Facebook Twitter
gPlus 

พวกเดียวกัน?? เฮียเนฟหวิดเจ็บ เจอแฟนเรือสายโหดขว้างแก้ว,ด่าทอสารพัด

368

14 พ.ค.62พวกเดียวกัน?? เฮียเนฟหวิดเจ็บ เจอแฟนเรือสายโหดขว้างแก้ว,ด่าทอสารพัด
 

 แกรี่ เนวิลล์ อดีตฟูลแบ็กแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดนแฟนบอล แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แสดงพฤติกรรมก้าวร้าวด้วยการพูดจาหยาบคาย และขว้างแก้วเบียร์เฉียดศีรษะของ เนวิลล์ ผู้พี่ ด้านนอกสนามเอเม็กซ์ สเตเดี้ยม ในเกมที่ "เรือใบสีฟ้า" ชนะ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยม 4-1 เกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดสุดท้าย เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

 อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษ ปัจจุบันอายุ 44 ปี เดินทางไปที่สนามเหย้าของ ไบรท์ตัน ในฐานะนักวิเคราะห์เกมลูกหนังให้กับสกาย สปอร์ต เพื่อชมเกมที่ แมนฯ ซิตี้ ลงสนามนัดสุดท้ายพร้อมโอกาสที่จะผงาดคว้าแชมป์ลีกสูงสุดเมืองผู้ดีสมัยที่สองติดต่อกัน

 ในช่วงที่ เนวิลล์ผู้พี่ มาถึงสนาม เขาต้องเดินผ่านกลุ่มแฟนบอล "เรือใบสีฟ้า" ซึ่งกำลังซึมซับบรรยากาศ จากนั้นกลุ่มแฟนบอลขาโหดจำอดีตกัปตันทีม "ปีศาจแดง" ได้เป็นอย่างดี ว่าแล้วพวกเขาก็เดินเข้ามาล้อมรอบตัว แกรี่ พร้อมกับขว้างเบียร์แก้วแรกไปโดนไหล่ แล้วอีกแก้วก็เฉียดศีรษะเขา จากนั้นก็มีแฟนบอลอีกรายตะโกนด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย

 อย่างไรก็ตามมีแฟนบอลแมนฯ ซิตี้ สองคนได้เข้ามาหยุดการกระทำดังกล่าว พร้อมกับพยายามหยุดแฟนบอลคนอื่นๆ ไม่ให้ทำร้าย แกรี่ ด้วย โดยคลิปนี้ถูกนำไปเผยแพร่ในโลกโซเชียลและมีคนเข้ามาแสดงความเห็นมากมาย อย่างเช่นรายแรกทวิตว่า "เย้ยย ว้าวว นี่เป็นสิ่งที่นายสมควรได้รับจากการแสดงทัศนะที่แสนลำเอียง"

 "ข้าเข้าใจความเป็นคู่อาฆาตระหว่างยูไนเต็ดกับลิเวอร์พูล แต่มันยากจะทำใจกับความพยายามที่จะเชียร์ ซิตี้ ในฤดูกาลนี้ งานของนายไม่ควรเอาความเห็นส่วนตัวกับอารมณ์เข้ามาเกี่ยวข้อง" ส่วนอีกรายระบุว่า "เสียใจที่เห็นคนรุ่นใหม่มีพฤติกรรมขาดความเคราพกับนายวันนี้ ผมหมายถึงมันเป็นพฤติกรรมที่ไม่จำเป็นไหม ?"

 "หวังว่าตอนนี้นายคงเข้าใจแล้วว่าเมืองแมนเชสเตอร์ครึ่งหนึ่งที่เป็นสีฟ้าเกลียดนายมากพอๆ กับครึ่งหลังที่เป็นสีแดงในเมืองลิเวอร์พูล" ด้านอีกรายเขียนว่า "แทบไม่อยากเชื่อเลยว่าสโมสรเบอร์สองของเขาจะปฏิบัติกับเขาได้เลวร้ายแบบนี้"

กลับขึ้นด้านบน