Facebook Twitter
gPlus 

เอาอยู่!! คล็อปป์มั่นใจ หงส์รับมือแข้งเดี้ยงได้ หากเกิดเคสซาล่าห์ซ้ำสอง

560

29 พ.ค.62เอาอยู่!! คล็อปป์มั่นใจ หงส์รับมือแข้งเดี้ยงได้ หากเกิดเคสซาล่าห์ซ้ำสอง

 

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันมั่นใจว่า ลิเวอร์พูล ชุดนี้จะสามารถรับมือกับปัญหาอาการบาดเจ็บของผู้เล่นได้แน่ หากบังเอิญทีมจะต้องประสบเหตุการณ์นี้อีกครั้งในศึก แชมเปี้ยนส์ลีก นัดชิงชนะเลิศที่จะพบ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ส วันเสาร์นี้

 

“ฤดูกาลเป็นการเตรียมเราให้พร้อมสำหรับเรื่องนี้ เพราะว่ามีสถานการณ์เหล่านี้ที่เราเล่นโดยต้องขาดนักเตะไปบ้าง และส่งคนอื่นๆ ลงมา และยังคงชนะเกม นั่นเป็นเรื่องที่ดี” นายใหญ่หงส์แดงยืนยัน

 

“(ในช่วงท้ายของฤดูกาล) บ็อบบี้ไม่สามารถลงเล่นได้ และดีฟมารับหน้าที่แทน แช็คลงเล่นแทนได้อย่างยอดเยี่ยม ปัญหาในปีที่แล้วไม่เพียงแต่เราเสียโมในสถานการณ์นั้น ที่เป็นปัญหาเช่นกันคืออดัม ลัลลานาที่เราส่งลงเล่นส่วนใหญ่ในวินาทีท้ายๆ ทำให้เขาพร้อมสำหรับเกมนั้น เพราะว่าเขาได้รับบาดเจ็บมาก่อน”

 

“เราเจอปัญหาการบาดเจ็บอื่นๆ แน่นอนว่ากับอ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน เราเจอปัญหาการบาดเจ็บมากมาย ซึ่งนั่นทำให้ม้านั่งสำรองของเราขาดไปในพื้นที่เฉพาะบางจุด ซึ่งเราจะมีนักเตะทุกคนที่พร้อมบนม้านั่งสำรอง(ปีนี้) นั่นทำให้เรามีทางแก้ และผมคิดว่านอกจากนาบีแล้วพวกเขาทุกคนจะพร้อมลงเล่น นั่นทำให้เรามีทางเลือกที่แตกต่างไปอย่างแท้จริง แต่อย่างที่ผมพูด เราแตกต่างไปอย่างสิ้นเชิงจากปีที่แล้ว”

 

“รวมทั้งการเซ็นสัญญานักเตะเช่นกัน อาลี ซึ่งชัดเจน, นาบี, ฟาบินโญ่ สำหรับทีมชุดนี้มันคือนัดชิงชนะเลิศครั้งแรก บวกกับที่เรามีนักเตะ 2-3 คนที่มีประสบการณ์มากกว่า สำหรับอาลี เขาแพ้ในรอบรองชนะเลิศในปีที่แล้ว ฟาบินโญ่แพ้ในรอบรองชนะเลิศกับโมนาโก ตามที่ผมคิด ดังนั้นตอนนี้พวกเขาเข้าชิงชนะเลิศกับกลุ่มนักเตะที่เหมาะสม นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผมบอกว่ามันเป็นทีมที่ดีที่สุดเท่าที่ผมเคยมีในรอบชิงชนะเลิศ”

 

“ท็อตแน่ม น่าจะพูดบางอย่างคล้ายๆ กัน แต่ผมมีความสุขจริงๆ กับทีมของผม และทางเลือกที่ผมมี แต่ยังต้องหวังบางอย่างที่เฉพาะเจาะจงจะไม่เกิดขึ้นอีกในครั้งนี้ (อย่างซาลาห์เจ็บ) จะไม่เกิดขึ้นอีกครั้ง นั่นไม่ใช่เรื่องที่ดีที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในวงการฟุตบอล”

กลับขึ้นด้านบน