Facebook Twitter
gPlus 

ต้องให้ถึงมือ!! ซันอ้าง สิงห์ไม่ฝืนโอเคดีลอาซาร์ 115 ลป. หลังเสี่ยหมีแทรกแซง

408

29 พ.ค.62ต้องให้ถึงมือ!! ซันอ้าง สิงห์ไม่ฝืนโอเคดีลอาซาร์ 115 ลป. หลังเสี่ยหมีแทรกแซง
 

 เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่ในเวทีพรีเมียร์ ลีก ตกลงใจรับข้อเสนอ 115 ล้านปอนด์จากเรอัล มาดริด สโมสรยักษ์ใหญ่จากเวทีลา ลีก้า หลังจากโรมัน อบราโมวิช เจ้าของทีมเข้ามาแทรกแซงการซื้อขายดังกล่าว

 ในที่สุดเชลซีก็ตกลงใจปล่อย เอแด็น อาซาร์ ย้ายไปร่วมทีมเรอัล มาดริด หลังจากสโมสรตกลงรับข้อเสนอ 115 ล้านปอนด์เป็นค่าตัวของปีกชาวเบลเยี่ยมรายนี้ ทั้งนี้อาซาร์วัย 28 มีสัญญาเหลืออยู่ในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ 1 ปีและแจ้งความประสงค์กับบอร์ดบริหารเชลซีเมื่อเดือนเมษายนว่าย้ายจะย้ายไปร่วมถิ่นซานติอาโก้ เบอร์นาเบว โดยสตาร์ชาวเบลเยี่ยมต้องการย้ายออกจากเชลซีตั้งแต่ปี 2018 แต่ถูกโน้มน้าวให้อยู่กับสโมสรต่อโดยเมาริซิโอ ซาร์รี่ ที่ให้สัญญาว่าจะปล่อยอาซาร์ออกจากทีมในอีก 12 เดือนต่อมา

 การที่เชลซีโดนแบนห้ามซื้อขายนักเตะ 2 ครั้งถัดไปที่ตลาดเปิดนั้นทำให้อาซาร์หวั่นว่าความฝันในการย้ายไปร่วมทีมเรอัล มาดริด นั้นจะถูกทำลายลงเมื่อเชลซีกำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ในการที่จะเก็บเขาไว้อีกปีก่อนที่จะปล่อยเขาออกไปแบบไร้ค่าตัว

 อย่างไรก็ตาม The Sun อ้างว่าโรมัน อบราโมวิช ได้ยื่นมือเข้ามาแทรกแซงเพื่อรับประกันว่าอาซาร์จะได้ย้ายไปถิ่นซานติอาโก้ เบอร์นาเบว อย่างแน่นอน และเชลซีได้ตกลงรับข้อเสนอ 115 ล้านปอนด์จากยักษ์ใหญ่เวที ลา ลีก้า ซึ่งนั่นเท่ากับว่าจะทำลายสถิติการย้ายทีมเดิมของแกเร็ธ เบล หลังจากพวกเขาจ่าย 87 ล้านปอนด์เป็นค่าตัวของดาวเตะชาวเวลส์เมื่อปี 2013 รายงานดังกล่าวยังอ้างว่าเชลซีจะรับมาก่อนล่วงหน้า 100 ล้านปอนด์ และอาซาร์จะได้รับค่าเหนื่อยราวๆ 400,000 ปอนด์/สัปดาห์ที่เรอัล มาดริด ซึ่งมากกว่าที่เชลซีที่รับอยู่ 300,000 ปอนด์/สัปดาห์

 ฟลอเรนติโน่ เปเรซ ประธานสโมสรเรอัล มาดริด เองก็แสดงออกอย่างเปิดเผยว่าเขาต้องการเซ็นสัญญาอาซาร์และเจ้าตัวเองก็เผยว่าจะมีการเปิดตัวในเร็วๆ นี้ "เราพยายามที่จะทำให้อาซาร์มาเป็นนักเตะของเรอัล มาดริด อยู่หลายปี" เปเรซกล่าว "เรากำลังวางแผนงานไว้เพื่อทำให้ความฝันของผู้คนเป็นจริงอีกครั้งนั่นคือฟื้นคืนความหิวกระหายและความปรารถนาของเรา ผมเคยผ่านช่วงเวลานั้นมาก่อน" "ผมมีความฝันว่าอาซาร์จะมาถึงในปีนี้ แล้วมาสร้างทีมที่ดีด้วยกันในปีนี้" "ผมอยากให้เขามาที่เรอัล มาดริด มากๆ และหวังว่าเขาจะมาในปีนี้ เขาคือหนึ่งในนักเตะที่ยิ่งใหญ่" "ปีที่แล้ว เราเคยต้องการเขา แต่ปีนี้เขามีสัญญาเหลืออยู่แค่ 1 ปีและมันก็ง่ายขึ้น"

กลับขึ้นด้านบน