคุยกับผู้คนที่รู้จักเขา พวกเขาทุกคนพูดเหมือนกันหมดว่าเขาเป็นคนอารมณ์มั่นคง ไม่แปรปรวนและทำงานหนักขนาดที่ว่ามอบให้ทีมถึง 110%"

 "ผมคิดว่าสิ่งที่แมนฯ ยูฯ ต้องการในการเสริมแนวรับตลอดหลายปีมานี้คือคนที่มีความรับผิดชอบในการเป็นผู้นำจากแผงหลัง และจากที่ผมได้ยินมาจากคนที่สนิทกับเขา พวกเขามั่นใจมากว่า แม็คไกวร์ จะสามารถเติมเต็มในส่วนนั้นให้กับทีมได้"

 "ผมขอให้เขาทำผลงานได้ดีกับเสื้อหมายเลข 5 ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และหวังว่าเขาจะนำความสำเร็จมาสู่สโมสรของเรา โชคดีนะ แฮร์รี"

 ทั้งนี้ ริโอ เฟอร์ดินานด์ ใส่เสื้อหมายเลข 5 ให้แมนฯ ยูไนเต็ด ในฤดูกาล 2003/2004-2013/2014 หลังจากนั้น มาร์กอส โรโฮ ก็มาสานต่อในฤดูกาล 2014/2015-2017/2018 ก่อนจะเป็น แฮร์รี แม็คไกวร์ ที่เป็นผู้สืบทอดคนล่าสุดในซัมเมอร์นี้

กลับขึ้นด้านบน