Facebook Twitter
gPlus 

จอมเซิ้งสั่งลา!! สเตอร์ริดจ์เขียนจดหมายฉบับสุดท้าย ก่อนอำลาลิเวอร์พูล

1,468

6 มิ.ย.62


จอมเซิ้งสั่งลา!! สเตอร์ริดจ์เขียนจดหมายฉบับสุดท้าย ก่อนอำลาลิเวอร์พูล

ดาเนี่ยล สเตอร์ริดจ์ กองหน้าทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ออกมาเขียนจดหมายอำลาสโมสร หลังเจ้าตัวจะหมดสัญญากับทีมหงส์แดงที่ค้าแข้งมายาวนาน 7 ฤดูกาลในช่วงสิ้นเดือนมิถุนายนนี้

 

สเตอร์ริดจ์ ย้ายจากเชลซีมาอยู่กับลิเวอร์พูลในเดือนมกราคมปี 2013 ด้วยค่าตัว 12 ล้านปอนด์แต่ก็มีอาการบาดเจ็บคอยรังควานเขาอยู่เรื่อยๆ ซึ่งดาวยิงทีมชาติอังกฤษ ลงสนามให้กับลิเวอร์พูลไป 160 นัดและยิงได้ 67 ประตูด้วยกัน และพึ่งคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ลีก กับทีมหงส์แดง

 

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ทางสโมสรแถลงยืนยันว่าดาเนี่ยล สเตอร์ริดจ์ กับอัลแบร์โต้ โมเรโน่จะโดนปล่อยตัวออกจากสโมสรในซัมเมอร์นี้เมื่อสัญญาของพวกเขาหมดลง

 

ข้อความอำลาลิเวอร์พูล จากแดเนียล สเตอร์ริดจ์

 

"ผมจะพูดอะไรได้ ... มันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมากที่ได้มาอยู่กับสโมสรที่งดงามแห่งนี้ เราอยู่ด้วยกันเจ็ดฤดูกาล และมีช่วงพักระหว่างนั้นเล็กน้อย มีทั้งช่วงสูงสุด และตํ่าสุดอยู่ด้วยกันหลายครั้ง แต่เราก็ผ่านมันมาและยังคงอยู่ด้วยกันโดยที่รู้ว่ามันต้องจบลงในวันหนึ่ง ซึ่งเวลานั้นก็คือตอนนี้"

 

"ผมอยากจะบอกกับแฟนๆ ว่าผมรักคุณทุกคน คุณทำให้ผมรู้สึกถึงการต้อนรับอย่างอบอุ่น และอ้าแขนโอบกอดผมอย่างเต็มที่ ท่าเต้นสเตอร์ริดจ์กลายเป็นที่รู้จักที่แอนฟิลด์ และผมจะไม่มีวันลืมครั้งแรกที่ผมเต้นท่านี้ต่อหน้าอัฒจันทร์เดอะ ค็อป"

 

"ถึงเพื่อนร่วมทีมของผม ทั้งเพื่อนเก่า และเพื่อนใหม่ ขอบคุณสำหรับความทรงจำ การหยอกล้อที่น่าเหลือเชื่อ คุณทุกคนมีส่วนที่ทำให้ผมกลายเป็นคนอย่างที่ผมเป็นในวันนี้ นี่ไม่ใช่การลาจาก เพราะพระเจ้าทรงทราบว่าเราจะยังติดต่อกันอยู่ ไม่ว่าผมจะไปอยู่แห่งหนใด ดังนั้น ไว้คุยกันนะ"

 

"สำหรับทีมโค้ช ขอขอบคุณสำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง การผลักดันผมไปให้ถึงขีดจำกัดในทุกแง่มุมที่ทำให้ผมกลายเป็นสุดยอดเท่าที่ผมจะเป็นได้ นั่นสำหรับทั้งเก่า และใหม่ และข้อความขอบคุณพิเศษถึงผู้จัดการทีม ทั้งเจอร์เก้น และเบรนแดน ที่ชี้ทางผมในแต่ละขั้น และช่วยให้ผมเป็นนักเตะที่ดีที่สุดเท่าที่ผมจะเป็นได้"

 

"ทีมฟิตเนส และทีมแพทย์ ขอบคุณที่อยู่ช่วยให้ผ่านช่วงเวลาต่ำที่สุดมากมาย และในจุดสูงสุดด้วยเช่นกัน เวลาของพวกคุณ และความพยายาม ที่มอบให้ไม่เพียงแต่ผม และรวมถึงเพื่อนๆ คนอื่นๆ ซึ่งน่าชื่นชมเป็นอย่างมาก ผมรู้สึกซึ้งใจ และจะไปขอบคุณพวกคุณทุกคนด้วยตัวเอง นอกจากข้อความในโซเซียลมีเดียนี้"

 

"ที่ต้องพูดถึงเป็นพิเศษคือ คริส โรห์รเบ็ค สำหรับการทำงานของเขาตลอดทั้งฤดูกาล พอล สมอลล์ คุณอยู่ที่นั่นสำหรับผมตั้งแต่ต้นจนจบ และในทีมชาติอังกฤษ ไม่มีอะไรนอกเหนือไปกว่าความรัก และเคารพต่อคุณ สุดท้ายสำหรับแอนดี แมสซีย์ ที่ต้องขอบคุณมากยิ่งไปกว่านั้น และต้องขอขอบคุณคุณอย่างมาก"

 

"ทีมงานในส่วนครัว และทุกคนที่เมลวู้ด ขอขอบคุณสําหรับเวลาที่คุณทุ่มเททํางานอยู่เบื้องหลัง เพื่อให้แน่ใจว่าผมได้รับการดูแล เช่นเดียวกับผู้เล่นคนอื่นๆ และขอขอบคุณสองคุณแม่คนพิเศษ ทั้งแคโรไลน์ และแครอล คุณทั้งสองเป็นคุณแม่ในตำนานอย่างแท้จริง! รวมทั้งลี และแกรม ขอบคุณ [สำหรับ] ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น ตั้งแต่รองเท้าบู๊ทจนถึงชุดต่างๆ ยอดคนจริงๆ!"

 

"เรย์, เจน, ราเชล และลุยส์ ผมจะคิดถึงคุณทุกคน ขอให้รู้ว่าผมจะขอบคุณพวกคุณไปตลอดสำหรับสิ่งที่ทำเพื่อผม"

 

"สำหรับ FSG พวกคุณทำทุกอย่างด้วยพลังอํานาจที่คุณมี เพื่อให้แน่ใจว่าสโมสรกลับไปยังจุดสูงสุด และยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับคุณ ขอกล่าวถึงเป็นพิเศษสำหรับไมค์ กอร์ดอน ที่เป็นมากกว่าหนึ่งในเจ้าของทีม แต่เป็นผู้ให้คำปรึกษาที่ให้คำแนะนำกับผมทั้งใน และนอกสนามฟุตบอล ทอม เวอร์เนอร์ คุณเป็นเจ้านายที่สมบูรณ์แบบ และผมจะยังรอดูตัวเองในภาพยนตร์อยู่นะ จอห์น ดับเบิลยู เฮนรี ขอบคุณอย่างมากสำหรับการที่อยู่ข้างผมอย่างไม่น่าเชื่อที่ลิเวอร์พูล สุดท้ายนี้ไมค์ เอ็ดเวิร์ดส์ ที่เป็นส่วนสำคัญในการดึงตัวผมมาอยู่กับสโมสร กับการหยอกล้อสนุกสนานกันกับคุณตลอดหลายปีที่ผ่านมา"

 

"ผมมีความสุขมากที่ตัวเองได้เป็นส่วนหนึ่งในการคว้าแชมป์ แชมเปียนส์ลีก สมัยที่ 6 ของสโมสร เพราะแฟนๆ ทุกคนสมควรได้รับมัน กับการสนับสนุนที่พวกเขามอบให้ผม และสโมสรระหว่างช่วงเวลาที่ผมอยู่ที่นี่"

 

"ผมอวยพรขอให้คุณโชคดีกับอนาคต และประสบความสำเร็จมากกว่านี้สำหรับสโมสร ขอบคุณสำหรับความทรงจำต่างๆ"

 

"รักมาก, แดเนียล"

กลับขึ้นด้านบน