Facebook Twitter
gPlus 

รื้อใหม่หมด!! อินซ์สงสัย ผียุคนี้นักเตะมากอำนาจ? คนละเรื่องกับสมัยรุ่งเรือง

439

5 ส.ค.62


รื้อใหม่หมด!! อินซ์สงสัย ผียุคนี้นักเตะมากอำนาจ? คนละเรื่องกับสมัยรุ่งเรือง

 

พอล อินซ์ อดีตกัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมากล่าวตั้งคำถามการบริหารงานของเอ็ด วู้ดเวิร์ด รองประธานสโมสร หลังมองว่า นักเตะในทีมชุดปัจจุบัน ดูจะมีอำนาจมากกว่าสโมสร

 

อดีตนักเตะของทีมชาติอังกฤษ มองว่า ทีมปีศาจแดงไม่สามารถควบคุมพฤติกรรมของนักเตะในทีมได้เลย ซึ่งแตกต่างกับเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตบรมกุนซือของทีมอย่างสิ้นเชิง กับสิ่งที่แสดงออกมา

 

อินซ์ ออกมากล่าวถึงการบริหารงานของทีม และการจัดการสิ่งต่างๆ เกี่ยวกับนักเตะ รวมถึงิจารณ์นักเตะที่ดูจะได้รับการยกย่องเกินไป อย่าง เจสซี่ ลินการ์ด ในขณะที่ปอล ป็อกบา ออกมาเปิดเผยต่อสื่อ ถึงความต้องการในการย้ายออกจากโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด

 

“มันมีเรื่องมากมายของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ไม่ถูกต้อง ฟุตบอลมันกลายเป็นเรื่องของการตัดสินใจของนักเตะมาหลายปีแล้ว” อินซ์ กล่าว

 

“สโมสรกลายเป็นรอง ผมคิดว่า พวกเขาจะต้องทำให้ดี แม้ว่ามันจะต้องใช้เวลา ยูไนเต็ดกลับมาเล่นในยูโรป้าลีก มันน่าเศร้า แต่ไม่จำเป็นที่จะต้องพูดถึงเรื่องนี้”

 

“คุณได้เห็นแล้วว่า ยูไนเต็ด ยังตามหลังซิตี้ และลิเวอร์พูล ผมไม่เคยคิดสักเสี้ยววินาทีเลยว่า ทีมจะไปท้าชิงแชมป์กับพวกเขาได้ มันห่างไกลมากๆ”

 

“มันเป็นเรื่องของบุคลากรสำหรับยูไนเต็ด ในตอนนี้ สิ่งที่พวกเขาควรจะปรับปรุง ไม่ใช่แค่ทีมเท่านั้น แต่มันต้องเริ่มตั้งแต่บนลงมาข้างล่างเลย คุณต้องทำใหม่ทั้งหมด”

 

“สำหรับผม ประเด็นเรื่องทัศนคติมันต่ำลงมากๆ นักเตะสามารถทำในสิ่งที่พวกเขาต้องการได้ และมันไม่มีการควบคุมจากด้านบนเลย”

 

“มันไม่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นภายใต้เฟอร์กี้ และเป๊ป กวาร์ดิโอล่า นักเตะจะบอกคุณ และบอร์ดบริหาร มันจะอยู่แค่ในนั้น มันไม่ได้ออกมาข้างนอกแบบนี้”

 

“แน่นอน คุณอาจจะเป็นผู้จัดการธนาคาร ไม่ใช่นักฟุตบอล คุณแค่ต้องการทำกำไร และจัดหาสปอนเซอร์ แต่คุณไม่สามารถทิ้งเงินไปกับนักเตะได้ คุณต้องการใครสักคนเข้ามาจัดการในเรื่องฟุตบอล และบอกไปเลยว่า คุณไม่สามารถมาเรียกร้องจากยูไนเต็ดได้”

 

“นักเตะอย่างเจสซี่ ลินการ์ด เขาคิดว่า เขาใหญ่กว่าสโมสร และผู้จัดการทีม ถ้าเฟอร์กี้อยู่ที่นั่น พวกเขาไม่ได้โอกาสแบบนี้แน่ พวกเขาจะไม่ได้อยู่ในสโมสรด้วยซ้ำ”

 

“สำหรับเจสซี่ กับฟอร์มการเล่นของเขาในฤดูกาลที่แล้ว เขาทำได้ไม่ดี ผมคิดถึงการโพสต์อะไรบางอย่างของเขาในสื่อสังคมออนไลน์ กับสิ่งที่เขาแสดงออกมาเมื่อฤดูกาลที่แล้ว เขาควรจะอับอายมากกว่านี้”

 

“สำหรับป็อกบา คุณจ่ายเงินไป 89 ล้านปอนด์ ทำไมเขาจะต้องมารอจนถึงท้ายฤดูกาลถึงบอกว่า เขาจะย้ายออกไป เขาต้องการกดดันผ่านสื่อหรือเปล่า? ถ้าเขาอยากจะพูดจริงๆ เขาควรจะพูดต่อหน้าแฟนบอลเป็นพันๆ คน ที่เข้ามาชมคุณอยู่”

กลับขึ้นด้านบน