Facebook Twitter
gPlus 

ต้องใช้เวลา!! กิ๊กส์เผย เกือบต้องลาลูกหนังเพราะเจ็บเรื้อรัง ก่อนพบวิธีเยียวยา

504

2 มิ.ย.62ต้องใช้เวลา!! กิ๊กส์เผย เกือบต้องลาลูกหนังเพราะเจ็บเรื้อรัง ก่อนพบวิธีเยียวยา
 

 ไรอัน กิ๊กส์ ผู้จัดการทีมชาติเวลส์ ออกมาเปิดเผยว่า ตัวเขาเคยเกือบจะออกจากวงการฟุตบอล หลังต้องดิ้นรนอย่างหนักกับอาการบาดเจ็บ เมื่อตอนที่เล่นให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

 อดีตปีกวัย 45 ปี กล่าวถึงอาการบาดเจ็บที่เขาได้รับในช่วงค้าแข้ง หลังอารอน แรมซีย์ ถูกรายงานข่าวอ้างว่า ได้รับบาดเจ็บ และไม่สามารถลงเล่นให้กับทีมชาติเวลส์ ในรอบคัดเลือก ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2020 ในการพบกับโครเอเชีย และฮังการี่ ได้

 แรมซีย์ ลงสนามให้กับทีมของอูไน เอเมรี่ ไป 40 เกมรวมทุกรายการในฤดูกาลนี้ ก่อนที่จะย้ายไปยังยูเวนตุส แบบไม่มีค่าตัวในช่วงซัมเมอร์

 กิ๊กส์ เชื่อว่า แรมซีย์ จะต้องรู้ถึงวิธีจัดการร่างกายตัวเอง ก่อนที่ตัวเขาจะต้องเลิกเล่นฟุตบอล เพราะมีอาการบาดเจ็บอย่างต่อเนื่อง

 “เมื่อตอนที่ผมอายุ 28 ปี ผมเหมือนกับอารอน แต่เมื่อผมเริ่มเล่นโยคะ และคุมอาหาร มันเป็นอะไรที่แตกต่างกันออกไป” กิ๊กส์ กล่าว

 “ในฐานะมืออาชีพ คุณต้องใช้เวลา เพื่อรู้ว่า ร่างกายของคุณทำอะไรได้บ้าง หลายครั้ง กับสิ่งที่เกิดขึ้น และสิ่งที่คิด มันไม่สามารถไปด้วยกันได้”

 “ผมเจ็บเอ็นร้อยหวายอยู่หลายครั้ง บางครั้งผมก็เจ็บ บางครั้งผมก็ไม่เจ็บ มันเหมือนโยนหัวก้อย เมื่อมันมีเกมใหญ่ในวันเสาร์ คุณต้องการมีส่วนร่วม แต่ถ้าเอ็นร้อยหวายของคุณมีปัญหา มันจะเป็นเรื่องยาก”

 “อารอน ลงเล่นไปมากมายในฤดูกาลนี้ เมื่อเทียบกับฤดูกาลอื่นๆ แต่การบาดเจ็บของเขา มันทำให้เขาพลาดการลงเล่นในเกมใหญ่ มันง่ายที่จะบอกว่า นักเตะต้องจัดการตัวเอง แต่ถ้าคุณมีเป้าหมายในนัดชิงชนะเลิศ ยูโรป้าลีก หรือเพื่อจบท็อปโฟร์ มันไม่ง่ายเลย เพราะนักฟุตบอลต้องการเล่น มันหนีจากนี้ไม่ได้”

 “ตอนนั้น ผมจำได้เลย เกมไปเยือนบาเยิร์น มิวนิค (พฤศจิกายน 2001) ผมเจ็บเอ็นร้อยหวาย ในคืนนั้นก่อนเกม มันเป็นช่วงเวลา 2 นาทีสุดท้ายในการฝึกซ้อม หลายคนอาจจะคิดว่า ผมพูดเกินจริง แต่ผมก็พลาดเกมใหญ่ไปจริงๆ”

 “ผมเคยคิดยอมแพ้อย่างจริงจัง เพราะผมผิดหวังกับอาการบาดเจ็บ ผมกลับไปที่ห้อง และคิดว่า ผมดีพอสำหรับเรื่องนี้หรือไม่”

 “ผมใช้เวลาแค่ครึ่งชั่วโมงเท่านั้น กับระดับความผิดหวังของผม ผมไม่ได้แม้แต่จะคุยกับเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ด้วยซ้ำ”

กลับขึ้นด้านบน