Facebook Twitter
gPlus 

อาถรรพ์บอลรอง!! ซูเนสส์เชื่อ หงส์ปูพรมบุกแต่ครึ่งแรก หวั่นใจไก่มีโชคเข้าข้าง

578

1 มิ.ย.62


อาถรรพ์บอลรอง!! ซูเนสส์เชื่อ หงส์ปูพรมบุกแต่ครึ่งแรก หวั่นใจไก่มีโชคเข้าข้าง

 

แกรม ซูเนสส์ ตำนานของลิเวอร์พูล หวังว่า ทีมเก่าของเขาจะเดินหน้าบดเข้าใส่ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ส ในเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก นัดชิงชนะเลิศ คืนนี้ แต่ก็ยังกลัวว่า โชคชะตาจะเข้าข้างคู่แข่ง

 

สเปอร์ส ผ่านเข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศได้ ด้วยการทำประตูอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีสุดท้าย และผ่านแมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาได้ ในรอบก่อนหน้านี้อย่างเฉียดฉิว หลังประตูของราฮีม สเตอร์ลิ่ง ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บล้ำหน้า

 

ซูเนสส์ เชื่อว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ มีโอกาสพาทีมเป็นจ้าวยุโรป สมัยที่ 6 แต่ก็ยังกังวลกับโชคชะตาไว้เหมือนกัน

 

“ผมคาดหวังว่า ลิเวอร์พูล จะเดินหน้าเข้าใส่สเปอร์สในเกมนี้ แต่ผมก็ยังกังวลกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นด้วยเหมือนกัน” ซูเนสส์ กล่าว

 

“ถ้าพวกเราพูดว่า ในรอบชิงชนะเลิศ แชมเปี้ยนส์ลีก จะมีทีมจากอังกฤษ แพ้ไปถึง 19 เกมรวมทุกรายการ คุณต้องไม่เชื่อแน่ๆ แต่ท็อตแน่มฯ ทำได้ พวกเขามาพร้อมกับโชค และถ้าวันเสาร์ พวกเขายังมีอีก มันอาจจะไม่ได้แสดงถึงประสิทธิภาพของฟุตบอลออกมา”

 

“แม้ว่าผมจะบอกว่า ลิเวอร์พูล เป็นตัวเต็งในนัดชิงชนะเลิศ มันก็ไม่ได้หมายความว่า ท็อตแน่มฯ จะไม่สามารถชนะในเกมวันเสาร์นี้ได้ กับปัจจัยตามความคิดเห็นของผม ถ้าผมอยู่ในห้องแต่งตัวของลิเวอร์พูล ผมคงคิดถึงการมีชื่ออยู่บนถ้วยไปแล้ว? พวกเขาแพ้ไปหลายเกม แต่พวกเขาก็ยังผ่านเกมที่ยากอย่างอาแจ็กซ์ และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาได้ ในแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อพวกเขาใกล้แพ้ พวกเขามักจะแสดงมันออกมาได้”

 

“เมื่อทีมหนึ่งมีนักเตะที่ดีกว่าอีกทีมหนึ่ง พวกเขาจะเอาชนะได้ 9 จาก 10 ครั้ง แต่พวกเราได้เห็นสิ่งที่เกิดขึ้นในฟุตบอลถ้วย ก่อนหน้านี้แล้ว เมื่อทีมใหญ่ไม่สามารถจัดการได้ และพวกเขาก็ต้องเจอกับเรื่องช็อค”

 

“กุญแจสำคัญที่จะนำไปสู่ความชัยชนะในเกมนี้ คือการทำให้แน่ใจว่า คุณจะไม่มีปัญหาใดๆ ในเวลานี้ คุณต้องเริ่มต้นให้ดี ไม่ปล่อยโอกาสให้คู่แข่ง มันเป็นถ้วยสุดท้ายของพวกเรา มันต้องเริ่มต้นให้ดี”

 

“เมื่อตอนที่ผมย้ายไปลิเวอร์พูล ผมได้อยู่ในทีมที่ชนะอย่างต่อเนื่อง ผมได้อยู่กับทีมเพียง 4 เดือนเท่านั้น และผมก็คว้าแชมป์ยูโรเปี้ยนได้ที่เวมบลีย์ มันไม่ได้เหมือนกับการที่พวกเรานั่งอยู่ในห้องแต่งตัว”

 

“ไม่ต้องสงสัยเลยว่า พวกเราจะชนะมัน ไม่ต้องไปกังวลอะไรทั้งนั้น คุณมองไปยังนักเตะรอบๆ ห้องแต่งตัว ปีนี้ มันเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยม เมื่อคุณชนะ คุณก็หวังที่จะได้แรงบันดาลใจแบบนั้นต่อไป”

 

“ลิเวอร์พูล ไม่ได้มีประสบการณ์ในการคว้าชัยชนะมากมาย และสเปอร์ส ก็ไม่ได้มีมันเลย มันต้องทำให้แน่ใจว่า คุณจะเริ่มเกมได้ดี มีสมาธิกับเกมการแข่งขัน และปิดงานให้ได้”

กลับขึ้นด้านบน